กลายเป็นที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กรณีที่ก่อนหน้านี้ ค่ายบันเทิงชื่อดัง Big Hit Entertainment ได้ประกาศชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของวงไอดอลน้องใหม่ TOMORROW X TOGETHER (TXT) ออกมาซึ่งปรากฏว่าเป็นชื่อเดียวกันกับชื่อแฟนคลับของศิลปินสาว ทิฟฟานี่ ยัง จนมีการเรียกร้องของกลุ่มแฟนคลับทั้งสองฝ่ายเกิดขึ้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ทาง Big Hit Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ถึงประเด็นนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีใจความดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ นี่คือผู้จัดการคอมมูนิตี้แฟนคลับของวง TOMORROW X TOGETHER ครับ

หลังจากที่ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของวง TOMORROW X TOGETHER ได้มีการประกาศออกมาเมื่อวันที่ 25 เมษายนนั้น เราได้รับทราบว่าชื่อนี้ได้ถูกใช้เป็นชื่อแฟนคลับของศิลปินท่านอื่น

โดยกระบวนการในการตัดสินใจชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการนั้น ไม่ได้มีการตรวจสอบถึงความคล้ายคลึงรวมไปถึงการมีอยู่ของชื่อแฟนคลับก่อนหน้านี้อย่างเต็มที่

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เราต้องขออภัยต่อแฟนคลับทุกท่านและทุกคนที่อาจได้รับผลกระทบจากประกาศดังกล่าว

ขณะนี้เราได้ตัดสินใจที่จะปรับปรุงแก้ไขชื่อแฟนคลับของวง TXT ใหม่ โดยเราวางแผนที่จะตรวจสอบไอเดียที่แฟนๆเสนอเข้ามาอย่างระมัดระวังและรอบคอบ ก่อนที่จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการออกมา

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ได้มีการประกาศชื่อแฟนคลับของวง TXT อย่างเป็นทางการ ว่า “YOUNG ONE” หลังจากที่เปิดให้มีการเสนอชื่อจากแฟนคลับเป็นระยะเวลากว่า 2 สัปดาห์ อย่างไรก็ตาม ชื่อแฟนคลับของ TXT นั้นกลับเหมือนกันกับชื่อแฟนคลับของ ทิฟฟานี่ ยัง

Image result for txt photoshoot group

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)