ถ้าเราดูซีรีส์เกาหลี ปกติเรามักจะติดภาพนางเอกผมยาวมากกว่าผมสั้น แต่ช่วงนี้เทรนด์นางเอกตัดผมสั้นกำลังกลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง ขอบอกว่าน่ารักสุดๆ ขนาดผู้หญิงด้วยกันยังหลงเลย>___<

มาเริ่มกันที่คนแรกกันเลยดีกว่า อีซองคยอง  กับบทบาท คิมบ๊กจู จากละคร Weightlifting Fairy Kim Bok Joo ช่อง MBC ก่อนหน้านี้เห็นซองคยองไว้ผมยาวมาโดยตลอด แต่พอมารับบทในเรื่องนี้ ถึงกับลงทุนตัดผมจริงๆ แค่นั้นยังไม่พอ ยังเพิ่มน้ำหนักตัวเอง ถึง 5 กิโลกรัม เพื่อให้ดูอวบขึ้นเหมาะกับลุคนักกีฬายกน้ำหนัก สุดยอดไปเลย!! อยากบอกผู้กำกับว่า คราวหน้าเอาแอดไปแสดงก็ได้ เล่นให้ฟรี ไม่ต้องเพิ่มน้ำหนักให้เสียเวลานะคะ55555

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

คนที่ 2 พัคโบยอง กับบทบาท โดบงซุน จากละคร Strong Woman Do Bong Soon ช่อง JTBC แวบแรกที่เห็นรูปโบยองผมสั้น คือหลงหนักมาก ผู้หญิงอะไรน่ารักไปหมดทุกอย่างจริงๆ ในละครโบยองต้องมารับบทเป็น โดบงซุน หญิงสาวที่มีพละกำลังมากกว่าคนทั่วๆไป และเธอได้มีโอกาสมาเป็นบอดี้การ์ดให้กับท่านประธานบริษัทสุดหล่อ ฟินและฮามาก ถ้าใครยังไม่ดูบอกเลยว่าคุณพลาดแล้ว!!! รีบหาให้ไวเลย>__<

มาถึงคนสุดท้าย จอย Red Velvet กับบทบาท ยุนโซริม จากละคร The Liar and His Lover ช่อง tvN นี่เป็นผลงานละครเรื่องแรกของจอยในฐานะนักแสดง จอย ได้รับบทเป็นผู้หญิงที่รักในการร้องเพลงและเสียงดนตรี เรียกได้ว่าเหมาะกับบทบาทมากจริงๆ

เป็นยังไงกับเทรนด์นางเอกผมสั้นคะเพื่อนๆ น่ารักใช่มั้ยล่ะ? แอดเองก็อยากจะตัดตาม แต่เดี๋ยวขอเวลาปรึกษาหน้าตาตัวเองอีกทีก่อนนะคะ55555 ส่วนใครตัดตามแล้วเป็นยังไงมาแชร์กันได้น้าาาา

เทรนด์นางเอกผมสั้นกำลังมาแรง สดใสน่ารักสุดๆ