kornews

วงการหนังเกาหลีตึงเครียด ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังติดเชื้อ COVID-19

07/12/2020 - korseries

min kyu dong director cover

สถานการณ์การแพร่กระจายเชื้อ COVID-19 ในเกาหลีใต้ แผ่ขยายผลกระทบ ไม่เพียงแค่การใช้ชีวิตของประชาชนทั่วไปเท่านั้น แต่ได้ส่งผลกระทบต่อวงการ K-POP วงการโทรทัศน์ ลามมาจนถึงวงการภาพยนตร์ ที่ล่าสุดมีรายงานเปิดเผยว่า ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังคนหนึ่งติดเชื้อ COVID-19

ในวันที่ 7 ธันวาคม เจ้าหน้าที่งานเทศกาลภาพยนตร์เกาหลี ได้ให้ข้อมูลผ่านสื่อ ว่า “ผู้กำกับ มินกยูดง เข้ารับการตรวจ COVID-19 เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา และเขาได้รับการยืนยันผลตรวจเป็นบวก ในวันที่ 6 ธันวาคม”

min kyu dong film director
min kyu dong film director 2

ก่อนหน้านี้ ผู้กำกับมินกยูดง เพิ่งรับผิดชอบการจัดงานสัปดาห์ผู้กำกับเทศกาลภาพยนตร์ชุงมูโร (The CMR—Directors Week) ครั้งที่ 5 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 ธันวาคมที่ผ่านมา อ้างอิงจากรายงานระบุว่า บุคคลที่มีการเคลื่อนไหวทับซ้อนกันกับผู้กำกับมินกยูดง ได้แก่ ผู้กำกับอิมพิลซอง นักแสดงยุนคยองโฮ อันเซโฮ และ ออมจองฮวา ได้เข้ารับการตรวจเชื้อ COVID-19 เรียบร้อยแล้ว และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างรอผล

CMR Directors Week

เดิม ออมจองฮวา มีกำหนดเข้าร่วมงานประกาศรางวัล 2020 MAMA ในฐานะผู้ประกาศรางวัล เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่เนื่องจากได้รับแจ้งการติดต่อกับผู้กำกับมินกยูดงก่อน จึงเข้ารับการตรวจเชื้อและอยู่ระหว่างรอผลตรวจ ทำให้เธอประกาศการตัดสินใจไม่เข้าร่วมงานอย่างกะทันหันด้วยเหตุผลข้างต้น

uhm jung hwa
ออมจองฮวา

ผู้กำกับมินกยูดง เป็นหนึ่งในผู้กำกับที่สร้างชื่อผ่านผลงานการกำกับคุณภาพหลากหลายสไตล์ อาทิ Antique (2008) , All About My Wife (2012) , The Last Blossom (2011) , Five Senses of Eros : In My End Is My Beginning (2013) , The Treacherous (2015) , Herstory (2018) และก่อนหน้านี้ไม่นานเพิ่งกำกับผลงานละครสั้น SF8 (2020) ตอน The Prayer อีกด้วย

min kyu dong film
ผลงานการกำกับของผู้กำกับมินกยูดง | ซ้ายบน : Antique (2008) / ขวาบน : The Treacherous (2015) ซ้ายล่าง : Herstory (2018) ขวาล่าง : ละครสั้น SF8 (2020) ตอน The Prayer

บทความที่เกี่ยวข้อง

ต้นสังกัดออกแถลงการณ์ กรณี ศิลปินสาว ชองฮา ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ COVID-19

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก