ยิ่งนานวันความสามารถของนักแสดงคุณภาพ ซงคังโฮ ไม่เพียงแค่จะมีชั่วโมงบินที่สูงเท่านั้น แต่เขายังพิสูจน์ให้ผู้ชมเห็นถึงความเก๋าเกมในการถ่ายทอดบทบาทผลงานการแสดงแต่ละเรื่องออกมาได้อย่างน่าทึ่งในทุกๆครั้ง และล่าสุดเขายังคงสร้างชื่ออย่างต่อเนื่องคว้ารางวัลแห่งความสำเร็จของสายอาชีพนักแสดง กับการได้เป็นนักแสดงชาวเอเชียคนแรกที่ได้รับรางวัลการแสดงยอดเยี่ยม (The Excellence Award) จากงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโลคาร์โน ณ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

บทความที่เกี่ยวข้อง : ชาวเน็ตเกาหลี กำลังคลั่งไคล้ “ซงจุนพยอง” ลูกชายของนักแสดงซงคังโฮ

ซงคังโฮ ขณะรับรางวัลยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโลคาร์โนจากสำนักข่าว OSEN

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโลคาร์โน ประจำปี 2019 นั้นได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลา 21.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ Palexpo ในเมืองโลคาร์โน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งพิธีมอบรางวัลครั้งนี้เริ่มต้นด้วยวีดีโอ 3 นาทีเพื่อแนะนำ ซงคังโฮ กับผลงานต่างๆของเขา หลังจากนั้นนักแสดงคุณภาพท่านนี้ได้ปรากฏตัวและได้พูดคุยกับ Lili Hinstin อาร์ตไดเรคเตอร์ของงานประกาศรางวัลครั้งนี้

ซงคังโฮ, Lili Hinstin และ ผู้กำกับบงจุนโฮ ภาพจาก OSEN

ซงคังโฮ เผยความรู้สึกถึงการคว้ารางวัลนี้ว่า “ขอบคุณครับ ผมมีความสุขและรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับรางวัลอันทรงคุณค่าและมีความหมายมากขนาดนี้ ณ สถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และสวยงามอย่างโลคาร์โน ผมรู้สึกตื่นเต้นมากเป็นพิเศษเพราะว่าสถานที่แห่งนี้มีนักแสดงระดับโลกมากมายที่ผมเองก็เคารพอย่างสูงที่สุดเคยก้าวเท้าเข้ามาแล้วเช่นเดียวกันกับผม ผมหวังว่าช่วงเวลาพิเศษตอนนี้จะสามารถมอบความรู้สึกสบายใจ มีกำลังใจ และประทับใจให้กับศิลปินหลายๆท่านที่กำลังทำงานของตัวเองด้วยความหลงใหล และพยายามเผชิญความยากลำบากบนหนทางนี้ไปพร้อมๆกันทั่วโลกนะครับ”

ผู้กำกับบงจุนโฮ
“Memories of Murder” (2003) / “The Host” (2006) / “Snowpiercer” (2013) / “Parasite” (2019)

ผู้กำกับบงจุนโฮ ที่เคยคัดเลือก ซงคังโฮ เป็นทั้งนักแสดงคู่บุญของเขาในผลงานภาพยนตร์มากมาย อาทิ “Memories of Murder”, “The Host”, “Snowpiercer” และ “Parasite” นั้น ได้เข้าร่วมงานประกาศรางวัลนี้เช่นเดียวกัน โดย ซงคังโฮ ได้กล่าวถึงผู้กำกับบงว่า “ผมขออุทิศรางวัลนี้ให้กับผู้กำกับที่ยอดเยี่ยมของประเทศเกาหลีใต้อีกคน บงจุนโฮ ที่เป็นเพื่อนและคู่หูของผมตลอดไปครับ” และหลังจากนั้น บงจุนโฮ ได้ตอบกลับว่า “ผมจะทำภาพยนตร์ทั้ง 4 เรื่องไม่ได้เลย ถ้าไม่มีนักแสดง ซงคังโฮ มาแสดงให้ ดังนั้นผมจึงรู้สึกขอบคุณมาก ผมขอแสดงความยินดีกับการได้รับรางวัลนี้ของเขาจากใจครับ”

ทาง Korseries ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จอีกขั้นในระดับนานาชาติของนักแสดงคุณภาพ ซงคังโฮ ด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)