kornews

ส่องเส้นทางการแสดงของ ชาอึนอู ผ่านผลงานหลากหลาย ที่ได้ฉายา ‘ชายผู้หลุดออกมาจากการ์ตูน’

29/07/2022 - korseries

cha eun woo filmography cover

หากเอ่ยถึงไอดอลนักแสดงที่มีวิชวลที่โดดเด่น แน่นอนว่า ชาอึนอู ต้องเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงเป็นชื่อแรก ๆ อย่างแน่นอน ตลอดเวลานับตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงนั้น เขาคนนี้ก็ได้สร้างผลงานไว้หลากหลายและเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าจะต้องเคยผ่านตาใครหลายคน ไม่ว่าจะบทบาทการเป็น ศิลปินไอดอล ในฐานะโวคอลและวิชวล ของวง ASTRO นอกจากนี้ยังมีผลงานการเป็นนายแบบโฆษณาและพรีเซนเตอร์แบรนด์ดังระดับโลกอีกมากมาย รวมไปถึง ผลงานด้านการแสดง

และเนื่องในโอกาสดี ๆ ระหว่างที่แฟน ๆ ชาวไทยกำลังตื่นเต้นกับการนับถอยหลังรอวันที่จะได้เจอกับหนุ่มหล่อราวกับหลุดออกมาจากการ์ตูนผู้นี้ ทาง Korseries ก็ขอพาทุกคนไปส่องเส้นทางการแสดงของ ชาอึนอู นับตั้งแต่ก้าวแรกตลอดจนปัจจุบัน และรวมไปถึงโปรเจกต์ที่น่าจับตามองในอนาคต เพื่อตามเก็บและเตรียมพร้อมพบกับความหล่อเพอร์เฟกต์ของจริงในงาน CHA EUN-WOO “JUST ONE 10 MINUTE” < STARRY CARAVAN >” in Bangkok วันที่ 30 กรกฎาคมนี้ ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี 

2014 | ภาพยนตร์ My Brilliant Life

หลาย ๆ คนอาจได้รู้จัก ชาอึนอู ในฐานะสมาชิกวง ASTRO บอยกรุ๊ปมากความสามารถจากค่าย Fantagio แต่ในความจริงแล้ว เขาได้เริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงในสายแสดงก่อนที่จะเดบิวต์เป็นไอดอลเสียอีก โดย ชาอึนอู เคยแสดงบทบาทเล็ก ๆ ในภาพยนตร์ดราม่าสุดอบอุ่นเรื่อง My Brilliant Life เมื่อปี 2014 เรื่องราวของ อารึม เด็กหนุ่มวัย 17 ปีที่ป่วยเป็นโรคชรา จึงทำให้มีร่างกายแก่เสมือนว่าอายุ 80 ปี โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขารับบทเป็น อารึม ที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

2015 | เว็บดราม่า To Be Continued – Naver TV Cast  

ไม่เพียงเท่านั้น ชาอึนอู ยังได้พัฒนาความสามารถทางด้านการแสดงอย่างต่อเนื่อง กับผลงาน To Be Continued เว็บดราม่าแนวโรแมนติก-แฟนตาซีของสมาชิกวง ASTRO บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวงบอยแบนด์กลุ่มหนึ่ง ที่อยู่ดี ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น จนทำให้พวกเขาต้องย้อนเวลากลับไปยังอดีตสมัยที่ยังเรียนมัธยม ก่อนที่พวกเขาจะเริ่มเดบิวต์เป็นศิลปินเพียงแค่วันเดียว ซึ่งเหตุการณ์ต่าง ๆ ก็เริ่มวุ่นวาย จนพวกเขาได้มาเจอกับ จองอาริน (รับบทโดย คิมแซรน) เพื่อนสนิทที่คอยช่วยเหลือให้พวกเขากลับมายังช่วงปัจจุบัน ซึ่งภายในเว็บดราม่าเรื่องนี้ ชาอึนอู รับบทเป็นตัวของเขาเอง พร้อมกับสมาชิกวง ASTRO อีก 5 คนที่เหลือ 

2016 | เว็บดราม่า My Romantic Some Recipe – Naver TV Cast 

ในปี 2016 ภายหลังจากที่การเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง ASTRO ชาอึนอูก็ได้ผลมีงานการแสดงในเว็บดราม่าเรื่อง My Romantic Some Recipe ของทาง Naver TV Cast เรื่องราวสุดป่วนของ อันมีนยอ(รับบทโดย จูอารึม) นักศึกษาสาววัย 21 ที่ทำงานพาร์ทไทม์แล้วไปตกหลุมรักลูกค้าในร้านข้างเดียว แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเธออกหักและดื่มจนเมามาย เธอก็นำแสตนดี้ไอดอลหนุ่มที่เธอชื่นชอบซึ่งตั้งอยู่หน้าร้านร้านกลับบ้าน แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อไอดอลหนุ่มคนนั้นดันปรากฏตัวออกมาจากแสตนดี้นั้นจริง ๆ! โดยเรื่องนี้ ชาอึนอู รับบทเป็นตัวเอง ซึ่งก็คือ ชาอึนอู ไอดอลหนุ่มคนนั้นนั่นเอง

2017 | ซีรีส์ The Best Hit (Hit the Top) – KBS 

ในปีต่อมา ชาอึนอู ได้กลับมาทำให้เหล่าแฟน ๆ ตกหลุมรักเขามากขึ้นไปอีก กับผลงาน The Best Hit ซีรีส์แนวแฟนตาซี ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ยูฮยอนแจ (รับบทโดย ยุนชียุน) ไอดอลหนุ่มยุค 90 ที่อยู่ดี ๆ ก็หลงยุคมายังช่วงปัจจุบัน จึงทำให้เขาได้หายตัวไปอย่างลึกลับในช่วงปี 1994 ซึ่งคนรอบตัวต่างคิดว่าเขาได้จากโลกนี้ไปแล้ว ยูฮยอนแจ จึงต้องพยายามปรับตัวให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ในยุคอนาคตนี้ให้ได้ และคอยตามสืบถึงสาเหตุการหายตัวไปของเขาว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร โดยมี อีจีฮุน (รับบทโดย คิมมินแจ) เด็กหนุ่มผู้มีความฝันอยากเป็นไอดอลและนักแต่งเพลง จนอยู่มาวันหนึ่งเขาได้มาเจอกับ ยูฮยอนแจ ไอดอลที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ซึ่งการพบกันครั้งนี้จึงนับเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพอันแสนอบอุ่นของพวกเขาในวงการบันเทิง

โดยภายในซีรีส์เรื่องนี้ ชาอึนอู รับบทเป็นไอดอลชื่อดังแห่งค่าย Star Punch Entertainment ที่มีชื่อว่า MJ ผู้มีนิสัยขี้เล่น ร่าเริง สดใส และถึงแม้จะเป็นเพียงแค่บทบาทสมทบ แต่ก็เรียกได้ว่าบทบาทนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่สำคัญต่อการดำเนินเรื่องเป็นอย่างมาก และนับเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่สามารถคว้าหัวใจคนดูได้อย่างอยู่หมัดอีกด้วย   

2017 | เว็บดราม่า Sweet Revenge – Oksusu

และในปี 2017 นี้ นอกจากผลงานซีรีส์แล้ว เราก็ยังได้เห็น ชาอึนอู ไปโลดแล่นในเว็บดราม่าวัยรุ่นแฟนตาซีพล็อตสุดน่าสนใจ เรื่อง Sweet Revenge หรืออีกชื่อคือ Revenge Note

ซึ่งเป็นเรื่องราวของ โฮกูฮี (รับบทโดย คิมฮยางกี) สาวน้อยวัยมัธยมผู้เรียบร้อยขี้อายและกลายเป็นเหยื่อในการรังแกของเพื่อนร่วมชั้น โดยที่เธอมีที่พึ่งทางใจหนึ่งเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ ชาอึนอู พี่ชายคนสนิทในวัยเด็กที่ตอนนี้กลายเป็นไอดอล แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็ได้ค้นพบ ‘Revenge Note’ แอปพลิเคชันที่ใช้ในการล้างแค้น และแล้วเรื่องราวการเอาคืนสุดวุ่นวายก็ได้ถือกำเนิดขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ ชาอึนอู ได้รับบท ชาอึนอู ไอดอลหนุ่มผู้เป็นพี่ชายคนสนิทของ โฮกูฮี ที่คอยเอ็นดูเธออยู่เสมอ

2018 | ซีรีส์ My ID is Gangnam Beauty – JTBC

ถึงแม้ว่า ชาอึนอู จะผ่านผลงานการแสดงมามากมายแล้วนั้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผลงานซีรีส์เรื่อง My ID is Gangnam Beauty นี้ จะนับว่าเป็นผลงานที่ทำให้เขาเฉิดฉายบนเส้นทางการแสดงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ได้อ้างอิงมาจากเว็บตูนชื่อดังแนวโรแมนซ์ บอกเล่าเรื่องราวของนักศึกษาสาวในรั้วมหาวิทยาลัย คังมีแร (รับบทโดย อิมซูฮยาง) ที่ตัดสินใจไปผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า เนื่องจากเธอมักถูกคนรอบข้างกลั่นแกล้งและล้อเลียนใบหน้าของเธอมาตั้งแต่เด็ก ๆ เพียงเพราะว่าเธอมีใบหน้าที่น่าเกลียด แต่ถึงแม้ว่าเธอจะต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการไปผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้ามาแล้ว แต่เธอก็ยังถูกล้อเลียนอีกเช่นเคยว่าเป็น “สาวงามกังนัม” ซึ่งเป็นการล้อเลียนโดยอ้อมว่าเธอสวยเพราะไปทำศัลยกรรมมา จนเธอได้มาเจอกับ โดคยองซอก (รับบทโดย ชาอึนอู) ชายหนุ่มสุดหล่อที่มีดีทั้งหน้าตาและฐานะ อีกทั้งยังไม่ตัดสินคนจากรูปลักษณ์ภายนอกและสนใจเพียงแค่ความสวยงามที่อยู่ภายในจิตใจเท่านั้น 

ซึ่งจากผลงานการแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ นับเป็นการขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกของ ชาอึนอู ที่นอกจากจะมีภาพลักษณ์ใกล้เคียงกับ โดคยองซอก ชนิดถอดแบบมาแล้ว เคมีระหว่างเขากับ อิมซูฮยาง ยังทำเอาเหล่าแฟน ๆ ต่างยิ้มให้กับความน่ารักของทั้งคู่ไปตาม ๆ กัน อีกทั้ง ชาอึนอู ยังมีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ กับเพลง Rainbow Falling ซึ่งนับเป็นผลงานการร้องเพลงประกอบซีรีส์เป็นเพลงแรกของ ชาอึนอู ด้วยเช่นกัน 

2018 | เว็บดราม่า Top Management Youtube Original show

หลังจากที่เป็นกระแสสุด ๆ จากบทนำในซีรีส์เรื่อง My ID is Gangnam Beauty เขาคนนี้ก็ขยันสร้างผลงานออกมาให้ได้ติดตาม โดยได้มีผลงานเว็บดราม่าตามมาติด ๆ ในชื่อ Top Management บอกเล่าเรื่องราวของ ยูอึนซอง (รับบทโดย ซออึนซู) อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปผู้มาพร้อมพลังในการมองเห็นอนาคต ก่อนชีวิตจะพลิกผันกลายมาเป็นผู้จัดการมือใหม่ให้กับเหล่าไอดอลหนุ่มวง S.O.U.L.โดยในเว็บดราม่าเรื่อง ชาอึนอู รับบทเป็น อูยอนอู สมาชิกวง S.O.U.L. ผู้อบอุ่นแสนดีและคอยอยู่เคียงข้าง ยูอึนซอง เสมอ ซึ่ง ชาอึนอู ยังได้เอ่ยปากบอกว่า การมารับบทในเว็บดราม่าเรื่องนี้ทำให้เขานึกถึงสมัยที่ยังเป็นเด็กฝึกร่วมกับเหล่าเมมเบอร์วง ASTRO อีกด้วย

