korevent

โชว์ลุกเป็นไฟ! ‘บีไอ’ ปิดท้ายเอเชียทัวร์ที่ไทยตามสไตล์ตัวพ่อ ในคอนเสิร์ต B.I 2023 ASIA TOUR [L.O.L THE HIDDEN STAGE] ENCORE IN BANGKOK

26/05/2023 - นักดูซีรีส์เกาหลี

BI 2023 ASIA TOUR TH cover

เรียกได้ว่าศิลปินหนุ่มไอดอลโปรดิวเซอร์คนเก่ง “บีไอ” (B.I) หรือ “คิมฮันบิน” (KIM HAN BIN) ไม่ให้เหล่าไอดีไทยต้องรอนาน เพราะงานนี้เจ้าตัวกลับมาสร้างความร้อนแรงอีกครั้ง ในคอนเสิร์ต B.I 2023 ASIA TOUR [L.O.L THE HIDDEN STAGE] ENCORE IN BANGKOK ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2566 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ที่ผ่านมา บอกได้เลยว่า ชาวไทยคือผู้ชนะที่แท้จริง เพราะนอกจากหนุ่มบีไอจะเริ่มต้นทัวร์ที่ไทย ยังปักหมุดกลับมาปิดฉากเอเชียทัวร์ที่ไทยอีกหนึ่ง!

BI 2023 ASIA TOUR TH 8
BI 2023 ASIA TOUR TH 13

B.I 2023 ASIA TOUR [L.O.L THE HIDDEN STAGE] ENCORE IN BANGKOK ประเดิมโชว์แรกให้เหล่าไอดีไทยได้กรี๊ดกันสุดเสียง ด้วยเพลง BTBT เรียกเสียงเชียร์กระหึ่มไปทั่วทั้งฮอลล์ แล้วมาเติมเชื้อเพลิงเพิ่มความร้อนแรงกันต่อกับเมดเลย์ 3 เพลงรวด ทั้ง BE I , ONE AND ONLY (돗대) และ Waterfall เรียกได้ว่ากลับมารอบนี้ หนุ่มบีไอคือจัดหนักจัดเต็ม ระเบิดความมันส์อย่างเต็มที่ และเจ้าตัวก็ได้กล่าวทักทายเหล่าไอดีให้หายคิดถึง “What’s up Bangkok ดีใจที่ได้เจอทุกคนอีกครั้งนะครับ ผม B.I ครับ ขอบคุณทุกคนมาก ๆ เลยที่มาคอนเสิร์ตอังกอร์ของผมกันเยอะขนาดนี้ ประเทศไทยร้อนแรงเสมอเลย สมแล้วจริง ๆ มาทีไรก็รู้สึกได้ตลอดเลยว่าทุกคนรู้วิธีการที่จะสนุกกับคอนเสิร์ต ขอบคุณที่มาหากันในวันนี้นะครับ และวันนี้เป็นวันสุดท้ายของเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตแล้วจริง ๆ ผมก็จะตั้งใจทำให้ทุกคนสนุกสุด ๆ ไปเลยในวันนี้นะครับ หวังว่าทุกคนจะสนุกไปด้วยกันและวันนี้จะอยู่ในความทรงจำของทุกคนไปนาน ๆ เลย”

BI 2023 ASIA TOUR TH 4
BI 2023 ASIA TOUR TH 2
BI 2023 ASIA TOUR TH 3

ยิ่งเวลาผ่านไป หนุ่มบีไอก็ยิ่งทำให้ความร้อนระอุปะทุเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ระเบิดความมันส์ที่ไม่มีใครยอมใคร ก็ทำให้ทุกคนนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยทีเดียว ทั้งเพลง Alive , Flame , Illusion (꿈결) และ Lover แล้วก็ตามมาติด ๆ กับเพลย์ลิสต์สุดคิวต์ อย่าง GRAY (비 온 뒤 흐 림) ที่พร้อมมาขโมยหัวใจแฟน ๆ ด้วยจังหวะน่ารัก และ Remember me (역겹겠지만) ซึ่งรอบนี้เจ้าตัวก็ไม่ลืมที่จะโชว์ท่าเต้นคูล ๆ ในเพลง Got it like that กับท่อนคอรัสติดหูติดใจที่ทำเอาเหล่าแฟน ๆ ร้องตามกันไปทั้งฮอลล์

ยังคงเรียกเสียงกรี๊ดกันอย่างต่อเนื่อง เมื่อหนุ่มบีไอเข้ามาใกล้ชิดเซอร์วิสเหล่าไอดีไทยแบบเน้น ๆ พร้อมเพลง Daydream (긴 꿈)Tangerine และ NERD เรียกได้เลยว่าวินาทีนี้ ชนะใจแฟนคลับไปเต็ม ๆ เพราะไม่ว่าจะนั่งใกล้หรือไกลขนาดไหน เขาก็พร้อมที่จะไปหาถึงที่ นับว่าเป็นอีกหนึ่งโมนเมนต์ดี ๆ ที่ไม่ว่าจะนั่งตรงไหนก็คุ้มค่าแน่นอน ก่อนที่เจ้าตัวจะกลับขึ้นไปสาดพลังเสียงสุดไพเราะบนเวทีอีกครั้ง ด้วยเพลง STAY เพื่อแทนใจของตัวเองที่มีต่อแฟน ๆ ทุกคนว่า พวกเราจะอยู่เคียงข้างกันแบบนี้ตลอดไป

BI 2023 ASIA TOUR TH 6
BI 2023 ASIA TOUR TH 7

หลังจากแวะพักสักนิด เจ้าตัวก็มาในลุคสบาย ๆ สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นที่แอบเซ็กซี่เบา ๆ ทำเอาแฟน ๆ ไม่สามารถละสายตาจากเพลง illa illa (해변) ซึ่งในภาษาเกาหลีแปลว่าชายหาด แถมยังเป็นหนึ่งในเพลง K-POP ที่ดีที่สุดในครึ่งแรกของปี 2021 และพอพูดถึงทะเลก็ต้องนึกถึงเพลง Endless summer (영원한 여름) ที่หนุ่มคิมฮันบินเป็นเสมือนฤดูร้อนที่อบอุ่นอย่างไม่มีวันสิ้นสุดของแฟน ๆ ตามมาติด ๆ กับเพลงจังหวะน่ารัก ๆ อย่าง Middle with you แถมงานนี้เจ้าตัวยังเช็กฟีดแบ็กกับเหล่าไอดีไทยอีกครั้งว่า “ทุกคนสนุกไหมครับ? ที่จริงแล้วตอนนี้ต้องใกล้จบคอนเสิร์ตแล้ว แต่วันนี้เป็นวันจบอังกอร์ก็ยังเหลืออีกตั้ง 1 ใน 3 เลย ปกติตอนนี้ต้องใกล้จบคอนเสิร์ตแล้วและต้องเริ่มพูดขอบคุณ บอกความประทับใจต่าง ๆ แต่ตอนนี้ยังเหลือเวลาอยู่นะครับ เดี๋ยวผมค่อยพูดตอนอังกอร์ ผมยืนอยู่ตรงนี้ผมมองเห็นทุกคนจริง ๆ นะครับ เราแสดงคอนเสิร์ตประมาณ 2 ชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง เพราะฉะนั้นผมมีเวลาที่จะดูหน้าทีละคน ๆ เลย ถ้าทุกคนคิดว่าอุ๊ย ฮันบินไม่เห็นเราหรอกนั่งอยู่เฉย ๆ นี่แหละ หวังว่าทุกคนจะไม่คิดแบบนั้นนะครับ ผมเห็นทุกคนจริง ๆ นะครับ เมื่อกี้ส่งหัวใจให้ผมใช่มั้ยครับ เมื่อกี้ตรงนั้นมีใครมากับแฟนด้วย ใช่มั้ยล่ะครับ เห็นหมดจริง ๆ นะครับ” 

BI 2023 ASIA TOUR TH 16
BI 2023 ASIA TOUR TH 15

ก่อนที่จะไปสนุกกันต่อในเพลง Keep me up กับท่าเต้นสุดเป๊ะปังที่ทุกคนต้องจับตามองพ่อหนุ่มเอวหวานคนนี้ รวมถึงเพลิดเพลินไปกับเสียงร้องเพลง Numb, Nineteen (열아홉) และ COSMOS ที่ฮันบินและไอดีประสานเสียงร้องไปด้วยกันทั่วทั้งฮอลล์! และความพิเศษของอังกอร์ก็ยังจู่โจมกันต่อ ระเบิดความมันส์กันแบบไม่ยั้ง เริ่มจากคลิป VCR เพลงใหม่ Beautiful life (개가트닌생) ออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันก่อนใคร จากนั้นเขาก็ได้จัดโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์สเตจลุกเป็นไฟแดนซ์กระจายอีกครั้ง ต่อด้วยเพลงน่ารักที่ไอดีทุกคนได้ยินได้ฟังกันมาบ้างแล้วในเพลง Dare to love (겁도 없이) ด้วยภาษาของความรู้สึกที่ถูกร่ายออกมาเป็นบทกวี และเพลง Die for love บทเพลงจากอัลบั้มใหม่ที่จะปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันเต็ม ๆ ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ 

เดินทางมาสู่ช่วงท้าย แต่ไม่ท้ายสุด หนุ่มบีไอได้กลับขึ้นเวทีอีกครั้งในลุคสบาย ๆ กับเสื้อเชิ้ต B.I 2023 ASIA TOUR สีขาว พร้อมผ้าพันคอสีฟ้า และเพลง Then (그땐 내가) ก่อนจะเล่าความรู้สึกถึงผลงานใหม่ “เพลงอัลบั้มใหม่เป็นยังไงกันบ้างครับ ได้ฟังครั้งแรกทุกคนเลยไม่รู้ใช่ไหมล่ะครับว่าต้องสนุกกับมันยังไง ไม่มีอะไรมากหรอกครับแค่ทุกคนสนุกอย่างที่ผมสนุกก็พอแล้ว ตอนนี้ช่วงที่ต้องพูดขอบคุณมาถึงแล้วครับ ขอบคุณทุกคนมาก ๆ เลยนะครับที่มาหาผมในคอนเสิร์ตครั้งนี้ อากาศก็ร้อนมาก ทุกคนก็น่าจะยุ่งกันมาก ๆ ด้วย ขอบคุณทุก ๆ คนมาก ๆ เลยที่เสียสละมาคอนเสิร์ตของผมนะครับ อยากให้ทุกคนได้ทราบนะครับว่าการจัดคอนเสิร์ตขึ้นมาแต่ละรอบจะต้องมีสต๊าฟ มีทีมงาน แดนเซอร์เยอะมาก ๆ เลย อยากให้ทุกคนช่วยปรบมือให้พวกเขาหน่อยได้มั้ยครับ แล้วก็อย่าลืมปรบมือให้กับทุกคนด้วยนะครับที่มาสนุกในคอนเสิร์ตครั้งนี้ แล้วก็ช่วยปรบมือให้ผมด้วยนะครับ มาถ่ายรูปกันดีไหมครับ”

BI 2023 ASIA TOUR TH 20

และก็ถึงเวลาที่แฟนคลับชาวไทยจะได้เซอร์ไพรส์ บีไอ กลับบ้าง กับ B.I Encore Concert Project in BKK – [DOCUMENTARY] B.I.D: THE HIDDEN MOMENTS, THAILAND EPISODE] วิดีโอโปรเจ็กต์แทนคำขอบคุณที่ฮันบินกลับมาหากันอีกครั้ง พร้อมชูป้าย “นกกระทาบินของพวกเรา บินไปให้สูงกว่านี้เลยนะ” (우리 빈메추리 더 높게 날아가라) หลังจากที่ฮันบินหันมา “ไม่ค่อยเข้ากับบรรยากาศเลยนะครับ น่ารักมากเลย บินไปให้สูงกว่านี้ ผมจะบินไปให้สูงกว่านี้นะครับ ต้องไปสูง ๆ เลย เรามาถือป้ายแล้วถ่ายรูปกันดีไหมครับ ถ้าผมพูดภาษาไทยได้ก็คงสามารถสื่อสารความรู้สึกของผมได้ออกไปอย่างดี ‘โอ้โหเธอ หวานเจี๊ยบ , โอ้โหเธอ เจ็บจี๊ด’ คิดว่าคำพวกนี้น่าจะจำได้ครับ เดี๋ยวคราวหน้ามาจะลองพูดอีกนะครับ ขอบคุณทุกคนมากเลยนะครับ ยังไงผมก็จะมาหาทุกคนอย่างแน่นอน ทุกคนพักผ่อนและรอผมนะครับ แล้วก็อีก 2 อาทิตย์อัลบั้มใหม่ของผมจะปล่อยออกมาแล้ว ทุกคนช่วยตั้งตารอกันด้วยนะครับ ผมตั้งใจทำอัลบั้มนี้ 2 ปีเต็มเลยนะครับ หวังว่าความตั้งใจนี้จะส่งไปถึงทุกคนนะครับ” ก่อนจะส่งท้ายด้วยเพลง Re-Birth (다음 생) หนึ่งในเพลงที่ฮันบินตั้งใจแต่งเพื่อมอบให้แฟน ๆ โดยเฉพาะ

แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นคอนเสิร์ตอังกอร์ จะปล่อยให้จบง่าย ๆ ได้อย่างไร หนุ่มบีไอก็ได้กลับขึ้นเวทีอีกครั้ง ปลดปล่อยพลังด้วยเพลย์ลิสต์สุดร้อนแรงอย่าง ONE AND ONLY (돗대) และอีกหนึ่งเพลงที่จะขาดไม่ได้คงเป็นเพลง TTM แร็ปเดือด ๆ สุดมันส์ บวกกับโชว์ท่าเต้นแบบสุดปังในเพลง Flame ไม่พอเจ้าตัวยังลงเวทีไปหาแฟน ๆ ในระยะประชิด พร้อมเพลงจังหวะสนุก ๆ ทั้ง Back Then และ Love Song ก่อนที่จะกลับขึ้นมากระโดดบนเวทีอีกครั้ง แล้วต่อด้วยเพลง Cosmos แบบหวานเจี๊ยบ พร้อมพูดว่า “Thank you Bangkok” 

BI 2023 ASIA TOUR TH 10
BI 2023 ASIA TOUR TH 18

และเพราะเสียงเรียกร้องของไอดีไทยนั้นเกินต้าน หนุ่มคนนี้ก็ขึ้นมาจัดอังกอร์รอบที่ 3 ด้วยเพลงจากอัลบั้มใหม่ Die for love และ Beautiful life (개가트닌생) ก่อนลาเวทีหนุ่มบีไอคนนี้ก็ถอดเสื้อโยนแจกให้แฟน ๆ ถือเป็นการปิดท้ายเอเชียทัวร์ตามสไตล์ตัวพ่อไปเลย อีกทั้งยังมีเบเนฟิตแบบฉ่ำ ๆ ทั้ง Goodbye Session และถ่ายรูปเซลฟี่แบบฟิน ๆ 1:1 ไปเลย

เชื่อเลยว่าคอนเสิร์ต B.I 2023 ASIA TOUR [L.O.L THE HIDDEN STAGE] ENCORE IN BANGKOK ทั้งบีไอและไอดีได้โอบกอดความทรงจำดี ๆ ที่เต็มไปด้วยความรัก และความสนุกไว้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก