ถือเป็นอีกหนึ่งเกียรติประวัติที่แฟนๆต่างภาคภูมิใจ เมื่อ ศิลปิน-นักแสดงหนุ่ม ซูโฮ EXO ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตกิตติมศักดิ์ ในงานเทศกาลและประกาศรางวัลภาพยนตร์นานาชาติมาเก๊าครั้งที่ 4 (International Film Festival & Awards Macao : IFFAM) ซึ่งในฐานะที่ ซูโฮ ดำรงตำแหน่งเป็นทูตกิตติมศักดิ์ IFFAM นี้ เขาจึงจะเข้าร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 24 (24th Busan International Film Festival) และร่วมเดินพรมแดง ในวันที่ 3 ตุลาคมที่จะถึงนี้

โดยในทุกๆปี งาน IFFAM จะคัดเลือกผู้กำกับและนักแสดงที่มีผลงานโดดเด่นในเอเชียมาเป็นทูตกิตติมศักดิ์ของงาน ซึ่งในปีนี้ นอกเหนือจาก ซูโฮ ที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้แล้ว ยังมี นักแสดงสาวชื่อดัง Carina Lau ที่เป็นที่รู้จักจากผลงาน Days of Being Wild , The Return of the Condor Heroes และ 2046 รวมไปถึง ผู้กำกับคิมยงฮวา ผู้กำกับภาพยนตร์ชุดฟอร์มยักษ์ Along with the Gods และ ผู้กำกับ Wang Xiaoshuai ที่เคยคว้ารางวัล Silver Bears ถึง 2 รางวัล จากงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ในผลงาน Beijing Bicycle และ In Love We Trust อีกด้วย

ซูโฮ ได้เผยความรู้สึกถึงการได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งนี้ ว่า “ผมรู้สึกมีความสุขมากๆที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลและประกาศรางวัลภาพยนตร์นานาชาติมาเก๊าในฐานะทูตกกิตติมศักดิ์ครับ ผมมีความคาดหวังกับงานนี้เป็นอย่างมากเพราะว่าผมคิดว่ามันจะเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าสำหรับผมในฐานะนักแสดง ผมจะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่เพื่อที่ว่าทุกคนจะสามารถเพลิดเพลินไปกับงานเทศกาลนี้ไปด้วยกันนะครับ”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ก่อนหน้านี้ ซูโฮ ได้โปรโมตกิจกรรมที่หลากหลายในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น งานเพลง ละครเวที ละคร และ ภาพยนตร์ ซึ่ง เขาได้เดบิวต์ผลงานภาพยนตร์ ในภาพยนตร์เรื่อง “Glory Day” (One Way Trip) และได้รับรางวัล The Discovery of the Year จากงานเทศกาลดนตรีและภาพยนตร์นานาชาติเจชอนครั้งที่ 15 (JIMFF) มาครอง จากผลงานภาพยนตร์เรื่อง “Student A”

ภาพยนตร์ “Glory Day” (One Way Trip)
ภาพยนตร์ “Student A”

สำหรับงานเทศกาลและประกาศรางวัลภาพยนตร์นานาชาติมาเก๊าครั้งที่ 4 มีกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 10 ธันวาคมนี้ ที่มาเก๊า โดย ซูโฮ จะเข้าร่วมพิธีเปิดในวันที่ 5 สิงหาคม และจะเข้าร่วมทำกิจกรรมในฐานะทูตกิตติมศักดิ์ของงาน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^