koridol

CUBE แถลง อิลฮุน BTOB ถูกเรียกตัวสอบสวนข้อสงสัยการใช้กัญชา ยันให้ความร่วมมือการสืบสวนเต็มที่

22/12/2020 - bubblesbenjy

jung il hoon

กลายเป็นประเด็นที่เร่งสืบสวนหาความจริง เมื่อล่าสุดนี้ได้มีรายงานจากสื่อ Channel A ของทางเกาหลีใต้ว่า อิลฮุน หนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง BTOB ถูกเรียกตัวไปสอบสวน ในกรณีที่ถูกตั้งข้อสงสัยว่าศิลปินหนุ่มใช้กัญชา ภายหลัง Cube Entertainment ได้ออกแถลงชี้แจง ยืนยันว่า อิลฮุน ถูกเรียกตัวสอบสวนจากทางตำรวจจริง และเขาจะให้ความร่วมมือในการสอบสวนอย่างดีเพื่อหาข้อเท็จจริง โดยขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันใด ๆ ว่า ศิลปินหนุ่มใช้กัญชาจริงหรือไม่

il hoon

ในวันที่ 21 ธันวาคม ได้มีรายงานเปิดเผยจากสื่อเกาหลีใต้ Channel A ว่า อิลฮุน BTOB มีความข้องเกี่ยวกับกัญชา โดยทางสื่อได้ระบุเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า ทางตำรวจได้รับการยืนยันผ่านคำให้การของบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และการติดตามบัญชีธนาคาร ซึ่งแสดงถึงพฤติกรรมการใช้กัญชาหลายครั้งกับคนรู้จัก โดยรายงานระบุว่าเขาเริ่มต้นการกระทำดังกล่าวเมื่อ 4-5 ปีก่อน จนถึงปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังพบสารเสพติดตกค้างในเส้นผมของเขา หลังผ่านกระบวนการตรวจสอบสารเสพติดอีกด้วย และยังมีหลักฐานว่า อิลฮุน ได้ทำการซื้อกัญชาโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลแทนเงินสดเพื่อหลีกเลี่ยงการสืบสวนจากตำรวจ ไม่เพียงเท่านั้นประเด็นดังกล่าวยังเป็นที่ถกเถียง เนื่องจากช่วงเวลาที่เขาเข้าปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติของเขาถูกเลื่อนออกไป ซึ่งนำมาสู่การตั้งคำถามว่าประเด็นดังกล่าวนั้นเกี่ยวข้องกับการสอบสวนหรือไม่

ซึ่งทาง Cube Entertainment ได้ออกมาชี้แจงสั้น ๆ กับทาง Channel A ถึงรายงานดังกล่าวว่า “เราไม่ทราบข่าวคราวเกี่ยวกับกรณีเรื่องการเสพสารเสพติดผิดกฎหมาย ที่มี อิลฮุน ร่วมด้วย อย่างไรก็ดี เกี่ยวกับประเด็นกำหนดการเข้ารับประจำการของเขา เดิมทีแล้ว ตารางถูกวางไว้ให้เกิดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม แต่กำหนดการได้ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19”

btob ilhoon news

และในช่วงค่ำของวันเดียวกันนี้ Cube Entertainment ได้ออกมาแถลงถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้ง ด้วยข้อความยืนยันหลังตรวจสอบว่า เป็นเรื่องจริงที่ศิลปินหนุ่มถูกเรียกตัวไปสอบสวนโดยตำรวจ และขอโทษที่ทำให้หลายคนต้องกังวลใจ โดยทางค่ายและศิลปินจะให้ความร่วมมือในการสอบสวนอย่างเต็มที่ โดยมีเนื้อความฉบับเต็มดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ Cube Entertainment

เราได้เช็คกับทาง อิลฮุน หลังได้มีรายงานข่าวเกี่ยวกับเขาออกมาในช่วงวันนี้ และเราได้รับการยืนยันแล้วว่า เขาถูกเรียกตัวให้เข้ารับการสอบสวนจากทางหน่วยงานสอบสวนจริง โดยเป็นกรณีเกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่ศิลปินหนุ่มถูกตั้งข้อสงสัยว่าใช้กัญชา ดังที่ปรากฏในรายงานข่าว

เรารู้สึกได้ถึงความรับผิดชอบที่หนักอึ้ง หลังจากทำให้หลาย ๆ ท่านต้องเป็นกังวล ทางเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ความร่วมมือในการสืบสวนต่อไป

เราต้องขออภัยอีกครั้งที่ทำให้ทุกท่านเป็นกังวล”

ilhoon
il hoon 2

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Source (1) (2) (3)


Korupdate






เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก