k-beauty

” DIY CUSION BLUSHER ” สุดน่ารักสไตล์เกาหลีด้วยครีมซองจาก 7-11

29/09/2017 - georgiehae


      อันยองค่าสาวๆ คอบิวตี้ทุกคน วันนี้จอร์จี้มีฮาวทูการทำ คูชชั่นบลัช มาฝากทุกคนด้วย สาวๆหลายคนคงสนใจกันแล้วใช่มั้ยคะ ? แต่กระซิบบอกเลยว่างบประมาณที่ใช้ทำนั้นไม่ถึง 100 บาท ที่สำคัญวัตถุดิบและอุปกรณ์ก็หาง่ายมากๆแค่ สาวๆเดินเข้าเซเว่น ถ้าอยากรู้แล้วว่าทำยังไงตามจอร์จี้ไปทำกันเลย

วัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้

1. ครีมซอง Nami Make Up Pro : AA Aura Primer Base, BB Wet To Powder หรือ CC Ready Cushion ราคาซองละ 49 บาทจาก 7-11 โดยแต่สูตรจะแตกต่างกันออก ถ้า AA จะเป็นเหมือนเบสปรับสีผิวไม่ปกปิด ส่วน BB จะเน้นเรื่องของการปกปิดและคุมมัน และ CC จะได้ลุคดิวอี้ๆแบบสาวเกาหลีแต่ก็ยังให้การปกปิดอยู่

2. ตลับคูชชั่นเปล่า อาจเป็นตลับเหลือใช้ที่ทุกคนใช้คูชชั่นหมดแล้วก็ได้นะคะ

3. ลิปสติกสีต่างๆ

ADVERTISEMENT
4. คอตตอนบัด ช้อน หรืออุปกรณ์ที่นำมาใช้ผสม

เรามาเริ่มขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า

  สีแรกเราจะทำสีม่วงอ่อนอมชมพู ซึ่งบอกเลยนะคะว่าจอร์จี้เป็นคนบ้าบลัชสีม่วงมากๆ และที่เกาหลีเค้าก็ฮิตสีนี้กันอีกด้วย ที่ไทยไม่ค่อยมีขายเราก็ทำเองซะเลย

– ขูดแบ่งลิปสติกสีที่ชอบออกมา แล้วนำมาผสมกันอาจจะผสมกันหลายๆสีจนได้สีที่ต้องการ เมื่อได้สีที่ต้องการแล้ว ให้บีบ AA ลงไป ที่จอร์จี้เลือกใช้ AA เพราะอยากได้บลัชสีม่วงอมชมพูใสๆ ได้ลุคเด็กๆ

– เมื่อผสมจนเข้ากันดีและได้สีตามต้องการแล้ว ก็นำไปใส่ตลับคูชชั่นจากนั้นปิดทับด้วยฟองน้ำ และค่อยๆใช้คอตตอนบัดจิ้มๆจนบรัชของเราขึ้นมาด้านบน แค่นี้ก็ได้บลัชสีม่วงสุดน่ารักแล้ว
 สีที่สองทำเหมือนเดิมเลย แต่จะใช้ลิปสีแดง และสีแดงส้มอิฐๆซึ่งเป็นอีกสีที่กำลังมาแรง ผสมกับ CC ซึ่งอันนี้จะทำให้ได้คูชชั่นบลัชที่สีแน่นกว่าอันแรก และแมตกว่าแบบแรกนิดหน่อย แต่ยังคงลุคดิวอี้ๆอยู่ สีนี้เป็นสีอมส้มพีชที่ดูแล้วได้ลุคอบอุ่นๆ

เสร็จแล้วกับคูชชั่นบลัชทั้ง 2 สีของเรา จอร์จี้แอบไปตั้งชื่อให้สีที่ตัวเองทำด้วยแหละ
สีม่วง : Little Lavender
สีส้ม : Peach Me

มาสวอชให้ดูกันชัดๆแต่ละสีเลย

Little Lavender

 

สีม่วงได้ลุคแบ๊ว

Peach Me

    เป็นไงบ้างคะกับฮาวทูที่นำมาฝากกัน วัสดุที่ต้องซื้อก็มีแค่ครีมซองจากเซเว่น เพราะลิปสติกนี่จอร์จี้เชื่อว่าสาวๆทุกคนมีกันคนละหลายแท่งแน่นอน แท่งไหนที่เราไม่ค่อยได้ใช้ก็เอามาทำเป็นคูชชั่นบรัชน่ารักๆแบบนี้ได้นะคะ ที่สำคัญสีถูกใจเราด้วย เพราะเราทำเองนี่เนอะ วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

 

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก