kornews

Doctor Cha เรตติ้งดีดแรง! เดินหน้าทำสถิติใหม่ ครองอันดับ 4 ซีรีส์เรตติ้งสูงสุดตลอดกาลช่อง JTBC ขึ้นนำ Itaewon Class

15/05/2023 - Swarm

Doctor Cha Become 4th Highest Rating in JTBC History cover

Doctor Cha ได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง แม้จะเข้าสู่ครึ่งหลังของซีรีส์ โดยไต่ระดับตัวเลขเรตติ้งไม่มีหยุดหย่อน จนสามารถสร้างสถิติเรตติ้งใหม่ได้อีกครั้ง ในตอนล่าสุดสามารถทำเรตติ้ง ขึ้นนำ ซีรีส์อันโด่งดัง อย่าง Itaewon Class กลายเป็นอันดับ 4 ซีรีส์เรตติ้งสูงสุดตลอดกาลของช่อง JTBC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อ้างอิงจาก Nielsen Korea ตอนล่าสุด (EP.10) ของซีรีส์ Doctor Cha ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ ที่ 17.958% คิดเทียบเป็นจำนวนผู้ชมทางโทรทัศน์ในประเทศกว่า 4.061 ล้านคน ตัวเลขเรตติ้งในตอนล่าสุดนี้ พุ่งแรงขึ้นมาจากเรตติ้งสูงสุดก่อนหน้าที่ทำไว้ (EP.8) ที่ทำเรตติ้งที่ 16.181%

Doctor Cha EP8

ซึ่งไม่เพียงแค่จะสามารถสร้างสถิติสูงสุดใหม่ของซีรีส์เท่านั้น แต่ตัวเลขนี้ยังทำให้ Doctor Cha ขึ้นนำกลายเป็นอันดับ 4 ซีรีส์เรตติ้งสูงสุดตลอดกาลของช่อง JTBC แทนที่ซีรีส์ยอดฮิต Itaewon Class ที่ทำสถิติสูงสุดไว้ที่ 16.548% เมื่อปี 2020 จึงทำให้ตอนนี้ Doctor Cha ตามหลังเพียงแค่ SKY Castle (23.779%) , Reborn Rich (26.948%) และ The World of the Married (28.371%) เท่านั้น ยังเหลืออีก 6 ตอน กว่าที่ซีรีส์จะออกอากาศจบลง จึงยังมีช่วงเวลาอีกไม่น้อยที่ซีรีส์จะสามารถสร้างสถิติสูงกว่าที่ทำได้ในปัจจุบัน จึงน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งว่าท้ายที่สุดแล้ว Doctor Cha จะทำเรตติ้งขึ้นไปได้สูงสุดที่เท่าใด

เรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศของซีรีส์ Doctor Cha

EP.1 – 4.937%
EP.2 – 7.780%
EP.3 – 7.814%
EP.4 – 11.205%
EP.5 – 10.856%
EP.6 – 13.203%
EP.7 – 12.874%
EP.8 – 16.181%
EP.9 – 15.588%
EP.10 – 17.958%

Doctor cha jtbc poster 210323

นอกจากนี้ Doctor Cha ยังสร้างความเปลี่ยนแปลงอันดับใน TOP3 ซีรีส์เกาหลีที่ทำเรตติ้งสูงสุดในขณะนี้ของปี 2023 โดยได้ขยับขึ้นเป็นอันดับที่ 2 เป็นรองเพียงแค่ Taxi Driver 2 (21.0%) ขึ้นนำ Crash Course in Romance (17.038%) ด้วยตัวเลขสถิติเรตติ้งในตอนล่าสุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

Doctor Cha ทำเรตติ้งพุ่ง สร้างสถิติสูงสุดใหม่หลังออนแอร์มาได้ 6 ตอน

Reborn Rich เรตติ้งดีดแรง! เดินหน้าสร้างสถิติใหม่ ขึ้นแท่นอันดับ 2 ซีรีส์เรตติ้งสูงสุดตลอดกาลช่องเคเบิล

Doctor Cha เรตติ้งพุ่งแรง! สร้างสถิติใหม่ ขึ้นครอง TOP3 เรตติ้งสูงสุด ในปี 2023 หลังเข้าสู่ครึ่งทางเรื่อง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก