koridol

ฉลองครบรอบ 10 ปี ‘BTS’ อย่างยิ่งใหญ่ พลังรักอาร์มี่ทั่วโลกหลั่งไหลสู่กรุงโซล

18/06/2023 - chuugunn

BTS Festa 2023 10th Anniversary cover

วงบอยแบนด์ K-POP ‘BTS’ ได้นำมาซึ่งปรากฏการณ์ทางดนตรีข้ามพรมแดน ที่ได้รับความนิยมระดับโลกตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา และกลายเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนสำคัญให้กับอุตสาหกรรมวัฒนธรรมป็อปของประเทศ ทำให้โอกาสครบรอบเดบิวต์ 10 ปีของวง กลายเป็นวาระพิเศษที่จัดการเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงโซล ยาวนานถึง 2 สัปดาห์ ภายใต้กิจกรรม BTS Festa 2023 ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน ผ่านวันครบรอบเดบิวต์ของ BTS ในวันที่ 13 มิถุนายน ยาวมาจนถึงอีเวนต์ใหญ่ ‘BTS 10th Anniversary Festa @Yeouido’ ในวันที่ 17 มิถุนายน ที่เป็นจุดศูนย์กลางของงานเฉลิมฉลองครั้งนี้

ในวันดังกล่าว เหล่าอาร์มี่ (ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ BTS) จากทั่วโลก กว่า 400,000 คน ได้มารวมตัวกันที่สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน ยออีโด กรุงโซล ซึ่งมีกิจกรรมมากมายให้เหล่าอาร์มี่ได้สัมผัสประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็น ชมนิทรรศการต่าง ๆ, ชมไทม์ไลน์การเติบโตของวง BTS, เครื่องแต่งกายบนเวทีของเมมเบอร์ และอีกมากมายบริเวณโดยรอบสวนสาธารณะอันกว้างใหญ่ที่ดูแน่นไปขนัดตา เมื่อมีเหล่าอาร์มี่จำนวนมากมารวมตัวกันอย่างเนืองแน่น

หนึ่งในกิจกรรมที่แฟน ๆ ต่างตั้งตารอคอยมากที่สุดนั่นก็คือ เซสชั่นจัดรายการวิทยุสด โดย คิมนัมจุน หรือที่รู้จักกันดีในนาม อาร์เอ็ม โดยเขาได้ปรากฏตัวดำเนินรายการต่อหน้าแฟน ๆ กลางเวที พร้อมอ่านจดหมายหลายฉบับที่ได้รับจากเหล่าอาร์มี่ที่แต่ละคนได้ค้นพบ BTS ในช่วงชีวิตที่แตกต่างกัน และได้รับการปลอบโยนผ่านเสียงดนตรี และข้อความที่มีความหมายที่ถ่ายทอดโดยพวกเขา

RM BTS Festa 2023
RM BTS FESTA 2023 photo2

ซึ่งระหว่างการจัดรายการ จองกุก น้องเล็กของวง BTS ได้โทรมาเซอร์ไพรส์กลางรายการ ด้วยการเปิดตัวว่าเป็นแฟนบอยของนัมจุน และในไม่ช้าแผนของเขาก็ต้องล้มเหลวจนเจ้าตัวต้องเฉลยว่าคือ จองกุก ตัวจริงเสียงจริง เพราะอาร์มี่แทบจะจำเสียงของเขาได้ในทันที แต่ดูเหมือนว่าลีดเดอร์อย่างนัมจุนจะจำเสียงของน้องเล็ก จองกุก ไม่ได้ แม้ว่าเขาจะเรียกนัมจุนว่า พี่ ก็ตาม เหล่าอาร์มี่ต่างรู้ดีว่า จองกุก เป็นแฟนบอยตัวยงของ นัมจุน มายาวนาน และได้รับแรงบันดาลใจจากเขาในทุก ๆ เรื่อง ตั้งแต่การแต่งเพลง การใช้ชีวิต ไปจนถึงระเบียบวินัย เขาได้พูดในหลายครั้งว่า การแร็พที่มีสเน่ห์ของนัมจุนนั้น เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจเข้ามาออดิชั่นในค่ายเดียวกันกับเขา

https://twitter.com/jeonjkloops/status/1669988018298535937

ไม่เพียงเท่านั้นทั้ง จีมิน และ วี ก็ยังโทรเข้ามาทักทายเหล่าอาร์มี่และร่วมพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน ในส่วนของ ชูก้า ที่ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงทัวร์คอนเสิร์ต SUGA | Agust D TOUR ก็ได้ฝากคลิปวิดีโอมาทักทายแฟน ๆ ส่งตรงมาจากสิงคโปร์ เช่นกัน

https://twitter.com/DailylofV/status/1669997164062277632
https://twitter.com/jeonjkloops/status/1669988018298535937

ก่อนที่ในช่วงท้ายของเซสชั่น คิมนัมจุน ได้กล่าวถึงเหล่าอาร์มี่ด้วยความรู้สึกขอบคุณ และจบรายการอย่างน่าประทับใจ ด้วยการแสดงโซโล่เพลง Wild Flower จากอัลบั้ม INDIGO

“ผมไม่สามารถการันตีได้ว่าอารมณ์ความรู้สึกตอนที่เรามีการจัดเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี หรือ 20 ปี จะเป็นแบบไหน แต่ผมมั่นใจว่าความรู้สึกนึกถึงทุกคนเสมอนั้นจะไม่เปลี่ยนแปลงครับ ขอบคุณอาร์มี่ทุกคนที่มอบประสบการณ์อันน่าทึ่งนี้กับพวกเรา และขอบคุณทุกคนที่แสดงความรักให้กับการฉลองครบรอบเดบิวต์ 10 ปีของวงด้วยนะครับ มาใช้ชีวิตให้ดีในโลกอันบ้าคลั่งใบนี้กันต่อไปกันเถอะครับ สู้ ๆ การดำรงอยู่ของพวกเรา!” คิมนัมจุน กล่าว

ค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองได้ปิดท้ายลงอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการแสดงดอกไม้ไฟที่จุดอย่างตระการตา พร้อมกับเสียงบรรยายของจองกุก ผสานกับจังหวะเพลย์ลิสต์เพลงฮิตของวง

Fireworks BTS Festa 2023

แม้กิจกรรม BTS Festa 2023 จะสิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการในวันดังกล่าวนี้ แต่การจัดแสดงแสงสีม่วง ที่เป็นสีประจำวง BTS จะยังคงจัดตามจุดแลนด์มาร์คสำคัญทั่วกรุงโซล ไม่ว่าจะเป็น Sebitseom , Namsan Seoul Tower, Dongdaemun Plaza และ the World Cup Bridge ที่จะดำเนินไปจนถึงวันที่ 25 มิถุนายนนี้

แม้ว่าขณะนี้การทำกิจกรรมวงของ BTS จะหยุดพักไว้ชั่วคราว เนื่องจาก สมาชิกบางส่วน อย่าง จิน และ เจโฮป กำลังอยู่ระหว่างรับราชการทหาร แต่ BTS ก็ยังคงมีกิจกรรมพิเศษออกมาให้อาร์มี่ได้ติดตามและมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง

จากเด็กหนุ่มทั้ง 7 คนที่ไล่ตามความฝันของตัวเอง สู่การเป็นที่รักของคนทั่วโลก ในวันนี้ทั้งบังทันและอาร์มี่ต่างจับมือกันอย่างเหนียวแน่น ขอแสดงความยินดีกับการครบรอบเดบิวต์ 10 ปีของวง BTS อีกครั้งนะคะ

BTS

บทความที่เกี่ยวข้อง

BTS ครองอันดับ 1 ติดต่อกันเกิน 5 ปี ⋯ TOP30 อันดับบอยกรุ๊ป K-POP ประจำเดือนมิถุนายน 2023

จีมิน BTS ครองอันดับ 1 ใน TOP30 อันดับสมาชิกบอยกรุ๊ป K-POP ประจำเดือนพฤษภาคม 2023

จองกุก BTS โพสต์ข้อความ วอนซาแซงหยุดการกระทำ หลังสั่งอาหารเดลิเวอรี่ส่งถึงบ้าน

ชูก้า BTS ขึ้นแท่นรับตำแหน่ง Brand Ambassador คนใหม่ของ NBA

ชูก้า BTS เปิดโลกดนตรีของเขา ผ่านคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ‘SUGA | Agust D Radio’ บน Apple Music 1

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก