kornews

แบอินฮยอก เล่าถึงการถ่ายทำซีรีส์ Under The Queen’s Umbrella ที่คาบเกี่ยว กับ Cheer Up ⋯ เผยเกือบได้รับบท ‘องค์ชายซองนัม’

17/12/2022 - cogimilk

bae in hyuk under the queen s umbrella cheer up cover

นับเป็นอีกนักแสดงหนุ่มที่มาพร้อมหลากหลายบทบาทให้เราได้ติดตามกันในปีนี้ สำหรับ แบอินฮยอก เจ้าของบท พัคจองอู ใน Cheer Up และ องค์รัชทายาท ใน Under The Queen’s Umbrella ที่เพิ่งลาจอไปได้ไม่นาน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เผยเบื้องหลังการถ่ายทำซีรีส์ทั้ง 2 เรื่องในเวลาเดียวกัน รวมถึงการเกือบได้รับบท ‘องค์ชายซองนัม’ อีกด้วย

แบอินฮยอก นั้น ปรากฏตัวในซีรีส์เรื่อง Under The Queen’s Umbrella ด้วยบทบาทของ องค์รัชทายาท ผู้มีความปราดเปรื่องทั้งในด้านวิชาการ การต่อสู้ ตลอดจนอุปนิสัย เขานั้นเปรียบเสมือนกับโล่กำบังให้กับ องค์ราชินีอิมฮวารยอง (รับบทโดย คิมฮเยซู) ผู้เป็นมารดา แต่ทว่ากลับพบกับชะตากรรมที่เลวร้าย เมื่อเขานั้นต้องจบชีวิตลงตั้งแต่ช่วงต้นเรื่อง

bae in hyuk under the queen s umbrella

โดย แบอินฮยอก ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Starnews ถึงการถูกรับเชิญมาปรากฏตัวในซีรีส์เรื่อง Under The Queen’s Umbrella นี้ว่า “ความจริงแล้ว พบได้รับทาบทามจากผู้กำกับให้มารับบท องค์ชายซองนัม อยู่เรื่อย ๆ ครับ แต่เพราะว่า Cheer Up นั้นได้เริ่มเปิดกล้องแล้วและการถ่ายทำนั้นมีความคาบเกี่ยวกัน ผมจึงตอบไปว่า ผมจะทุ่มเทอย่างหนักให้กับ Cheer Up ครับ”

“หลังจากนั้นผู้กำกับก็ติดต่อผมมาอีกครั้ง พร้อมกับเล่าถึงบทองค์รัชทายาทให้ฟัง ถึงแม้สถานการณ์นั้นจะไม่เหมาะเจาะ แต่เขาก็ยังอยากให้มารับบทอื่นด้วยกัน ด้วยเหตุนี้ผมจึงมาแสดงรับเชิญในซีรีส์เรื่องนี้ครับ” แบอินฮยอก เผยด้วยรอยยิ้มว่าเขาไม่สามารถที่จะรับทั้งสองบท อย่างบท องค์ชายซองนัม ใน Under The Queen’s Umbrella และ พัคจองอู ใน Cheer Up ในเวลาเดียวกันได้เนื่องจากตารางงาน

แม้จะปรากฏตัวในซีรีส์เพียงช่วงเวลาสั้น ๆ แต่บทบาทองค์รัชทายาทที่เขาถ่ายทอดในเรื่อง กลับได้กระแสตอบรับดีกว่าที่เจ้าตัวคาดคิดไว้ ซึ่ง แบอินฮยอก ได้แสดงความรู้สึกต่อกระแสตอบรับล้นหลามนี้ ว่า

“ผมรู้สึกประหลาดใจกับกระแสตอบรับที่ดีเอามาก ๆ แม้จะเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ ในซีรีส์ Under The Queen’s Umbrella ครับ มันน่าทึ่งเหลือเกิน 

ผมไม่เคยแสดงบทบาทที่สำคัญในซีรีส์ความยาว 16 ตอนที่สร้างผลกระทบต่อผู้คน แต่บทบาทนี้ออกมาในช่วงเวลาเพียงสั้น ๆ ในเรื่อง ซึ่งทำให้ผมพบว่าถ้าหากยึดมั่นในบทบาทที่แข็งแรงมากพอ สิ่งนี้จะได้รับการยอมรับจากผู้ชมครับ

ตัวผมเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงมาสักพักแล้ว และผมก็มีความปรารถนาที่จะเป็นตัวละครหลัก แต่ในครั้งนี้ ทำให้ความคิดเหล่านั้นของผมเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อยครับ แม้ว่าจะเป็นบทบาทที่เล็กน้อย แต่ผมคิดว่ามันสำคัญว่าเราถ่ายทอดอะไรออกไป และทำมันออกมาได้ดีแค่ไหนมากกว่าครับ”

under the queens umbrella 1
Cheer Up SBS Bae In Hyuk 070922

แบอินฮยอก ยังเผยถึงการได้รับความช่วยเหลือจาก คิมฮเยซู ในขณะถ่ายทำ รวมถึงการร่วมงานกันในบทบาทแม่ลูกด้วยว่า “แม้จะเป็นช่วงสั้น ๆ แต่ก็ยิ่งใหญ่มากครับ เป็นคนที่ผมนับถือมาก ๆ ในตอนที่เริ่มใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแสดง หรือแม้แต่ตอนก่อนที่จะเริ่มใฝ่ฝันเสียอีกครับ”

การได้อยู่ร่วมกับบุคคลเช่นนี้ แค่อยู่ด้วยอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ การได้ร่วมงานและต่อบทกันนั้นนับเป็นเกียรติอย่างยิ่งครับ ทุกครั้งที่ไปกองถ่ายผมจะรู้สึกประหม่าเป็นอย่างมาก แต่ต้องขอบคุณเขาที่คอยช่วยผ่อนคลายให้ผมสบายใจและไม่รู้สึกหนักเกินไปและคอยให้ความทุ่มเทอย่างมากมาย ผมจึงสามารถทำอะไรได้หลายอย่างอย่างไร้ความกังวลครับ”

bae in hyuk kim hye soo under the queen s umbrella
Bae in hyuk kim hye soo under the queen s umbrella

Under The Queen’s Umbrella เป็นซีรีส์แนวย้อนยุคที่ถ่ายทอดเรื่องราวความขัดแย้งในพระราชวัง ผ่าน องค์ราชินีฮวารยอง (รับบทโดย คิมฮเยซู) องค์ราชินีผู้มีบทบาทอันหนักอึ้งในฐานะราชินีของแผ่นดิน และ แม่ของเหล่าองค์ชายผู้ขยันสร้างปัญหาอยู่ตลอดเวลา ความขัดแย้งนี้เกิดจากการที่ต้องเปลี่ยนองค์ชายเจ้าปัญหาไปสู่องค์รัชทายาทผู้เหมาะสมกับการที่จะต้องครองบัลลังก์ในอนาคต

The Queen S Umbrella tvN Poster 1 010922

Cheer Up เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่จะเล่าเรื่องราวมิตรภาพ ความรัก ของคนวัยหนุ่มสาวที่มารวมตัวกันในชมรมเชียร์ของมหาวิทยาลัยยอนฮี ที่มีประวัติอันยาวนาน 50 ปี ถือเป็นซีรีส์แนวแคมปัสเรื่องแรกของช่อง SBS ในรอบ 23 ปี หลังจากซีรีส์ KAIST ที่ออนแอร์ในช่วงปี 1999-2000

Cheer Up SBS Poster 200622

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ แบอินฮยอก (Bae In hyuk)

เปิดประวัติ 5 องค์ชายของราชินีฮวารยอง ในซีรีส์ย้อนยุคสุดเข้มข้น Under The Queen’s Umbrella

สามารถรับชม แบอินฮยอก อย่างเต็มอิ่มครบทุกตอนได้แล้ววันนี้ ในซีรีส์เรื่อง Under The Queen’s Umbrella ทาง Netflix และ Cheer Up ทาง Viu

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก