กลายเป็นประเด็นร้อนที่หลายคนกำลังจับตามองและให้ความสนใจ หลังจากที่มีรายงานว่า ทางกระทรวงศึกษาธิการเกาหลีใต้ ได้สั่งยกเลิกวุฒิปริญญาของ 7 ศิลปินชื่อดัง ซึ่งประกอบไปด้วย จางฮยอนซึง , อีกีกวัง ยงจุนฮยอง ยุนดูจุน สมาชิกวง Highlight , ซออึนกวัง ยุกซองแจ สมาชิกวง BTOB และศิลปินเดี่ยว ชูกายอล เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 14 มกราคม หลังจากมีการตรวจพบว่าทางมหาวิทยาลัยดงชินไม่ปฏิบัติตามกฎ โดยอนุมัติให้นักศึกษาที่เป็นคนดังใช้เวลาที่ไปทำกิจกรรมในวงการบันเทิงทดแทนการเข้าคลาสเรียน ซึ่งถือเป็นการให้สิทธิพิเศษแก่เหล่าศิลปิน

ในเวลาต่อมาเหล่าแฟนคลับของศิลปินได้เรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยออกมาชี้แจงถึงประเด็นข่าวดังกล่าวที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อศิลปิน ผ่านแฮชแท็ก #동신대_학위취소_해명해 ซึ่ง แฮชแท็กดังกล่าวติดเทรนด์อันดับ 1 ใน Twitter เกาหลีใต้ในวันนี้

ล่าสุดทาง มหาวิทยาลัยดงชิน (Dongshin University) ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีข่าวที่เป็นประเด็น ว่า

“ทางมหาวิทยาลัยได้ให้คะแนนและใบปริญญาตามกฎระเบียบของทางมหาวิทยาลัยและคณะ แต่เรายอมรับว่าบางส่วนของกฎได้มีช่องโหว่ อย่างไรก็ตาม เราจะตรวจสอบมาตรฐานการประเมินผลเพื่อที่จะปกป้องเหล่าบัณฑิตที่ได้รับคะแนนและใบปริญญาที่เป็นไปตามกฎ เพื่อที่ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับความเสียหายให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเราจะหามาตรการในการรับมือ ไม่ว่าจะเป็น การปรับปรุงแก้ไขกฎการศึกษาอย่างละเอียดถี่ถ้วนในอนาคต”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ภาพจาก Yonhap News TV

ในขณะเดียวกัน ทาง CUBE Entertainment ซึ่งเป็นต้นสังกัดของศิลปิน วง BTOB และ จางฮยอนซึง รวมถึง Around Us Entertainment ต้นสังกัดของวง Highlight ได้ออกมาบอกว่ากำลังตรวจสอบถึงกรณีข่าวดังกล่าวอยู่แล้วจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> ช่องทางใหม่ของเรา อย่าลืมไปกด Subscribe กัน!

Source (1) (2) (3)