koridol

JYP เผยผ่านสื่อ เกี่ยวกับ เจ DAY6 ยันได้ปรับความเข้าใจที่ไม่ตรงกันแล้ว

30/06/2020 - bubblesbenjy

jae day 6

เจ DAY6 หนึ่งในสมาชิกวงดนตรีชื่อดัง ภายใต้สังกัดค่ายเพลง JYP Entertainment และ Studio J ได้ออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกไม่เป็นธรรมในการจัดกิจกรรมโปรโมตตารางงานที่ค่ายปฏิบัติต่อเขา ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าตัวได้ออกมาขอโทษแฟน ๆ ที่ทำให้เกิดความเป็นกังวล พร้อมเผยว่ามีความเข้าใจที่ไม่ตรงกันเกิดขึ้นระหว่างเขากับบริษัท ยันไม่เกี่ยวกับสมาชิกคนอื่น ๆ ด้าน JYP ออกมาชี้แจงว่าปรับความเข้าใจกันได้ด้วยดีหลังพูดคุยกับศิลปินหนุ่ม

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา เจ โพสต์ข้อความตั้งคำถามต่อทางต้นสังกัดหลังจากรีโพสต์ทวิต ที่บัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ DAY6 @day6official ได้ออกมาโพสต์คลิปโปรโมตกิจกรรมของสมาชิกคนอื่น ๆ โดยเขาเขียนข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า “ทำไมถึงไม่รีโพสต์คอนเทนต์ Dive ของผมบ้างล่ะครับ?” ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวถูกเผยแพร่โดย Dive Studios ซึ่งได้ร่วมงานกับเจในการทำรายการพอดแคสท์ “How Did I Get Here?” ที่เจเป็นพิธีกรด้วยเช่นเดียวกัน

ต่อมาในวันที่ 30 มิถุนายน 2020 เจ ได้ออกมาทวิตข้อความเพิ่มเติมด้วยการตั้งคำถามต่อการดำเนินกิจกรรมของต้นสังกัด ผ่านการรีโพสต์ทวิตของเขาอันเดิม พร้อมกับข้อความใหม่ “ในช่วงที่ผ่านมานี้ ผมมีทั้งรายการพอดแคสท์ ‘Hwaiting’ บนเฟซบุ๊ก และยังมีผลงานร่วมกับ 88rising ด้วยเช่นเดียวกัน ทำไมถึงไม่เคยโพสต์เกี่ยวกับตารางงานของผมที่ผมทำเลยครับ”

นอกจากนี้ เจ ยังได้ออกมาทวิตเพิ่มเติมอีกว่า “ตอนที่ผมทำคอนเทนต์ลง YouTube ผมเกือบจะไม่ได้รับอนุญาต (ในการเปิดช่อง YouTube) หลังจากที่ต้องอ้อนวอนขอโอกาสให้ผมได้ทำมัน ผมโดนตำหนิ และรู้สึกว่าต้องระมัดระวังอย่างมาก ผมทำทุกอย่างด้วยตัวของผมเอง แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจจะล้มเลิกทำ ‘jaesix’ เพราะผมโดนบอกว่า ‘คนในบริษัทมองไม่ดี’ แต่ทำไมเมื่อเป็นสมาชิกคนอื่น ๆ บริษัทและผู้จัดการถึงได้เปิดกว้างให้โอกาสพวกเขาทำในสิ่งที่อยากทำ รวมไปถึงบริษัทยังออกเงินทุนในการดำเนินกิจกรรมและความช่วยเหลืออื่น ๆ อีกด้วยล่ะครับ?”

ภายหลังในช่วงเย็นของวันเดียวกัน เจ ได้ออกมาทวิตถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้งว่า “ผมได้ติดต่อกับทางบริษัทแล้ว และดูเหมือนว่าจะมีความเข้าใจที่ไม่ตรงกันเกิดขึ้น ผมขอโทษที่ทำให้กังวลในสิ่งที่ผมได้พูดออกไป ผมเพียงอยากพูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างผมกับบริษัท ไม่ใช่ต่อสมาชิกวงคนอื่น ๆ แต่อย่างใด ผมขอโทษที่พูดออกไปโดยยังไม่คิดให้ถี่ถ้วน และขอโทษ mydays ที่ทำให้กังวลกับสิ่งที่ผมได้พูดออกไปนะครับ”

และในช่วงค่ำของวันเดียวกันนี้ JYP Entertainment ก็ได้ออกมาเปิดเผยผ่านสื่อ ว่า “เราได้แก้ไขความเข้าใจที่ไม่ตรงกันระหว่างบริษัทและสมาชิกผ่านการพูดคุยกัน เราจะระมัดระวังให้มากเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต”

อย่างไรก็ตาม ด้านชาวเน็ตได้ร่วมใจกันติดแฮชแท็ก #pleasetreatjaebetter จนติดอันดับต้นบนเทรนด์ทวิตเตอร์ทั้งในประเทศไทยและในหลายประเทศ

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม DAY6 ได้ประกาศหยุดพักตารางงานชั่วคราว เพื่อให้สมาชิกได้ดูแลและใส่ใจสุขภาพจิตของพวกเขาได้อย่างเต็มที่ สมาชิกจึงอยู่ในระหว่างการพักผ่อน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก