kornews

ศาลปฏิเสธการออกหมายจับ ‘ยูอาอิน’ ในคดีใช้ยาเสพติดผิดกฎหมาย

26/05/2023 - korseries

Yoo Ah In Drug Case Cover

ศาลกลางกรุงโซลได้ปฏิเสธการออกหมายจับ นักแสดงหนุ่ม ยูอาอิน ที่ทางตำรวจได้ยื่นร้องขอ ในคดีการใช้ยาเสพติดผิดกฎหมายทั้งหมด 5 ชนิด

โดยในคืนวันพุธที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ศาลกลางกรุงโซล ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับคดีความของ ยูอาอิน โดยเผยว่า ยูอาอิน ไม่น่าจะทำลายหลักฐานหรือหลบหนี เนื่องจากเขายอมรับข้อกล่าวหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับยาเสพติด และปฏิเสธคำขอหมายจับที่ยื่นโดยสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เป็นที่เรียบร้อย

“เป็นการยากที่จะสรุปได้ว่ามีความเสี่ยงที่จะทำลายหลักฐานหรือหลบหนี หลักฐานที่เกี่ยวข้องจำนวนมากได้รับการยืนยันแล้ว รวมถึง พิจารณาถึงการที่ ยูอาอิน ได้ยอมรับข้อเท็จจริงบางส่วนและแสดงความสำนึกผิดต่อการใช้กัญชา ส่วนข้อกล่าวหาเรื่องการใช้โคเคน ผู้พิพากษาเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ในข้อพิพาทบางอย่าง จึงจำเป็นต้องมีการรับประกันสิทธิในการป้องกันตัว และยังพิจารณาถึงที่อยู่อาศัยที่มั่นคง และไม่เคยมีความผิดที่คล้ายกันมาก่อน เป็นหลักในการตัดสิน” ผู้พิพากษา กล่าว

Yoo Ah In Photo 2
Photo : OSEN
Yoo Ah In Photo 3
Photo : Sports Chosun

หลังจากการตัดสินใจของศาล ยูอาอิน ได้รับการปล่อยตัวจากสถานกักกัน และออกจากสถานีตำรวจโซลมาโป ในเวลา 23.40 น. (ตามเวลาเกาหลี) หลังจากที่เขาอยู่ที่นั่นตั้งแต่รับฟังคำตัดสินของศาลที่จัดขึ้นในวันเดียวกัน และ ยูอาอิน ได้กล่าวคำพูดสั้น ๆ ต่อหน้าสื่อมวลชน ว่าเขาน้อมรับคำตัดสินของศาล และจะให้ความร่วมมืออย่างจริงใจในกระบวนการทางกฎหมายที่เหลือ

นอกจากนี้ ก่อนที่เขาจะเดินถึงรถ ยังได้เกิดประเด็นขึ้น เมื่อมีขวดพลาสติกปริศนาถูกปามาที่หลังของเขา

Yoo Ah In Photo 1
Photo : YNA

ก่อนหน้านี้ ยูอาอิน ได้ตรวจพบการใช้ 5 สารเสพติด อันได้แก่ โปรโพฟอล กัญชา โคเคน เคตามีน (ยาเค) และ โซลพิเดม ซึ่งเป็นยากล่อมประสาทที่ใช้รักษาอาการนอนไม่หลับ สำหรับกระบวนการทางกฎหมายในช่วงที่ผ่านมา ยูอาอิน ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา 2 ครั้งระหว่างการเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งระหว่างนั้นเขาได้ยอมรับในบางส่วน ว่าเขาได้ใช้กัญชาจริง แต่ยืนยันว่า ใช้โปรโพฟอล เคตามีน และอื่น ๆ เพื่อจุดประสงค์ทางการแพทย์

เบื้องต้นขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจวางแผนที่จะทบทวนถึงเหตุผลที่ศาลได้ปฏิเสธการออกหมายจับ และพิจารณาว่าจะยื่นขอการออกหมายจับนักแสดงหนุ่มอีกครั้งหรือไม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

ยูอาอิน กล่าวคำขอโทษและความในใจต่อหน้าสื่อครั้งแรก หลังเข้าพบตำรวจ กรณีต้องสงสัยใช้ยาเสพติดผิดกฎหมาย

Netflix ตัดสินใจเลื่อนฉาย ‘The Match’ และ ‘Goodbye Earth’ 2 ผลงานใหม่ของยูอาอิน ออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก