“เป็นเรื่องจริงที่มีความรู้สึกกดดันในกองถ่ายครับ บางซีนที่เราถ่ายกันต้องถ่ายหน้า Green Screen ทั้งหมด บอกตามตรงว่าผมก็กังวลว่ามันจะออกมาโอเคกับการถ่ายแบบเกินขีดจำกัดแบบนี้หรือเปล่า อย่างไรก็ตาม ในเมื่อเราเริ่มลุยไปแล้ว ฉะนั้นผมจึงเชื่อมั่นในตัวนักแสดง พวกเราเชื่อมั่นในกันและกัน เมื่อนักแสดงรู้สึกไม่มั่นใจ เราก็ต้องแสร้งทำเป็นว่าเรามั่นใจแม้ว่าเราจะไม่รู้อะไรเลย”

“ผมหวังว่าผู้คนที่ผมได้ร่วมงานด้วยจะจดจำผมในฐานะคนที่ดี ผมอยากที่จะเป็นที่เคารพ ฉะนั้นผมจึงเคารพพวกเขา”

คำพูดจากปากผู้กำกับคิมยงฮวา ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จภาพยนตร์ “Along with the Gods” ที่เรียกได้ว่าสร้างตำนานใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ สามารถที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่าการทุ่มเทมากกว่าจิตวิญญาณลงไปในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นบ่อเกิดของความสำเร็จที่เกิดขึ้นอย่างทุกวันนี้ได้

ภาพ ผู้กำกับคิมยงฮวา จาก CINE21.com
หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการสร้างภาพยนตร์ชุด “Along with the Gods” ด้วยฝีมือของ ผู้กำกับคิมยงฮวา แน่นอนว่าทั้งแฟนๆรวมถึงสื่อเกาหลีเองก็ต่างกำลังจับตามองถึงภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งล่าสุด ผู้กำกับคิมยงฮวา ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Star News ถึงการผลิตภาพยนตร์ยอดฮิตเรื่องดังกล่าว

“Along with the Gods” ได้เปิดตัวครั้งแรกในชื่อ “Along with the Gods: The Two Worlds” เมื่อช่วงสิ้นปี 2017 ก่อนที่จะได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม และผลิตภาคต่อ ที่มีชื่อว่า “Along with the Gods: The Last 49 Days” จนผู้กำกับคิมยงฮวา ได้ชื่อว่าเป็น “ผู้กำกับ 10 ล้านกำลัง 2” จากการที่มีผู้เข้าชมภาพยนตร์มากกว่า 10 ล้านคนในทั้ง 2 ภาค อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะผลิตภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จนี้ได้ เขาต้องประสบกับความยากลำบากในการดึงตัวเหล่านักแสดงและทีมงานระดับแถวหน้ามาร่วมตัวกันในภาพยนตร์เรื่องเดียวซึ่งไม่เคยมีผู้กำกับคนไหนในวงการภาพยนตร์เกาหลีเคยทำมาก่อน

ด้วยงบประมาณทุ่มทุนสร้างกว่า 35,000 ล้านวอน และเวลากว่า 10 เดือนเต็มในการทุ่มเทถ่ายทำ ผู้กำกับคิมยงฮวา ต้องดึงทักษะในการกำกับที่มีสนับสนุนเหล่านักแสดงให้ได้รู้วิธีในการถ่ายทำภายใต้จินตนาการหน้า Green screen เนื่องจากพื้นหลังของเรื่องล้วนแล้วแต่เป็นการรังสรรค์ขึ้นมาด้วย Computer Graphic จนเกิดเป็นมาสเตอร์พีซทั้งสองชิ้นขึ้นมาได้

แน่นอนว่าแฟนภาพยนตร์จำนวนมากต่างตั้งคำถามถึงภาค 3 และ 4 ของภาพยนตร์ชุด “Along with the Gods” ที่กำลังจะเกิดขึ้น ผู้กำกับคิมยงฮวา จึงได้เผยว่า “เป้าหมายคือเราจะฉายในปี 2021 ครับ ผมวางแผนที่จะผลิตทั้งภาค 3 และ 4 ไปพร้อมๆกัน” จาก End Credit ของภาพยนตร์ภาคก่อนหน้าได้ทิ้งท้ายเอาไว้ให้คาดเดากันต่อ แฟนๆต่างให้ความสนใจว่า ดีโอ EXO จะเข้าร่วมในภาคต่อนี้หรือไม่ แน่นอนว่าผู้กำกับคิมยงฮวาได้ยืนยันว่า เขาได้ดึงตัว ดีโอ EXO (โดคยองซู) มาแสดงในภาคที่ 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้กำกับคิมยงฮวาเผยว่า “ผมเพิ่งพบเขาวันนี้เอง เขาตอบตกลงครับ”

โดคยองซู

บทความที่เกี่ยวข้อง : “Along With The Gods : The Two Worlds” มีซับไทยพร้อมให้รับชมแล้วที่ VIU

ขณะนี้ ภาพยนตร์ชุด “Along with the Gods” กำลังอยู่ในระหว่างเจรจาที่จะเข้าฉายในประเทศจีน ซึ่งผู้กำกับคิมยงฮวาได้ตั้งความหวังไว้ว่าจะได้ผลตอบรับที่ดี ไม่เพียงแค่ภาพยนตร์ “Along with the Gods” แต่เป็นภาพยนตร์เกาหลีทั้งหมดในอนาคต

อดใจรอติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับภาพยนตร์ “Along with the Gods” กัน!

อ่านรีวิวภาพยนตร์ “Along with the Gods: The Two Worlds”

อ่านรีวิวภาพยนตร์ “Along with the Gods: The Last 49 Days”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1)