เมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา JTBC ได้รายงานข่าวว่า นักการเมืองคิมจุงโร ได้พยายามผลักดันการเตรียมร่างกฎหมายเพื่อที่จะยกเว้นการเกณฑ์ทหารของศิลปินบอยแบนด์ชื่อดังวง BTS ที่ได้สร้างความสนใจจากแฟนๆทั่วโลก

ประเด็นการเกณฑ์ทหารนับเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนในสังคมเกาหลีใต้เป็นอย่างมาก ซึ่งแฟนๆต่างเป็นกังวลว่าการที่นักการเมืองได้พูดถึงวง BTS ระหว่างที่มีการพูดคุยถึงการร่างกฎหมายยกเว้นการเกณฑ์ทหารนั้นจะเป็นการดึงศิลปินเข้าไปสู่วังวนของการถกเถียงกันในสังคมได้
แฟนคลับต่างยืนยันว่าทั้งวง BTS รวมถึงค่ายต้นสังกัด Big Hit Entertainment เอง ไม่เคยพูดถึงเกี่ยวกับประเด็นรับใช้ชาติของสมาชิกในวงเลย ซึ่งหลังจากที่มีรายงานข่าวทางการเมืองออกมา แฟนๆต่างโมโหและวิพากษ์วิจารณ์นักการเมืองที่พยายามใช้วง BTS เพื่อดึงความสนใจ
ชาวเน็ตบางส่วนบนโลกออนไลน์ ได้แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้ว่า
“อย่ากังวลเลย กฎหมายนี้ไม่ผ่านหรอก ถ้าเป็นการยกเลิกการยกเว้นการเกณฑ์ทหารน่าจะดูสมจริงมากกว่า พวกนักการเมืองใช้ศิลปินชื่อดังเพื่อเรียกคะแนนเสียงจากวัยรุ่นเท่านั้นแหละ แค่จำนักการเมืองพวกนั้นไว้และไม่เลือกพวกเขาต่อจากนี้” , “หยุดขายชื่อวง BTS สักที” , “ปล่อย BTS ไป พวกเขากำลังจะทำให้วง BTS ตกเป็นเป้าหมายของการถูกวิจารณ์” , “ไร้สาระ พวกเขาใช้ชื่อวง BTS เพื่อโปรโมตไอเดียของพวกเขา” เป็นต้น

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

source (1)