koridol

‘แบคฮยอน’ เผยเสน่ห์รอบด้านผ่านเพลง ‘Candy’ พร้อมสร้างสถิติใหม่ยอดพรีออเดอร์อัลบั้ม ‘Delight’

27/05/2020 - korseries

baekhyun candy delight

ศิลปินหนุ่มมากฝีมือ ‘BAEKHYUN’ (แบคฮยอนแห่งวง EXO กลับมาแสดงพลังอันแข็งแกร่งอีกครั้ง ในผลงานมินิอัลบั้มใหม่ชุดที่ 2 ‘Delight’ ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย สร้างสถิติใหม่ รวมไปถึง คว้าอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงทั้งในประเทศเกาหลี และต่างประเทศได้เรียบ

หลังจากที่ แบคฮยอน ปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก ‘City Lights’ เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา ที่มียอดจำหน่ายเกินกว่า 5 แสนอัลบั้ม ทำให้เขาขึ้นแท่นเป็น ‘Half-million Seller’ หรือ ศิลปินที่มียอดจำหน่ายครึ่งล้านอัลบั้ม ซึ่งนับเป็นยอดจำหน่ายอัลบั้มที่สูงที่สุดของศิลปินเดี่ยวในปี 2019 และล่าสุดในปี 2020 นี้ ผลงานมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Delight’ ของเขา มียอดพรีออเดอร์สูงถึง 7.3 แสนอัลบั้ม ทำลายสถิติเดิม พร้อมสร้างสถิติใหม่ที่ดีที่สุดให้กับตัวเขาเองได้สำเร็จ

สำหรับมินิอัลบั้มชุดใหม่นี้ ประกอบไปด้วย 7 เพลง ได้แก่ เพลงเปิดตัว ‘Candy’ แนว R&B ที่มีลูกเล่น เปรียบเทียบเสน่ห์อันเหลือล้นของแบคฮยอนกับลูกกวาดหลากหลายรสชาติ โดยใน MV เพลงดังกล่าว เต็มไปด้วยบรรยากาศของเพลงใหม่ที่ติดหู และภาพลักษณ์อันแสนอิสระ ดูดี ที่เปลี่ยนลุคหลากหลายที่เข้ากับคอนเซ็ปต์ลูกกวาดที่มีหลายรส และยังมาพร้อมกับท่าเต้นแบบฮิปฮอปสดใส สนุกสนานที่แสดงให้เห็นถึงทัศนคติอันมั่นใจของเขาได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแค่นั้น ในอัลบั้มของเขา ยังมีเพลงอื่น ๆ อย่าง R U Ridin’?’, ‘Bungee’, ‘Underwater’, ‘Poppin’ ’, ‘Ghost’ และ Love Again’ใ ห้ทุกคนได้สัมผัสกับความรู้สึกสุดทันสมัยของแบคฮยอนได้อย่างเต็มที่

นอกเหนือไปจากการทำลายสถิติยอดพรีออเดอร์อัลบั้มแล้ว เขายังได้รับกระแสตอบรับอย่างถล่มทลายจากแฟน ๆ ทั่วโลก โดยหลังจากที่อัลบั้มถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา ยอดจำหน่ายอัลบั้มวันแรกเฉพาะชาร์ตอัลบั้ม Hanteo Chart ของเกาหลี สูงถึง 6.2 แสนอัลบั้ม ขึ้นครองอันดับ 1 อัลบั้มขายดีประจำวันเรียบร้อย และในอีกหลายชาร์ตอัลบั้มของเกาหลีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Synnara record, HOTTRACKS, Yes24, Kyobo Book Centre ฯลฯ และ เพลงเปิดตัว ‘Candy’ ยังกวาดอันดับ 1 ได้เรียบบนชาร์ตเพลงออนไลน์ของเกาหลี ทั้ง Melon, Genie, Vibe, MOMOPLE ฯลฯ ส่วนเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มก็ติดชาร์ตแบบเรียงแถวทุกเพลง

ในส่วนของชาร์ตในต่างประเทศ อัลบั้ม ‘Delight’ ได้คว้าอันดับ 1 บนชาร์ต Top Albums ของ iTunes กว่า 68 ประเทศทั่วโลก รวมสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชาร์ตดิจิตอลอัลบั้มของ QQ Music เว็บไซต์เพลงที่ใหญ่ที่สุดของจีนนั้น อัลบั้ม ‘Delight’ มียอดจำหน่ายสูงเป็นอันดับ 1 ด้วยยอดกว่า 1 แสนอัลบั้ม และทำรายได้กว่า 2 ล้านหยวนภายในระยะเวลาแค่ 3.38 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้ แบคฮยอน ขึ้นแท่นเป็นศิลปินเกาหลีคนแรกในปี 2020 ที่ได้รับสถานะ ‘Double Platinum’ ส่วนชาร์ตดิจิตอลอัลบั้มอื่น ๆ อย่าง KUGOU Music และ KUWOU Music ก็คว้าอันดับ 1 มาได้สมกับเป็นการกลับมาสุดร้อนแรงของแบคฮยอนเช่นเดียวกัน

Teaser Image 1 BAEKHYUN The 2nd Mini Album Delight Teaser Image 2 BAEKHYUN The 2nd Mini Album Delight Teaser Image 3 BAEKHYUN The 2nd Mini Album Delight

Teaser Image 4 BAEKHYUN The 2nd Mini Album Delight Teaser Image 5 BAEKHYUN The 2nd Mini Album Delight

บทความนี้ได้รับการสนับสนุนเนื้อหาข่าวประชาสัมพันธ์จาก SM True

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก