k-dramas

รอคอยวันศุกร์แห่งชาติ ‘The King: Eternal Monarch’ & ‘A World of Married Couple’ ฉายวันเดียวกัน!

14/04/2020 - The Bag Seller

the king eternal monarch a world of married couple

ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2020 มา ซีรีส์เกาหลีคุณภาพมากมายเรียงรายกันออกอากาศอย่างไม่หยุดหย่อนและทำลายสถิติกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Crash Landing on You ที่จบลงด้วยการขึ้นอันดับ 2 เรตติ้งสูงสุดตลอดกาลจากช่องเคเบิ้ล ต่อด้วย Itaewon Class ที่โด่งดังไปทั้งในและนอกประเทศเกาหลีใต้จนส่งให้นักแสดงยกทีมได้ฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นมากมายและโกยเรตติ้งจนติดอันดับ 8 สูงที่สุดในบรรดาซีรีส์จากช่องเคเบิลไปอีกด้วย

CLOY Unit 19

ItaewonClassReview Pic06

มาจนถึงปัจจุบันซีรีส์ A World of Married Couple ก็กำลังอยู่ในกระแส เปิดตัวแรงตั้งแต่เริ่ม ด้วยเรตติ้งเปิดตัวตอนแรกสูงที่สุดของช่อง JTBC โดยได้ไปที่ 6.260% จากการวัดของ AGB Nielsen Korea ของผู้ชมทั่วประเทศ สามารถโค่นแชมป์เก่าอย่าง Diary of a Prosecutor มาได้อย่างขาดลอย

TOP10 highest rated cable kdramas

ไม่เพียงเท่านั้น จากการออกอากาศเพียง 6 ตอน ซีรีส์ดราม่าร้อนแรงเรื่องนี้ยังสามารถครองใจผู้ชมด้วยตัวเลขเรตติ้งสูงถึง 18.816% ส่งให้ขึ้นแท่นกลายเป็น อันดับ 2 ซีรีส์เรตติ้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของช่อง JTBC และขึ้นอันดับ 3 ซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดตลอดกาลของช่องเคเบิลอีกด้วย

doctor foster a world of married couple

เรื่องราวของ A World of Married Couple รีเมคจากซีรีส์อังกฤษจากช่อง BBC One เรื่อง Doctor Foster เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ในครอบครัวของ จีซอนอู ซึ่งรับบทโดยนักแสดงคุณภาพ คิมฮีแอ เธอเป็นแพทย์ด้านเวชศาสตร์ครอบครัวที่แต่งงานกับ อีแทโอ รับบทโดย พัคแฮจุน จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้รู้ความจริงว่าเธอถูกสามีและคนรอบตัวหักหลัง และเธอพยายามหาทางแก้แค้นในหนทางที่เธอเลือกเอง ซีรีส์ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง JTBC

AWorldOfMarriedCouple Pic001

จุดเด่นของเรื่องนี้ นอกเหนือจากบทต้นฉบับ ฝีมือการถ่ายทอดของนักแสดงแล้ว ยังต้องยกความดีความชอบให้กับ ผู้กำกับโมวานอิล ผู้กำกับมากฝีมือที่ครองพื้นที่ในตลาดซีรีส์ จากผลงานสุดฮอต Misty (JTBC,2018) ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างมีชั้นเชิง ตื่นเต้น น่าติดตามทุกขณะ แม้เรื่องราวจะเป็นแนวดราม่า-ครอบครัว แต่ก็สามารถทำออกมาตอบโจทย์ผู้ชมทุกเพศทุกวัยครองใจผู้ชมชาวเกาหลีใต้ได้อย่างอยู่หมัด

AWorldOfMarrieCoupleVSTheKingEternalMonarch

วงการซีรีส์ยังคงไม่หยุดร้อนแรงแค่นี้ เพราะกำลังจะถึงคิวการออกอากาศตอนแรกของซีรีส์ฟอร์มยักษ์จาก นักเขียนมือทองคิมอึนซุก และเป็นผลงานการคัมแบคเรื่องแรกหลังออกจากกรมของนักแสดงระดับแถวหน้าอย่าง อีมินโฮ ประกบกับนักแสดงสาวชื่อดัง คิมโกอึน ในเรื่อง The King: Eternal Monarch 

The King Eternal Monarch TH Poster

สำหรับผลงานใหม่ ‘The King : Eternal Monarch’ นักเขียนบทคิมอึนซุก ได้คว้าตัว 2 นักแสดงนำ อีมินโฮ ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วในซีรีส์ The Heirs และ คิมโกอึน ที่เคยร่วมงานกันในซีรีส์ Goblin มารับบทนำในเรื่องนี้ เสริมทัพด้วย อูโดฮวาน จองอึนแช คิมคยองนัม ซึ่งจะเล่าเรื่องราวแฟนตาซีโรแมนซ์ ที่เล่าเรื่องราวความรักข้ามโลกคู่ขนาน ของ องค์จักรพรรดิอีกน (รับบทโดย อีมินโฮ) ที่ร่วมมือกับ นักสืบสาว จองแทอึล (รับบทโดย คิมโกอึน) ในการพยายามปิดประตูเชื่อมโยงระหว่าง 2 โลก เพื่อปกป้องชีวิตของผู้คนจากอันตราย โดยจะออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์เช่นเดียวกัน เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง SBS

kim eun sook dramas

และเป็นที่ทราบกันดีว่างานเขียนของ นักเขียนบทคิมอึนซุก นั้น สามารถที่จะเล่าเรื่องราวที่มีมิติ น่าค้นหา และสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมได้ในทุกๆครั้ง ซึ่งผลงานของนักเขียนบทท่านนี้จะมุ่งเน้นความโรแมนติกซึ่งมาพร้อมกับการผสมผสานเรื่องราวอื่นๆที่น่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็น ในรูปแบบคลาสสิก แฟนตาซี และเรื่องราวความรักที่เล่าความแตกต่างอย่างสุดขั้วระหว่างตัวละครหลัก เสริมทัพด้วยนักแสดงระดับแม่เหล็กดึงดูดสูง ทำให้แต่ละผลงานของเธอล้วนแล้วแต่เป็นกระแสพูดถึงตั้งแต่ยังไม่ออนแอร์เสมอ

TheKingEternalMonarch Poster001

สำหรับผลงานที่ผ่านมาของ นักเขียนบทมือทองคิมอึนซุก นั้น ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จทั้งในเชิงตัวเลขเรตติ้ง และ กระแสตอบรับจากผู้ชมทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น The City Hall / Secret Garden / The Heirs / Descendants of the Sun / Goblin / Mr.Sunshine ฯลฯ ทำให้ผลงานล่าสุดเรื่องนี้จึงเป็นที่คาดหวังว่าจะประสบความสำเร็จเหมือนดั่งผลงานที่ผ่านมาได้อีกครั้งหรือไม่

TheKingEternalMonarch Pic01

แม้ซีรีส์ทั้งสองเรื่องจะไม่ได้เปิดศึกชิงเรตติ้งกันตรงๆ เนื่องจากออกอากาศเหลื่อมช่วงเวลากัน แต่ด้วยการที่ออกอากาศในวันศุกร์เช่นเดียวกันนี้ก็ทำให้หลายคนยกให้ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไปกลายเป็น ‘วันศุกร์แห่งชาติของคอซีรีส์’ ที่เฝ้ารอชมทั้งสองเรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อ และเห็นทีฝ่ายที่น่าจะได้ประโยชน์สูงสุดคงจะเป็นคอซีรีส์อย่างเราๆที่ได้ชมโปรเจกต์งานคุณภาพ 2 เรื่องในวันเดียวกัน เชื่อว่าหลายคนคงเลือกกันไม่ได้ และเหมาทั้งสองเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ช่องทางการรับชมซับไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์ของ A World of Married Couple สามารถรับชมได้ทาง VIU และสำหรับ The King: Eternal Monarch มีซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ให้ได้รับชมกันแน่นอน ผ่านระบบสตรีมมิ่ง Netflix

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก