koridol

Apink ได้รับคำขู่วางระเบิดรวมทั้งสิ้นกว่า 30 ครั้ง ภายในระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา

27/11/2017 - korseries

apink

นับเป็นช่วงเวลายากลำบาก สำหรับ วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง Apink ที่ต้องประสบกับคำขู่วางระเบิดทางโทรศัพท์นับครั้งไม่ถ้วน ในทุกๆครั้งที่พวกเธอออกงานอีเว้นท์ภายในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา

ได้มีการเปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือนมิถุนายน Apink ได้รับคำขู่วางระเบิดรวมทั้งสิ้นประมาณ 30 ครั้ง ผ่านทางโทรศัพท์ซึ่งเกิดขึ้นทั้งในเกาหลี และ ต่างประเทศ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีสายโทรศัพท์นิรนามโทรไปที่สถานีตำรวจ Tokyo Nakano ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอ้างว่าระเบิดได้ถูกติดตั้งไว้ภายในฮอลล์ Nakano Zero ซึ่งเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตของวง Apink

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบบริเวณสถานที่จัดงาน ซึ่งไม่พบวัตถุระเบิดแต่อย่างใด และตารางการจัดงานถูกเลื่อนออกไปกว่า 1 ชั่วโมง ซึ่งเหตุการณ์ขู่วางระเบิดคอนเสิร์ตของ Apink ที่ญี่ปุ่นนี้ ยังเกิดขึ้นที่ ไต้หวัน และ ฮ่องกง ด้วยเช่นกัน

อ้างอิงจากการวิเคราะห์เสียง จากทาง NFS หน่วยงานพิสูจน์หลักฐานแห่งชาติ เผยว่า การขู่วางระเบิดทั้งหมดนี้มาจากคนๆเดียวกัน หลังจากที่ได้ทำการค้นหาตำแหน่งผ่านสัญญาณโทรศัพท์มือถือ พบว่า ผู้ต้องสงสัย เป็นชายลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน วัย 31 ปี อาศัยอยู่ในประเทศแคนาดา โดยสาเหตุที่แน่ชัดของการกระทำของเขายังไม่สามารถระบุได้ แต่ ผู้ต้องสงสัยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อออนไลน์ ในเดือนมิถุนายน ว่าเขาไม่พอใจที่เห็นสมาชิกในวงไปออกเดทในรายการโทรทัศน์son na eun bomb 1

폭발물 수색 투입되는 경찰특공대 20일 오후 제19회 부천국제애니메이션페스티벌(BIAF2017) 개막식이 열릴 예정인 경기도 부천시 한국만화박물관에 폭발물을 설치했다는 신고가 접수돼 인천지방경찰청 경찰특공대가 수색에 나서고 있다. 2017.10.20 연합뉴스시크뉴스 포토

ในเดือนกรกฎาคม สำนักงานตำรวจกรุงโซล ได้ส่งคำร้องไปยังองค์การตำรวจสากลของประเทศแคนาดาเพื่อขอความร่วมมือในการสืบสวนครั้งนี้ ซึ่งด้านตำรวจสากลได้ออก “หมายแดง” ซึ่งเป็นการประกาศจับกุมตัวบุคคลในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่เกาหลีกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการเพื่อที่จะเรียกร้องให้มีการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนจากประเทศแคนาดา แต่กระบวนการดังกล่าวได้มีการล่าช้า ตำรวจแคนาดาไม่สามารถที่จะระบุตำแหน่งที่ผู้ต้องสงสัยอาศัยอยู่ได้

ด้วยการกระทำของผู้ต้องสงสัยที่รุนแรง และสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่อง ทุกครั้งที่มีการขู่วางระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมากต้องปฏิบัติหน้าที่ อีกทั้งยังส่งผลต่องานอีเว้นท์ที่มีการล่าช้า หรือ อาจถึงขั้นต้องมีการย้ายสถานที่

โอจงฮอน ผู้อำนวยการค่าย Plan A เผยว่า “ทั้งสมาชิกวง รวมถึง พนักงานบริษัท ต่างอยู่ในสภาวะจิตใจอ่อนล้า จากการถูกขู่วางระเบิดอย่างต่อเนื่อง”

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก