kornews

BTS ส่งต่อแรงบันดาลใจผ่านสุนทรพจน์เพื่อคนรุ่นใหม่ทั่วโลก ในงานประชุมสมัชชา UN

25/09/2018 - The Bag Seller

bts un

นับว่าเป็นศิลปินที่กำลังมีอิทธิพลต่อแฟนๆทั่วโลก สำหรับบอยแบนด์เกาหลีใต้ชื่อดังวง BTS ที่ล่าสุดพวกเขาได้ส่งต่อข้อความที่เป็นแรงบันดาลใจให้กำลังใจให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั่วโลก ในการปรากฏตัวและกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีประวัติศาสตร์ของ UNICEF ในงานประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติครั้งที่ 73 ณ กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

บทความที่เกี่ยวข้อง : เมซี วิลเลียมส์ นักแสดงชาวอังกฤษชื่อดังจาก “Game of Thrones” เผยว่าเธอเป็นแฟนตัวยงของวง BTS

ในงานประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งล่าสุด ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายน ทาง UNICEF หรือ องค์กรสหประชาชาติที่ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆทั่วโลกโดยไม่แสวงหากำไร ได้เริ่มดำเนินการผลักดันหัวข้อใหม่ที่มีชื่อว่า “Generation Unlimited” ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ทางด้านการพัฒนาคนรุ่นใหม่จากสหประชาชาติ “Youth 2030” ดำเนินการภายใต้การนำของ เลขาธิการสหประชาชาติ António Guterres , ประธานจากประเทศรวันดา Paul Kagame, ตัวแทนคนรุ่นใหม่จากสหประชาชาติ Jayathma Wickramanayake, กรรมการบริหารจากองค์กร UNICEF: Henrietta Fore และ ประธานธนาคารโลก จิมยองคิม

“Generation Unlimited” เป็นการร่วมมือกันครั้งใหม่ในระดับสากลเพื่อ “อุทิศให้กับการเพิ่มโอกาสและการลงทุนในเด็กและวัยหนุ่มสาวอายุระหว่าง 10-24 ปี” และหมายรวมถึงการส่งต่อข้อความ “เวลาของพวกเรา, ถึงตาของพวกเรา, และอนาคตที่ไม่มีขีดจำกัดของพวกเรา” จากการอธิบายของ Henrietta Fore กรรมการบริหารจากองค์กร UNICEF มันถึงเวลาแล้วที่เสียงของคนหนุ่มสาวทั่วโลกต้องได้ยินและมุ่งหมายที่จะให้เหล่าวัยหนุ่มสาวโดยเฉพาะเพศหญิงได้เรียนหนังสือ ได้ฝึกฝนและได้รับการจ้างงานตามอายุที่เหมาะสมภายในปี 2030

โดยการดำเนินการของแผนในขั้นตอนแรกได้เริ่มปฏิบัติแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในประเทศอาเจนตินา ด้วยการสร้างการติดต่อสื่อสารระหว่างเด็กนักเรียนในพื้นที่ชนบทกับคุณครูผ่านเทคโนโลยีดิจิตัล, การสร้างโปรแกรมในประเทศบังคลาเทศในการจัดหาการฝึกฝนการค้าในหลากหลายประเภทและการทำโปรแกรม Job Shadowing (ให้เหล่าผู้ฝึกงานไปประกบกับผู้ทำงานจริงเพื่อการฝึกฝนแบบประชิดตัวและได้เรียนรู้จากสถานการณ์จริง) เกี่ยวกับงานด้าน STEM ในทวีปแอฟริกาใต้

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงาน คือการที่ RM หรือ คิมนัมจุน ได้นำทีม BTS วงบอยแบนด์ชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์เพื่อเป็นเกียรติกับโครงการใหม่นี้ ในฐานะทูตสัมพันธไมตรีจาก UNICEF

โดย RM ได้เริ่มต้นโดยการแนะนำตัวเองและเปิดเผยว่า “ถือเป็นเกียรติอย่างน่าเหลือเชื่อที่พวกเราได้รับการเชิญในโอกาสที่สุดแสนจะวิเศษเพื่อส่งเสริมคนรุ่นใหม่ในครั้งนี้”

“เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา BTS ได้เปิดตัวแคมเปญ Love Myself ร่วมกับ UNICEF โดยสร้างจากความเชื่อของเราที่ว่า ‘รักแรกที่แท้จริงเริ่มต้นจากการรักตัวเอง’ เราได้ร่วมโครงการ #ENDviolence ของ UNICEF เพื่อที่จะปกป้องเด็กๆและคนรุ่นใหม่ทั่วโลกจากการใช้ความรุนแรง ซึ่งแฟนๆของพวกเรามีส่วนสำคัญในโครงการนี้ด้วยการลงมือทำและความกระตือรือร้นของพวกเขา เรามีแฟนคลับที่ดีที่สุดในโลกจริงๆ

ผมอยากที่จะเริ่มด้วยการพูดเกี่ยวกับตัวผมเอง ผมเกิดที่เมืองอุลซาน ซึ่งเป็นเมืองใกล้ๆกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่นั่นช่างสวยงาม มีทั้งทะเลสาบ ภูเขา และแม้กระทั่งเทศกาลดอกไม้ประจำปี ผมใช้เวลาช่วงวัยเด็กอย่างมีความสุขมากที่นั่นครับ และผมก็เป็นแค่เด็กผู้ชายธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่เคยแหงนมองดูท้องฟ้าในตอนกลางคืนด้วยความสงสัย และผมเคยมีความฝันเหมือนเด็กผู้ชายทั่วๆไป ผมเคยจินตนาการว่าตัวเองเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่สามารถพิทักษ์โลกได้

และในอินโทรของเพลงหนึ่งของเรา มีท่อนหนึ่งที่บอกว่า ‘หัวใจของฉันหยุดเต้น เมื่อตอนอายุ 9 หรือ 10 ขวบ’ เมื่อมองย้อนกลับไป ผมคิดว่าเมื่อไหร่ที่ผมเริ่มกังวลว่าคนอื่นจะคิดยังไงกับผม และผมก็ได้มองเห็นตัวเองผ่านแววตาของพวกเขาครับ

ผมเลิกแหงนมองดูท้องฟ้า ดวงดาว ในตอนกลางคืน ผมเลิกฝันกลางวัน และพยายามทำตัวเองให้เข้ากับแม่พิมพ์ที่คนอื่นสร้างขึ้นมา และผมก็หยุดเปล่งเสียงของตัวเอง และเริ่มที่จะฟังเสียงของคนอื่นแทน ไม่มีใครสักคนเรียกชื่อผม แม้แต่ตัวผมเองก็เช่นกันหัวใจของผมหยุดเต้น ดวงตาของผมปิดลง เมื่อเป็นเช่นนี้ พวกเราทุกคนต่างสูญเสียชื่อของตัวเองไป และกลายเป็นดั่งวิญญาณ

แต่ผมมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างหนึ่ง นั่นก็คือ ดนตรี ซึ่งมีเสียงเล็กๆภายในของผมที่บอกว่า ตื่นได้แล้ว ฟังตัวเองได้แล้ว ซึ่งผมต้องใช้เวลาอยู่นานเพื่อที่จะได้ยิน เสียงดนตรีได้เรียกชื่อของผม แม้แต่หลังจากที่ผมตัดสินใจเข้ามาอยู่ในวง BTS แล้ว  ก็ยังมีอุปสรรคมากมาย หลายคนอาจจะไม่เชื่อ แต่คนส่วนใหญ่มักคิดว่าพวกเราไม่มีหวังและบางครั้งผมก็อยากจะล้มเลิกในสิ่งที่ทำ แต่ผมคิดว่าผมโชคดีมากที่ไม่ได้ยอมแพ้ทุกอย่าง และผมเช่ือว่าเราจะล้มลุกคลุกคลานเช่นนี้ต่อไป

ตอนนี้ BTS ได้กลายเป็นศิลปินที่ขึ้นแสดงในสนามกีฬาใหญ่ๆและขายอัลบั้มได้นับล้านแผ่น แต่ผมก็ยังคงเป็นผู้ชายคนธรรมดาวัย 24 ปี สิ่งที่ประสบความสำเร็จเกิดขึ้นได้เพราะผมมีสมาชิกวง BTS คนอื่นๆอยู่เคียงข้าง และเพราะความรักและการสนับสนุนที่ได้รับจาก ARMY (ชื่อแฟนคลับของวง BTS) ทั่วโลก และแม้ว่าผมอาจจะทำผิดพลาดในเมื่อวาน แต่คนในเมื่อวานก็ยังคงเป็นผมอยู่

ในวันนี้ตัวผมเต็มไปด้วยความผิดพลาดทั้งหลายทั้งมวลที่เคยทำ…ในวันพรุ่งนี้ผมอาจจะฉลาดขึ้นนิดนึงก็ได้ ซึ่งนั่นก็คือผมเช่นเดียวกัน ความผิดพลาดเหล่านั้นคือสิ่งที่ผมเป็น เกิดเป็นดวงดาวที่สว่างสไวมากมายในกลุ่มดาวของชีวิตผม

ผมกลับมารักตัวเองในแบบที่ผมเป็น ในแบบที่ผมเคยเป็น และในแบบที่ผมหวังว่าจะเป็น

และสิ่งสุดท้ายที่ผมอยากจะบอก หลังจากที่ปล่อยเพลงอัลบั้ม Love Yourself และแคมเปญ Love Myself ออกมา เราเริ่มที่จะได้ยินเรื่องราวที่ไม่ธรรมดาจากแฟนๆของพวกเราทั่วโลก

การที่เรารู้ว่าข้อความของเราสามารถที่จะช่วยให้พวกเขาผ่านพ้นความยากลำบากในชีวิตและเริ่มที่จะรักตัวเอง เรื่องราวของพวกเขาได้ย้ำเตือนความรับผิดชอบของเรา

ฉะนั้นในขั้นต่อไป ในเมื่อเราได้เรียนรู้ที่จะรักตัวพวกเราเองแล้ว ฉะนั้นตอนนี้ผมขอให้คุณ “พูดด้วยตัวเองนะครับ”

ผมอยากถามคุณทุกคนว่า “คุณชื่ออะไรครับ? อะไรที่ทำให้คุณตื่นเต้นและหัวใจเต้นแรงครับ? เล่าเรื่องของคุณให้ผมฟังหน่อยสิครับ ผมอยากได้ยินเสียงของพวกคุณ ผมอยากได้ยินความเชื่อมั่นของคุณ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากที่ไหน สีผิวสีอะไร เพศอะไร แค่พูดเพื่อตัวคุณเอง หาชื่อของคุณเองและหาเสียงของคุณเองด้วยการพูดออกมาด้วยตัวคุณเอง

ผม คิมนัมจุน หรือ RM วง BTS ผมเป็นไอดอลและศิลปินจากเมืองเล็กๆในเกาหลี เช่นเดียวกันกับหลายๆคน ผมเคยทำผิดพลาดมามากมายในชีวิต ผมมีข้อบกพร่องมากมาย มีความกลัวมากมาย แต่ผมกำลังจะโอบกอดตัวผมเองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมเริ่มที่จะค่อยๆรักตัวเองมากขึ้นทีละเล็กทีละน้อย

คุณชื่ออะไรครับ? พูดด้วยตัวเองนะครับ

ขอบคุณครับ”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก