ไอดอลกรุ๊ปชื่อดัง BTS แห่งค่าย Big Hit Entertainment ยังคงสร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่องทั้งในตลาดเพลงในประเทศและต่างประเทศ โดยล่าสุดพวกเขาสามารถทำสถิติขึ้นอันดับ 1 บน Billboard’s Social 50 Chart นานกว่า 164 สัปดาห์

โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว BTS ได้ทำลายสถิติของนักร้องหนุ่ม ‘จัสติน บีเบอร์’ ที่เคยทำไว้ที่ 163 สัปดาห์แบบไม่ติดต่อกัน ซึ่งในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ BTS ได้ขึ้นอันดับสูงสุดของ Billboard’s Social 50 Chart อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม Billboard’s Social 50 Chart จัดอันดับจากข้อมูลของบริษัทวิเคราะห์ตลาดเพลง Next Big Sound ซึ่งประมวลผลจากความนิยมบน Facebook, Twitter, Instagram, Youtube และ Wikipedia โดยเก็บสถิติเพื่อน แฟน และผู้ติดตามบนสื่อออนไลน์ต่างๆ ของศิลปิน รวมไปถึงการเข้าชมเพจตลอดจนการมีส่วนร่วมต่างๆ

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ทั้งนี้ BTS ขึ้นอันกับ 1 บน Billboard’s Social 50 Chart ครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2016 จากนั้นพวกเขาก็ไม่เคยตกจากอันดับ 1 เลยนับตั้งแต่วันที่ 19 กรกฏาคม 2017 โดยปัจจุบันทั้ง 7 หนุ่มกำลังอยู่ในช่วงการเตรียมพร้อมสำหรับคัมแบ็กใหม่ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ กับอัลบั้มเต็ม ‘Map of the Soul: 7’

Image result for bts billboard"

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Sources (1)

Avatar
อวี๋ปะ อวี๋เหอะ นักเขียนหน้าใหม่ เด็กปีหนึ่งที่ได้เรียนคณะในฝันเพราะชอบเคป๊อปมากกกกกกกกกก พะเจ้า! บั้นปลายชีวิตฝันไว้ว่าอยากเป็นเมเนเจอร์ค่ายสตาร์ชิป เขียนเรื่องทั่วไปที่เกี่ยวเกาหลี สังคม วัฒนธรรม ข่าว ไอดอล ภาพยนตร์ ละคร สุดท้ายนี้อย่าลืมไปฟังเพลง LA LA LOVE ของ WJSN ในยูทิวบ์ค่า //ตั้งแผงลอย