เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 23 ตุลาคม YG Entertainment ได้ประกาศว่า BLACKPINK เพิ่งเซ็นสัญญากับ Interscope ค่ายเพลงที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Universal Music โดย YG ได้จับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ Interscope เพื่อที่จะโปรโมต BLACKPINK เป็นศิลปินระดับสากลทั่วโลก

YG เปิดเผยว่า “ในฐานะที่เป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทใน Universal Music ทาง YG ซึ่งมีจุดแข็งในเอเชีย จะสร้างความหลากหลายให้กับโปรเจกต์โปรโมตระดับสากลนี้ในอนาคต”

Interscope เป็นค่ายที่ดูแลศิลปินชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น Lady Gaga, Eminem, Maroon 5, Kendrick Lamar, U2, Madonna, The Black Eyed Peas, Lana Del Rey, Dr. Dre, Selena Gomez, Imagine Dragons, Ellie Goulding, Rae Sremmurd และอีกมากมาย

ด้าน Lucian Grainge ผู้บริหารของ Universal Music Group ได้เผยว่า “ท่านประธานยาง ได้ทำให้ YG Entertainment เข้าสู่ตลาดโลกด้วยเพลงที่น่าประทับใจของเหล่าศิลปิน ผมรู้สึกมีความตื่นเต้นยินดีที่จะขยายความสัมพันธ์กับ YG ด้วยการเพิ่มวง BLACKPINK เข้ามาอยู่ในครอบครัวของ Interscope เราตั้งตารอที่จะสร้างความสำเร็จให้กับวง BLACKPINK ด้วยการให้การสนับสนุนและเพิ่มฐานผู้ชมไปทั่วโลก”

John Janick ผู้บริหารของ Interscope Geffen A&M กล่าวเสริมว่า “BLACKPINK เป็นซุปเปอร์สตาร์ในระดับโลกตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ด้วยบทเพลงและภาพลักษณ์ที่โดดเด่นและแตกต่างจากที่เคยเกิดขึ้นในวงการ K-POP เราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้จับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ YG ในการดำเนินตามวิสัยทัศน์ที่จะโปรโมต BLACKPINK ให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกได้”

ยางฮยอนซอก ผู้ก่อตั้ง YG Entertainment ได้เผยว่า “สัญญาของวง BLACKPINK ได้รับการตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ต้องขอบคุณท่านประธาน Lucian เราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Universal ค่ายเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลก และจะทำทุกอย่างที่เราทำได้เพื่อให้มั่นใจว่า BLACKPINK จะเดบิวต์และทำกิจกรรมในระดับสากลได้อย่างประสบความสำเร็จ เราคาดหวังว่าการเริ่มต้นด้วยวง BLACKPINK จะเป็นแรงเหวี่ยงที่ดีให้กับศิลปินของ YG ที่จะก้าวสู่ตลาดเพลงอเมริกาเหนือและยุโรปในอนาคตต่อไป”

Image result for blackpinkImage result for blackpinkImage result for blackpink

ก่อนหน้านี้ BLACKPINK ได้ร่วมกับศิลปินชาวอังกฤษ Dua Lipa ทำเพลง “Kiss and Make Up” ซึ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ BLACKPINK กำลังเตรียมตัวสำหรับโซโล่คอนเสิร์ตครั้งแรกในเกาหลี ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 10-11 พฤศจิกายนนี้ ณ Olympic Gymnastics Arena กรุงโซล

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1)