2019 | ซีรีส์ Rookie Historian Goo Hae Ryung – MBC

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากการประเดิมงานในจอแก้วในปีที่ผ่านมา ชาอึนอูก็ได้กลับมาโลดแล่นบนจอโทรทัศน์อีกครั้ง ในบทบาทที่ท้าทายกว่าเดิม อย่าง องค์ชายอีริม ในซีรีส์ย้อนยุคสุดโรแมนติกเรื่อง Rookie Historian Goo Hae Ryung และในครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกที่ ชาอึนอู ได้รับโอกาสในการแสดงซีรีส์ทางสถานีโทรทัศน์ช่องสาธารณะ อย่าง MBC อีกด้วย

Rookie Historian Goo Hae Ryung เป็นเรื่องราวในยุคต้นของช่วงศตวรรษที่ 19 ของหญิงสาวนักบันทึกประวัติศาสตร์ที่ชื่อว่า กูแฮรยอง (รับบทโดย ชินเซคยอง) เธอได้รับคำดูถูกมากมายเพียงเพราะว่าเกิดเป็นผู้หญิง แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ได้สนใจอะไรมากไปกว่างานเขียนของเธอ จนกระทั่งเธอได้พบกับ องค์ชายอีริม องค์ชายผู้โดดเด่นและตัดขาดจากโลกภายนอก แต่แท้จริงแล้ว องค์ชายผู้ไร้ชื่อในรั้ววังผู้นี้ กลับเป็นถึงนักเขียนนิยายผู้มีฝีมืออันเลื่องชื่อ

2019 | เว็บดราม่า Soul Plate – KBS Media

และในปีเดียวกันนี้เอง ชาอึนอู ได้รับบทบาทที่ไม่ว่าใครก็ต่างคิดว่าเขาเหมาะกับบทบาทนี้เป็นอย่างมาก กับบท ราบีเอล เทวดาหัวหน้าเชฟสุดหล่อ จากผลงาน Soul Plate เว็บดราม่าอีกหนึ่งเรื่องของวง ASTRO บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโลกของมนุษย์ที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าหลงใหลและเต็มไปด้วยกิเลสมากมาย โดยมีเหล่าเทวดาทั้ง 6 ซึ่งเป็นทายาทของราฟาเอล ถูกลงโทษให้จุติลงมายังโลกมนุษย์ เนื่องจากพวกเขาทำผิดกฎของสวรรค์และจะต้องรับผิดชอบด้วยการเยียวยาจิตใจของมนุษย์ให้กลับมาดีขึ้น ด้วยการเปิดร้านอาหารที่มีชื่อว่า ‘Soul Plate’ เพื่อต้อนรับมนุษย์ทุกคนที่ต้องการเยียวยาจิตใจ โดยมี ซูเพีย (รับบทโดย โซลบิน) หญิงสาวที่ได้รับช่วงต่อจากคุณปู่ให้มาส่งวัตถุดิบให้กับร้านอาหารแห่งนี้ ซึ่งนี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอได้เข้ามาพัวพันกับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซี 

2020-2021 | ซีรีส์ True Beauty – tvN

กระแสความนิยมของชาอึนอูยังคงมีอยู่ต่อเนื่องจากทั้งผลงานการเป็นไอดอลและนักแสดงที่หลากหลาย และถูกส่งต่อมาในปี 2020-2021 ที่ ชาอึนอู ได้รับบทนำอีกครั้งนี้ซีรีส์ที่รีเมคจากเว็บตูนยอดนิยมของเกาหลีอย่าง True Beauty เรื่องราวของหญิงสาวผู้สามารถแปลงโฉมตัวเองให้สวยดังนางฟ้าราวกับใช้เวทมนตร์ โดยในซีรีส์เรื่องนี้ เราจะได้พบกับความหล่อเนี๊ยบของ ชาอึนอู ในบทบาท อีซูโฮ ชายหนุ่มผู้สมบูรณ์แบบในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา การเรียน หรือกีฬาอย่างบาสเก็ตบอล นับว่าเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์สุดวิชวลประหนึ่งหลุดออกมาจากเว็บตูนของชาอึนอูแบบสุด ๆ สมกับฉายา 만찢남 (อ่านว่า มัน-จิด-นัม) ซึ่งหมายถึง ผู้ชายที่เหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนนั่นเอง 

2022 | ซีรีส์ Island – OCN 

ด้วยรูปลักษณ์และหน้าตาที่สุดแสนจะเพอร์เฟกต์ของ ชาอึนอู นี้ คงไม่แปลกถ้าหากเหล่าแฟน ๆ จะต่างคิดว่าเขาเหมือนหลุดออกมาจากเว็บตูนสักเรื่องเลยจริง ๆ เพราะในคราวนี้ ชาอึนอู กำลังจะได้กลับมารับบทบาทในซีรีส์รีเมคจากเว็บตูนชื่อดังอีกครั้ง กับเรื่อง Island ซีรีส์แนวแฟนตาซี-ลึกลับ ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่ต้องการหญิงสาวมาถอนคำสาปชีวิตอันเป็นอมตะของเขา ซึ่งทั้งสองได้เข้ามาเกี่ยวพันกับเรื่องราวสุดลึกลับ ที่เป็นความลับที่ถูกซ่อนอยู่บนเกาะเชจู โดยมีภูติผีปีศาจที่คอยพยายามทำลายล้างมนุษยชาติมาอย่างยาวนาน และคอยมุ่งทำร้ายมนุษย์ในทุกเมื่อที่มีโอกาส ซึ่งภายในซีรีส์เรื่องนี้เอง ชาอึนอู จะได้รับบทบาทสุดแสนท้าทาย กับบท โยฮัน บาทหลวงปราบผีที่คอยปกป้องชีวิตและชำระล้างความชั่วร้าย ที่ถึงแม้ภายนอกจะดูสดใส แต่เขากลับมีอดีตอันแสนลวร้ายและมืดมน

Coming Soon | ภาพยนตร์ Decibel

หลังจากผ่านผลงานการแสดงเว็บดราม่าและซีรีส์ไม่จำนวนน้อย ในที่สุด ชาอึนอู ก็ได้เดบิวต์ในจอเงินผ่านภาพยนตร์สุดลุ้นเรื่อง Decibel ว่าด้วยกลุ่มคนที่พยายามจะหยุดยั้งเหตุการณ์ก่อการร้ายด้วยระเบิดที่ตอบสนองต่อเสียงที่เกิดขึ้นใจกลางเมือง ซึ่งบทบาทที่ ชาอึนอู ได้รับในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาคือ ทหารเรืออายุน้อยแต่มีความแน่วแน่ และมีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจจับโซนาร์ เรียกได้ว่าเป็นอีกความท้าทายที่น่าสนใจสุด ๆ โดยในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกแล้ว เขายังได้ร่วมงานกับรุ่นพี่นักแสดงคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คิมแรวอน อีจงซอก จองซังฮุน พัคบยองอึน อีซังฮี และ โจดัลฮวาน อีกด้วย ภาพยนตร์เรื่อง Decibel นี้ ได้เปิดกล้องเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา และแม้จะยังไม่มีกำหนดฉายที่แน่ชัด แต่ก็จัดเป็นอีกภาพยนตร์ที่จับตามองเป็นอย่างมาก ทั้งจากพล็อตสุดระทึกชวนให้ติดตามและไลน์อัปนักแสดงสุดปัง

ภาพยนตร์ K-Pop: Lost in America : อยู่ระหว่างการพิจารณา

เรียกได้ว่าไม่มีอะไรจะฉุดความโด่งดังของ ชาอึนอู ได้แล้วจริง ๆ เมื่อในคราวนี้ความโด่งดังของเขา กำลังจะได้เดินทางไปไกลถึงในระดับฮอลลีวูด เมื่อล่าสุดเขาได้รับการทาบทามให้รับบทในภาพยนตร์เรื่องใหม่สเกลฮอลลีวูด เรื่อง K-Pop: Lost in America ภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับไอดอลเคป็อป ที่เตรียมตัวเดบิวต์ที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เรื่องราวก็กลับไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด เมื่อพวกเขาได้ติดอยู่ที่เท็กซัส โดยไม่มีแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือหรือเงินติดตัว พวกเขาจึงต้องฟันฝ่ากับอุปสรรคต่าง ๆ มากมาย เพื่อหาทางกลับไปยังนิวยอร์กให้ได้ ซึ่งถ้าหาก ชาอึนอู คอนเฟิร์มรับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาจะได้แสดงร่วมกับนักแสดงมากประสบการณ์อย่าง Rebel Wilson และ Charles Melton และจะนับเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่จะพาเขาโด่งดังไปไกลถึงในระดับฮอลลีวูดอีกด้วย  

ในไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ถ้าหากคุณคือหนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์เกาหลี คงต่างพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่า “ช่วงนี้เป็นยุคทองของเว็บตูนเลยจริง ๆ” เพราะไม่ว่าคุณจะกำลังดูซีรีส์เรื่องอะไรอยู่ คงต้องมีอย่างน้อยสักหนึ่งเรื่องที่ถูกอ้างอิงมาจากเว็บตูนอย่างแน่นอน และท่ามกลางเว็บตูนชื่อดังมากมายที่ต่างต่อแถวเตรียมตัวถูกเนรมิตสร้างไปเป็นซีรีส์เวอร์ชันคนแสดงนั้น มีจำนวนไม่น้อยเลยที่คนส่วนใหญ่จะต่างคิดว่าศิลปิน-นักแสดงหนุ่ม ชาอึนอู ค่อนข้างเหมาะกับคาแรกเตอร์เหล่านั้นเป็นอย่างมาก เพราะด้วยรูปร่างและหน้าตาของ ชาอึนอู ที่โดดเด่นมาแต่ไกล เลยทำให้เขาถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง ถึงความวิชวลของ ชาอึนอู ที่ทุกคนต่างก็คิดเห็นตรงกันว่าเขาเหมือนเป็นหนึ่งในตัวละครของการ์ตูนสักเรื่อง จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขามักจะได้รับเลือกให้รับบทในซีรีส์ที่รีเมคมาจากเว็บตูนมากมายหลายเรื่องเลยทีเดียว และด้วยภาพลักษณ์ที่เหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนนี้ เขาจึงได้รับฉายาจากรายการ Mobidic เป็นครั้งแรกว่า ‘만찢남’ (อ่านว่า มัน-จิด-นัม) ย่อมาจาก 만화를 찢고 나온 듯한 ซึ่งแปลว่า “ชายผู้หลุดออกมาจากการ์ตูน” จึงเป็นฉายาที่ไม่เกินจริงแม้แต่น้อย และต่างเป็นที่ตั้งตารอคอยที่จะได้เห็นเขาเฉิดฉายประกายออร่าในผลงานอื่น ๆ ในอนาคตต่อไป 

Cha Eun Woo Content 1

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก