kornews

ต้นสังกัด ‘ชเวซองวอน’ ออกมาแถลงถึงสถานะสุขภาพ หลังโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวกำเริบ

21/11/2020 - korseries

ชเวซองวอน

ชเวซองวอน นักแสดงวัย 36 ปี (นับเกาหลี) ที่เป็นที่รู้จักดี ในบทบาท โนอึล จากซีรีส์ดัง Reply 1988 กลับมามีสุขภาพที่น่าเป็นห่วงอีกคร้ัง เมื่อมีรายงานเปิดเผยว่าโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันที่เจ้าตัวเคยรักษาจนมีอาการดีขึ้น กลับมาอยู่ในสถานะที่ต้องเข้ารับการรักษาอีกครั้ง ซึ่งทางต้นสังกัดของเขาได้ออกมาแถลงอัปเดตสถานะสุขภาพของเขาให้ได้ทราบ ท่ามกลางความเป็นกังวลของแฟน ๆ

ชเวซองวอน เคยตรวจพบว่าเขาเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลัน เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2016 ก่อนที่จะประกาศข่าวดีว่าเขาสามารถต่อสู้กับโรคนี้จนมีสุขภาพที่แข็งแรง และกลับมาทำกิจกรรมในวงการต่อในปี 2017 อย่างไรก็ตาม รายงานล่าสุดที่เปิดเผยผ่านสื่อในวันที่ 20 พฤศจิกายน ระบุว่า เขากำลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยอีกครั้ง หลังจากที่ นักแสดง จูมินจิน ได้ประกาศขอความช่วยเหลือบนโซเชียล หาผู้บริจาคเกล็ดเลือดกรุ๊ป AB+ ให้แก่เพื่อนของเขา ซึ่งก็คือ ชเวซองวอน

ด้านต้นสังกัดของชเวซองวอน ได้ออกมาอัปเดตสถานะทางสุขภาพของนักแสดงหนุ่ม ว่า “ชเวซองวอน ไม่ได้อยู่ในสถานะที่เขารักษาโรคได้หายขาด ที่ผ่านมาเขามีผลงานการแสดงในซีรีส์และละครเวที เนื่องจากสุขภาพของเขาดีขึ้นมาก และขณะนี้เขากำลังเข้ารับการรักษาโรคอยู่ แม้ว่าสุขภาพของเขาจะไม่ได้ดีพร้อม แต่ว่าไม่ใช่อาการที่ร้ายแรง” ทั้งนี้ทางต้นสังกัดยังได้ให้ข้อมูลว่า ชเวซองวอน ได้เข้ารับการถ่ายเกล็ดเลือดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างพักฟื้น

ชเวซองวอน

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ชเวซองวอน มีผลงานการแสดงในละครเวที Chami ก่อนที่เขาจะตัดสินใจถอนตัวจากผลงานนี้เนื่องจากปัญหาสุขภาพ หลังจากนั้น อาการของเขาเริ่มแย่ลง และได้กลับเข้าสู่กระบวนการรักษา ซึ่งทางต้นสังกัดของชเวซองวอน ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่า

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

“เขาตัดสินใจถอนตัวจากผลงานละครเวที ‘Chami’ เนื่องจากเขาไม่สามารถเข้าร่วมได้จนจบ เขาไม่ได้อยู่ในอาการที่น่าเป็นกังวล แต่สุขภาพของเขาไม่แข็งแรงพอที่จะทำการแสดง”

ชเวซองวอน เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2010 โดยเริ่มจากการเป็นนักแสดงละครเวที ก่อนที่จะมีผลงานซีรีส์ ซึ่งแฟน ๆ ซีรีส์หลายคนรู้จักเขาจากบทบาท โนอึล ในซีรีส์ดัง Reply 1988 (tvN,2015) และผลงานล่าสุดของเขาคือ Psychopath Diary (tvN,2019)

ชเวซองวอน โนอึล Reply 1988

บทความที่เกี่ยวข้อง

Reply 1988 รียูเนียน! เหล่านักแสดงนำรวมตัวถ่ายภาพกรุ๊ปช็อตสุดน่ารัก

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก