เรื่องย่อซีรีส์ : The King: Eternal Monarch (2020)

02/04/2020 - The Bag Seller

TheKingEternalMonarch Cover01

 The King: Eternal Monarch 

” เมื่อประตูแห่งมิติที่เชื่อมโยงระหว่างโลกคู่ขนานได้ถูกเปิดออก โชคชะตาของ อีกน และ จองแทอึล จึงเริ่มต้นขึ้น “

TheKingEternalMonarch Pic03ชื่อเรื่อง : The King: Eternal Monarch (더 킹: 영원의 군주)
แนว : โรแมนติก / แฟนตาซี
ผู้กำกับ :
แบคซังฮุน (ผลงานก่อนหน้า “Love in the Moonlight”)
คนเขียนบท :
คิมอึนซุก (ผลงานก่อนหน้า “Mr. Sunshine”)
ช่อง :
SBS
จำนวนตอน :
32
ช่วงเวลาออนแอร์ :
17 เมษายน – 6 มิถุนายน 2563
วัน-เวลาออนแอร์ :
ศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้)
เรื่องก่อนหน้า : Hyena
เรื่องต่อไป : Convenient Store Saet-Byeol

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ อีกน (รับบทโดย อีมินโฮ) กษัตริย์แห่งจักรวรรดิเกาหลี ที่พยายามจะปิดประตูเชื่อมโยงระหว่าง 2 โลกคู่ขนาน โดยร่วมมือกับ ตำรวจนักสืบสาวจองแทอึล (รับบทโดย คิมโกอึน) ที่ใช้ชีวิตอยู่ในสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อปกป้องชีวิตของผู้คนจากอันตราย

TheKingEternalMonarch Pic01


นักแสดง
อีมินโฮ รับบท อีกน

กษัตริย์ลำดับที่ 3 ของอาณาจักรเกาหลี ประชาชนมองเห็นกษัตริย์เป็นคนที่ซับซ้อน มีภาพลักษณ์ที่งามสง่าและน่าเกรงขาม ทั้งยังเป็นผู้พิทักษ์กฎหมายที่สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตาม อีกนเป็นคนที่เงียบ อ่อนไหวง่าย เจ้าระเบียบ และไม่ชอบให้ใครสัมผัสตัวเขา สำหรับอีกนแล้ว สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดคือโลก แต่ก็เป็นสถานที่ที่อันตรายที่สุดสำหรับเขาด้วยเช่นกัน เมื่อเขาได้เห็นภาพของแผนการทรยศต่อพ่อของเขาด้วยตาตัวเองเมื่อตอนอายุ 8 ขวบบนโลกที่เขาคิดว่าปลอดภัยที่สุด อีกนไม่เคยมีความคิดในเรื่องแต่งงานหรือการสืบทอดบัลลังก์เลย และเขามักจะชอบหลบหนีออกจากพระราชวังด้วยการเข้าร่วมการประชุมเชิงวิชาการ เมื่ออีกนได้เดินทางไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยแต่พบใบหน้าที่คุ้นตา ซึ่ง ณ ที่นั่นเขาได้พบกับ จองแทอึล และเขาจำเธอได้ดีเพราะอีกนเคยเก็บบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจของเธอได้ เมื่อตอนเขาอายุ 8 ขวบในคืนที่พ่อของเขาถูกฆาตกรรมจากแผนการกบฏ

TheKingEternalMonarch Cast01

คิมโกอึน รับบท จองแทอึล & ลูน่า

จองแทอึล ตำรวจนักสืบสาวที่ใฝ่ฝันอยากทำอาชีพนี้มาตั้งแต่เด็กๆ และเธอก็ทำตามความฝันได้สำเร็จจนมาทำงานสายอาชีพนี้กว่า 6 ปีแล้ว เธอทำงานด้วยความเชื่อที่จะจับเหล่าอาชญากรที่ทำความชั่วให้อยู่หมัดให้จงได้ สิ่งที่มากีดขวางทางเดินชีวิตของเธอเริ่มต้นขึ้นเมื่อกษัตริย์อีกนปรากฏตัวขึ้นใจกลางควังฮวามุน และบอกว่าตนนั้นมาจากโลกคู่ขนานในอีกด้านหนึ่ง ถึงแม้ว่าเธอจะไม่อยากยอมรับเรื่องราวเหล่านี้ แต่เธอก็เริ่มที่จะเชื่อในสิ่งที่เขาพูดและเริ่มต้นการเดินทางในเส้นทางใหม่ไปพร้อมกัน

ลูน่า อาชญากรในโลกคู่ขนานของอีกน ลูน่าถูกทอดทิ้งไว้ในสภาพแวดล้อมที่ยากจนที่สุด ด้วยความที่เธอไม่มีครอบครัว ไร้ซึ่งตัวตนในระบบสัมมโนประชากร แต่เธอก็ต้องยืนหยัดที่จะมีชีวิตรอดต่อไปให้ได้ เธอก่ออาชญากรรมในหลากหลายรูปแบบอาทิเช่น การขโมยของ ปลอมแปลงเอกสาร และยังรวมไปถึงการเข้าออกคุกเป็นว่าเล่นอีกด้วย เธอต้องการที่จะถูกจับเข้าไปในนั้นก็เพียงเพื่อให้เธอได้รู้สึกว่ามีตัวตนในการมีชีวิตอยู่ตอนนี้บ้าง นอกจากนั้นแล้วเธอก็กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งและจะมีชีวิตอยู่ต่อได้อีกเพียง 3 เดือนเท่านั้น

TheKingEternalMonarch Cast02

อูโดฮวาน รับบท โจอึนซอบ & โจยอง

โจอึนซอบ เขาทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่บริการสาธารณะให้กับกรมตำรวจ จริงๆแล้วเขามีความฝันมากมายแต่เมื่อพ่อแม่ของเขาได้ให้กำเนิดน้องฝาแฝดในระหว่างที่เขาเรียนอยู่ปีที่ 4 ในมหาวิทยาลัย เขาจึงถูกบังคับให้ลาออกจากการเรียนและดูแลน้องฝาแฝดของเขาโดยปริยาย ต่อมาเมื่อเขากลับไปเรียนอีกครั้ง เขาก็ประสบอุบัติเหตุเพราะพยายามที่จะช่วยเด็กชายคนหนึ่ง และเมื่อเขาพร้อมที่จะออกจากโรงพยาบาล เขาก็ได้รับคำสั่งให้เข้ากองทัพปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ ก่อนการปลดประจำการเพียงไม่กี่วันเขาก็ได้เจอกับ อีกน

ในอีกโลกคู่ขนาน โจยอง ทำงานในฐานะองค์รักษ์ของอีกน และทำงานในหน้านี้ได้เป็นอย่างดี เขาเชี่ยวชาญการใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ทุกประเภทตั้งแต่ดาบไปจนถึงปืน เขาได้พบกับอีกนครั้งแรกเมื่ออายุได้ 4 ขวบ หลังจากที่เกิดการจลาจลขึ้นในครั้งหนึ่ง เขาก็สาบานว่าจะทำให้อีกนมีความสุขให้ได้ ด้วยความผูกพันของอีกนและโจยองที่โตมาด้วยกัน อีกนดูเหมือนจะหัวเราะได้แค่ต่อหน้าโจยองและโจยองก็ดูเหมือนจะร้องไห้ได้แค่ต่อหน้าอีกนเพียงคนเดียวเท่านั้น

TheKingEternalMonarch Cast05

คิมคยองนัม รับบทเป็น คังชิน 

ตำรวจนักสืบซึ่งทำงานเป็นคู่หูกับ จองแทอึล เขาเป็นคนมีความเป็นธรรม มีอารมณ์ที่มั่นคง และมีความมุ่งมั่น สำหรับเขาแล้ว สถานีตำรวจก็เหมือนครอบครัวของเขามากกว่าครอบครัวที่แท้จริงเสียอีก เขาอยากรู้มากว่าแทอึลคิดกับเขาอย่างไร เป็นแค่เพื่อนร่วมงาน ครอบครัว หรือมากกว่านั้นกันแน่

TheKingEternalMonarch Cast04

จองอึนแช รับบทเป็น กูซอรยอง

นายกรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุดและเป็นเพศหญิงคนแรกของประเทศ เธอมีความทะเยอทะยานและเธอก็เอาชนะความยากลำบากเพื่อดันตัวเองขึ้นมาจนมีอำนาจได้อย่างทุกวันนี้ในที่สุด เธอไม่เกรงกลัวที่จะใช้เรื่องการหย่าร้างของเธอมาเป็นประเด็นเพื่อให้เธอชนะการเลือกตั้ง และเธอจะตั้งเป้าหมายครั้งใหม่ที่ อีกน เมื่อไหร่ก็ตามที่เธออยู่รอบๆตัวเขา เสียงสนับสนุนฝั่งเธอก็จะเพิ่มขึ้นตาม หลังจากที่เธอได้ใช้ชีวิตกับเขาบ่อยๆ เธอก็เริ่มจะพัฒนาความรู้สึกของเธอที่มีต่อเขาขึ้นมาเสียแล้ว จนเมื่อเธอได้ค้นพบว่าเขามีใจให้กับใครบางคน ความหึงหวงก็นำพาเธอไปยังเส้นทางที่สุดแสนจะอันตราย

TheKingEternalMonarch Cast08

อีจองจิน รับบทเป็น อีริม 

ลุงของอีกนซึ่งเป็นผู้นำในแผนการก่อกบฏที่กระทำต่อพ่อของอีกน

TheKingEternalMonarch Cast07

TheKingEternalMonarch Chart01


TEASER


POSTER

TheKingEternalMonarch Poster02 TheKingEternalMonarch Poster01


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก