korevent

B.I (บีไอ) เซอร์วิสจัดเต็ม เสิร์ฟความประทับใจในงานแฟนมีตติ้งที่ไทย B.I 1ST FAN MEETING [B.I OFFLINE] IN BANGKOK

22/08/2022 - mnomt

bi offline sum tn

ถือเป็นงานที่ศิลปินเสิร์ฟความใกล้ชิด ส่งต่อความประทับใจให้แฟนคลับแบบจัดเต็มของแท้เลย สำหรับแฟนมีตติ้งของ บีไอ ในงาน B.I 1ST FAN MEETING [B.I OFFLINE] IN BANGKOK ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2565 ณ ยูเนี่ยน ฮอลล์ 2 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ชั้น 6 ซึ่งแม้จะจบลงไปแล้ว แต่ก็ถือเป็นงานที่เหล่าไอดี (ID : ชื่อแฟนคลับบีไอ) แฮปปี้หนักมาก จนพาแฮชแท็ก #BIoffline1stFanMeetingBKK ครองเทรนด์ทวิตเตอร์ยาวนานข้ามวันข้ามคืนกันแบบไม่มูฟออน!

411 131 B.I BKK PBK 0570 N

การโคจรกลับมาเจอกันครั้งนี้ นอกจากจะคลายความคิดถึงในรอบหลายปีให้กับเหล่าไอดีแล้ว ยังเป็นงานแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทยของ บีไอ (B.I) หรือ คิมฮันบิน (KIM HAN BIN) ศิลปินและไอดอลอนาคตไกล พ่วงด้วยตำแหน่งโปรดิวเซอร์ผู้มีฝีมือการแต่งเพลงอันยอดเยี่ยมในวงการ K-POP แน่นอนว่างานนี้หนุ่มบีไอก็จัดโมเมนต์น่ารัก ๆ ให้แฟนคลับแบบจุใจเต็มอิ่ม 2 ชั่วโมงเต็ม คุ้มค่าทุกโซนที่นั่ง

สำหรับบรรยากาศในงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ ต้องบอกเลยว่าอบอุ่นหัวใจมาก ๆ เหล่าไอดีไทยต่างนัดกันแต่งตัวใน Dress code ธีมสีขาว ตามที่ บีไอ เคยบอกไว้ในแฟนคาเฟ่ จากคำถามที่ว่า ‘อยากให้แฟนคลับใส่ชุดสีอะไรไปงานแฟนมีตติ้งที่ประเทศไทย’

เริ่มต้นแฟนมีตติ้งด้วยคลิปวิดีโอของ บีไอ ในเสื้อผ้าแนวสตรีท บ่งบอกไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวของเขา ก่อนจะปรากฏตัวบนเวทีด้วยเพลง ‘WATERFALL‘ จากอัลบั้มเต็มชุดแรก Waterfall ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟน ๆ สนั่นลั่นฮอลล์ และต่อด้วยอีกหนึ่งเพลงฮิตในอัลบั้มเดียวกันอย่าง ‘해변 (illa illa)‘ กับฉากหลังน้ำทะเล เข้ากับเพลงที่เล่าเรื่องราวของชีวิตที่ว่างเปล่ายามเมื่อไม่มีเธอ จนเหมือนจมลงไปในทะเลหยดน้ำตา แม้เนื้อเพลงจะเศร้า แต่โชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์บนเวทีนั้นเข้มข้นเต็มที่มาก ๆ จนไม่ว่าใครก็ละสายตาไปไม่ได้เลยทีเดียว

411 131 B.I BKK PBK 0055 N

พิธีกรในครั้งนี้ก็ได้ขาประจำงาน K-POP อย่าง ดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร ขึ้นมากล่าวเปิดงาน และพูดคุยกับ บีไอ แทนแฟนคลับ โดยบีไอก็ได้ทักแฟน ๆ ด้วยคำว่า “Long Time No See Bangkok”  ตอกย้ำความคิดถึงที่เขามีต่อไอดีไทยทุกคน พร้อมยังบอกอีกว่า เขาตื่นเต้นและเตรียมตัวมาเยอะมาก ๆ สำหรับงานครั้งนี้ และเขาจะตั้งใจทำให้ทุกคนมีความสุข และสนุกอย่างเต็มที่แน่นอน

ช่วงพูดคุยกันนี้ บีไอ ก็ได้พูดถึงกิจกรรมที่อยากทำในประเทศไทย และผลงานเพลงของเขาในอนาคต พร้อมแง้ม ๆ ให้แฟนคลับเตรียมตัวกันได้เลย อีกไม่นานเกินรอแน่ ๆ สำหรับ GLOBAL EP ต่อไป

นอกจากนี้ ยังได้พูดคุยกันถึงเพลงที่มีเนื้อหาที่บีไอชอบมากที่สุดด้วย ถึงแม้จะคิดนิดหน่อยเพราะเขาถือว่าเป็นศิลปินคนหนึ่งที่แต่งเพลงและโปรดิวซ์เพลงด้วยตัวเองเกือบทั้งหมด แต่ในที่สุดบีไอก็ตัดสินใจเลือกเพลง ‘COSMOS’ ในอัลบั้มล่าสุด พร้อมกับโชว์ร้องท่อนที่ตัวเองชอบให้แฟนคลับได้ฟังกันสด ๆ

411 131 B.I BKK PBK 0907 N

หลังจบพาร์ทพูดคุยกันในช่วงแรก ก็เข้าสู่ เกมประสาทสัมผัส ที่ บีไอ จะต้องใช้มือคลำสิ่งของที่อยู่ภายในกล่องปริศนาเป็นเวลา 20 วินาที และพูดคำตอบออกมา ซึ่งหนุ่มคนนี้ก็สามารถทายสิ่งของภายในกล่องได้ถูกเกือบหมด ผิดไปเพียงข้อเดียวเท่านั้น แต่ด้วยความรักที่มีให้แฟน ๆ บวกกับแรงยุจากดีเจนุ้ย บีไอก็ยอมทำตามบทลงโทษแต่ละข้อ เพื่อเซอร์วิสทุกคนในงาน ไม่ว่าจะเป็นเลียนแบบท่าโพสของตัวเองตอนเด็ก, เลียนแบบคลิปวิดีโอของเด็กชายคิมฮันบินในวัย 14 ปี หรือเต้นตามชาเลนจ์ TikTok ที่กำลังมาแรงในไทย

ความพีกอยู่ที่สิ่งของในกล่องข้อ มังคุด ที่บีไอออกปากเลยว่าเขาชอบมาก ๆ แถมยังหยิบคำตอบขึ้นมากินกลางงานเลยอีก ทำเอาไอดีไทยเกือบอยากรีบกลับไปปลูกต้นมังคุดกันแล้ว!

411 131 B.I BKK PBK 1625 N

คั่นเวลาด้วยคลิปวิดีโอพิเศษที่มี MC ตัวน้อยอย่าง ‘MC ยอนทัน‘ และ ‘MC อูยู’ สองสุนัขสุดน่ารักที่มารับหน้าที่สัมภาษณ์เขาในเรื่องราวต่าง ๆ พร้อมกับเปิดเผยเป้าหมายสำคัญของเขาต่อจากนี้

และ บีไอ ก็กลับมาขึ้นเวทีอีกครั้งด้วยการแสดงที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับแบบดังกระหึ่มทั่วฮอลล์กับเพลง ‘Flame’ โชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์สุดฮอตสมชื่อเพลง ในชุดออลแบล็คแต่คงความร้อนแรงด้วยแจ็คเก็ตสีแดง และยังสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนคลับในเพลงต่อมาอย่าง ‘Lover’ ด้วยการลงมาด้านล่างเวทีในโซนผู้ชม ใกล้ชิดกับแฟนคลับเสียจนคนที่พลาดโอกาสนี้ไปต่างอยากไปทำบุญเพิ่มแต้มบุญกันถ้วนหน้า

411 131 B.I BKK TU2 6307

เริ่มต้นช่วงที่ 2 ด้วยเกม Date Balance Game ที่ บีไอ ต้องจำลองสถานการณ์ว่า ‘เขากำลังจะไปเดทกับเหล่าไอดีชาวไทยที่สวนสนุก’ ในเกมนี้ แฟน ๆ ต้องเดาใจหนุ่มบีไอ เลือกส่ิงของ 1 ใน 2 ชิ้นที่มีอยู่ในแต่ละข้อว่าจะตรงกันไหม

ซึ่งต้องบอกเลยว่า ไม่ใช่แค่แฟนคลับแล้วล่ะที่ตามใจศิลปินแต่งธีมขาวมางาน แต่ศิลปินเองก็สปอยแฟนคลับไม่ต่างกัน เพราะไม่ว่าจะกี่คำถาม บีไอ ก็เลือกตามเสียงข้างมากของแฟนคลับไปเสียทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นใส่ชุดคลุมบ้านสลิธีรินไปออกเดต (ทั้งที่ตัวเขาเองก็ไม่เคยดูแฮร์รี่พอตเตอร์), สารภาพรักบนชิงช้าสวรรค์, ให้สร้อยคอเป็นของแทนใจว่าคนที่ได้รับคือคนของบีไอ, ไปนั่งรถบั๊มพ์เล่นด้วยกัน รวมถึงสารภาพรักด้วยประโยคสุดฮิตจากเรื่อง The Heir ที่ว่า “나 너 좋아하냐” (ฉันชอบเธอรึเปล่านะ?)

แต่ความสนุกอยู่ที่ข้อ 2 นี่สิ ในคำถามที่ว่า จะเลือกทานอะไรเป็นของว่างระหว่างอมยิ้มและไข่ต้ม บีไอ ก็ตามใจแฟนคลับเลือกไข่ต้ม พร้อมพูดถึงวัฒนธรรมการเล่นของบ้านเกิดตัวเองว่า ที่เกาหลีจะเล่นเป่ายิงฉุบเพื่อหาคนแพ้ที่จะโดนตอกไข่ที่หัว แน่นอนว่าคนที่ต้องร่วมเล่มเกมนี้ด้วยกันจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ดีเจนุ้ย ที่แม้จะเป่ายิงฉุบแพ้แต่ก็คุ้มค่าความเจ็บมาก ๆ เพราะได้บีไอลูบหัวอย่างทะนุถนอมสุด ๆ จนแฟนคลับอยากพาตัวเองไปเล่นแทนเลย!

411 131 B.I BKK PBK 1832 N

เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของงาน บีไอ ก็ได้พูดถึงความรู้สึกที่มีต่องานนี้ว่า “สนุกมาก ๆ เหมือนเคยเลยครับ และนี่ยังเป็นครั้งแรกที่ผมยืนบนเวทีแฟนมีตติ้งคนเดียว แต่แฟน ๆ ก็ส่งกำลังใจและเสียงเชียร์มาให้กันอย่างดีเลย ขอบคุณมากนะครับ” และยังฝากให้แฟนคลับชาวไทยรอติดตามผลงานและกิจกรรมใหม่ ๆ ในอนาคตต่อจากนี้ด้วย

แม้ช่วงพูดคุยจะจบลงไปแล้ว แต่งานยังคงดำเนินต่อด้วยการแสดงจาก บีไอ กับเพลงฮิตสุดฮอตที่ใครฟังก็ต้องโยกตามอย่าง ‘BTBT’ ที่บีไอได้วาดลวดลายและเอ็นเตอร์เทนแฟนคลับอย่างทั่วถึง ก่อนจะอำลาเวทีไปด้วยเพลงที่เขาชื่นชอบกับเพลง ‘COSMOS’ ที่เหล่าไอดีร่วมใจกันเนรมิตจักรวาลสีรุ้ง ด้วยการเปิดแฟลชที่มีสีสันต่างกันออกไปตามสีของสติกเกอร์

411 131 B.I BKK TU1 4026 N
411 131 B.I BKK TU2 7105 CR

ด้วยเสียงอังกอร์จากแฟนคลับที่ตะโกนเรียก “คิมฮันบิน” ดังไม่ขาดสาย บีไอ ก็ได้กลับขึ้นเวทีมาอีกครั้งพร้อมเพลงความหมายลึกซึ้ง ที่สื่อถึงแฟนคลับซึ่งคอยมอบความรักให้เขามาเสมอ ผ่านเพลง 다음 생 (Re-Birth) ที่เหล่าไอดีไทยก็ได้ตอบรับความรู้สึกนั้นด้วยการชูป้ายข้อความภาษาเกาหลีที่มีความหมายว่า ‘เพราะไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น เราจะอยู่เคียงข้างฮันบินนะ’ แทนความรู้สึกและคำสัญญาจากแฟนคลับถึงบีไอ

โดยเจ้าตัวได้เอ่ยขอบคุณโปรเจ็กต์จากแฟน ๆ พร้อมชวนทุกคนถ่ายรูปร่วมกันเพื่อปิดท้ายแฟนมีตติ้งครั้งนี้ แต่กลับโดนเซอร์ไพรส์ไม่หยุดกับคลิปวิดีโอโปรเจ็กต์จากแฟนคลับ ที่บอกเล่าความประทับใจที่ไอดีไทยมีต่อบีไอ ทำเอาเขาที่นั่งดูอยู่ถึงกับน้ำตารื้นขึ้นมาด้วยความตื้นตันจากความรักของแฟนๆ ที่มอบให้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ก่อนจะส่งท้ายแฟนมีตด้วยเพลง 열아홉 (NINETEEN) ปิดฉากการแสดง 2 ชั่วโมงอย่างงดงามและเต็มอิ่ม

งานหน้า 411Ent จะพาศิลปินคนไหนมาพบปะกับแฟน ๆ กันอีก สามารถติดตามได้ทางทวิตเตอร์ @411ent และอินสตาแกรม @411ent ได้เลย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Image source: 411Ent และ 131Label


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก