kornews

Dispatch เผยข้อมูลไทม์ไลน์เบื้องหลังการตัดสินใจในวันประกาศยุติกิจกรรมวง X1

09/01/2020 - korseries

dispatch

หลังจากข่าวการประกาศยุติกิจกรรมวง X1 เผยแพร่ออกมาได้เพียงไม่กี่วัน สำนักข่าว Dispatch ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมถึงเบื้องหลังการตัดสินใจในวันที่มีข่าวการประกาศการยุติกิจกรรมวง X1 ลง

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มกราคม สำนักข่าว Dispatch ได้รายงานว่าทางบริษัทได้รับข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการลงคะแนนของต้นสังกัดสมาชิกแต่ละคนจนนำมาสู่การตัดสินใจยุติกิจกรรมวง

อ้างอิงจากรายงาน ตัวแทนจากต้นสังกัดของสมาชิกวง X1 ได้พบกันที่สำนักงาน CJ ENM เมื่อวันที่ 6 มกราคม เวลา 16.00 น. ตามเวลาเกาหลีใต้ เพื่อที่จะหารือการตัดสินใจถึงอนาคตของวง

โชยูมยอง CEO ของ Swing Entertainment ได้เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ พร้อมกับตัวแทนจากต้นสังกัดของสมาชิก 9 บริษัท ได้แก่

Play M Entertainment – ต้นสังกัดของ ฮันซึงอู

Yuehua Entertainment – ต้นสังกัดของโชซึงยอน

TOP Media – ต้นสังกัดของ คิมอูซอก

OUI Entertainment – ต้นสังกัดของ คิมโยฮัน

MBK Entertainment – ต้นสังกัดของ อีฮันกยอล และ นัมโดฮยอน

Woollim Entertainment – ต้นสังกัดของ ชาจุนโฮ

DSP Media – ต้นสังกัดของ ซนดงพโย

Brand New Entertainment – ต้นสังกัดของ อีอึนซัง

Starship Entertainment – ต้นสังกัดของ คิมมินฮี และ ซงฮยองจุน

3f95a173 7c73 4860 b2fc abd5b0ffad99
ภาพไทม์ไลน์กระบวนการตัดสินใจยุติกิจกรรมวง X1 จากสำนักข่าว Dispatch

ในเวลา 16.00 น. โชยูมยอง ได้กล่าวขอโทษตัวแทนจากต้นสังกัดของสมาชิก X1 ถึงกรณีข่าวการแต่งผลคะแนนที่เกิดขึ้น ก่อนจะเริ่มต้นการประชุมอย่างเป็นทางการในเวลา 16.20 น. โดยตัวแทนจากต้นสังกัดได้เจรจาว่า วงควรจะดำเนินต่อไป หรือ ยุติกิจกรรม เป็นระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

อ้างอิงจาก Dispatch ในเวลา 17.20 น. ตัวแทนจากต้นสังกัดได้ทำการลงคะแนนไม่ระบุชื่อ โดยมีเงื่อนไขว่า X1 จะดำเนินกิจกรรมต่อไป ถ้าหากตัวแทนต้นสังกัดทั้ง 9 มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ให้วงดำเนินกิจกรรมต่อ

ผลการลงคะแนนได้ข้อสรุปว่า มี 4 ต้นสังกัดที่ลงคะแนน “O” ให้ X1 ดำเนินกิจกรรมวงต่อไป ในขณะที่ อีก 4 ต้นสังกัด ลงคะแนน “X” ให้ยุติกิจกรรมวงลง และมีอีก 1 ต้นสังกัดลงคะแนนด้วยเครื่องหมาย “△” นอกเหนือจาก “X” หรือ “O” จึงไม่ถูกนับคะแนน ซึ่งกระบวนการลงคะแนนนี้ใช้เวลาเพียง 10 นาที

แม้รายงานจะเผยว่า มี 1 ต้นสังกัด แนะนำให้เลื่อนการประกาศออกไปอีก 1-2 วัน แต่ต้นสังกัดส่วนใหญ่ตกลงว่าเป็นสิ่งที่ดีกว่าถ้าหากเดินหน้าประกาศให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

ด้านผู้บริหาร CJ ENM ที่ได้ออกจากห้องประชุมไประหว่างกระบวนการลงคะแนนของแต่ละต้นสังกัด ได้กลับเข้ามายังห้องประชุมเพื่อรับฟังผลการตัดสินใจของต้นสังกัดทั้ง 9 โดย ทุกฝ่ายตกลงที่จะยังคงอยู่ภายในห้องประชุมตั้งแต่เวลา 17:30-18:10 น. รอให้ CJ ENM จะออกหมายประกาศต่อสื่ออย่างเป็นทางการ เพื่อที่จะมั่นใจว่าข่าวดังกล่าวจะไม่รั่วไหลออกมาก่อนกำหนด

ในระหว่างช่วงเวลาดังกล่าว โชยูมยอง เผยว่าเขาได้รับสายโทรศัพท์จากสมาชิก X1 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยสมาชิกทุกคนอยากมาร่วมการประชุมครั้งนี้ และถามความเห็นว่าจะดีกว่าไหมถ้าหากให้สมาชิกวงเข้าร่วมการประชุมด้วย แต่มีต้นสังกัดที่ต่อต้านความคิดดังกล่าว โดยอธิบายว่าทางต้นสังกัดได้พูดคุยประเด็นนี้กับสมาชิกไว้ก่อนแล้ว

และในที่สุด เวลา 18.15 น. ของวันเดียวกัน ต้นสังกัดได้แจ้งผลคะแนนให้สมาชิกวง X1 ได้ทราบ ซึ่งเป็นเวลาไม่ถึงชั่วโมง ก่อนที่ข่าวการยุติกิจกรรมวงจะเผยแพร่ออกมาสู่สาธารณะ ในเวลา 18.50 น.ของวันเดียวกัน

โดย Dispatch ได้รายงานข้อมูลว่า โชยูมยอง แนะนำให้วง X1 ปล่อยเพลงไฟนอลที่พวกเขาได้อัดในช่วงฤดูหนาวไว้แล้วเพื่อมอบให้กับแฟนๆ แต่ต้นสังกัดของสมาชิก 2-3 คนไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้ นอกจากนี้ยังมีต้นสังกัดที่แนะนำให้ X1 ถ่ายทำคลิปอำลา แต่ว่าความคิดดังกล่าวไม่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นเอกฉันท์เช่นเดียวกัน

ตามที่มีข่าวที่เผยแพร่มาก่อนหน้านี้ Dispatch ได้ปิดท้ายรายงานว่า มีต้นสังกัดและสมาชิกของวง X1 บางส่วนที่กำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการทำกิจกรรมโปรโมตร่วมกันในฐานะยูนิตกรุ๊ป ซึ่งแฟนๆอดใจรอติดตามความคืบหน้าข่าวกันต่อไป

1952f118 9454 4546 a3e7 fee056f3fa2e

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก