เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 13 พฤษภาคม ได้มีข่าวใหญ่ของวงการ K-POP เมื่อ FNC Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ประกาศอย่างเป็นทางการถึงสถานะของสมาชิกวง AOA ผ่านทางแฟนคาเฟ่ โดย มินอา หนึ่งในสมาชิกของวง จะไม่ต่อสัญญากับค่าย และออกจากวง AOA อย่างเป็นทางการ ข้อความแถลงการณ์มีใจความดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ นี่คือ FNC Entertainment

บริษัทของเราเพิ่งต่อสัญญากับ 5 สมาชิกวง AOA อันได้แก่ จีมิน ยูนา ฮเยจอง ซอลฮยอน และ ชานมี

สมาชิกจำนวน 5 คนของวง AOA ตกลงที่จะต่อสัญญาและรักษาความเป็นทีมเพื่อที่จะมอบความรักให้กับแฟนๆของพวกเธอ

บริษัทของเราได้ทำงานร่วมกับ AOA ด้วยความเชื่อมั่นในกันและกันมาโดยตลอด และ เราวางแผนที่จะให้การสนับสนุนสมาชิกทั้ง 5 คนที่ต่อสัญญากับเราอย่างเต็มที่ เพื่อที่ว่าพวกเธอจะสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ต่อไป

AOA

สำหรับ มินอา ที่อยู่กับเรามาตลอดระยะเวลา 7 ปี ได้ตัดสินใจที่จะจากเราไปตามความฝันของเธอ หลังจากที่ผ่านการเจรจากันกับทางบริษัท

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เราเคารพการตัดสินใจของเธอ และ ได้ตัดสินใจที่จะยุติสัญญากับเธอ และ ยืนยันถึงการออกจากวงอย่างเป็นทางการ

เราขอให้ทุกคนให้การสนับสนุนและให้กำลังใจต่อการตัดสินใจที่ยากของมินอาด้วยนะครับ

บริษัทของเราวางแผนที่จะให้การสนับสนุนสมาชิกวง AOA ทั้ง 5 ที่ต่อสัญญากับบริษัทในหลากหลายแนวทาง เพื่อที่จะทำให้มั่นใจว่าพวกเธอจะสามารถมีผลงานเพลงอย่างต่อเนื่อง และ สามารถทักทายแฟนๆของพวกเธอได้ต่อไป ในขณะเดียวกันเราก็จะช่วยพวกเธอในการโปรโมตกิจกรรมเดี่ยวของแต่ละคนด้วยการชูจุดเด่นที่แต่ละคนมีออกมา

ขอบคุณครับ”

มินอา เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง AOA เมื่อปี 2012 โดยระหว่างที่เธอโปรโมตในฐานะไอดอล เธอยังมีความสนใจในสายการแสดง และมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2013 จนถึง ปัจจุบัน อาทิ Adolescence Medley (KBS,2013) , Wonderful Days (KBS,2013) , Modern Farmer (SBS,2014) , เว็บดราม่า Click Your Heart (2016) , Hospital Ship (MBC,2017) , Queen of Mystery 2 (KBS,2018) และผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของเธอ คือ ละครสั้นรีเมคญี่ปุ่น Loss Time Life ออกอากาศเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางช่อง MBN

มินอา กับบทบาทในซีรีส์แนวการแพทย์ชื่อดัง Hospital Ship (MBC,2017)
มินอา กับบทบาทในซีรีส์แนวสืบสวน-คอมเมดี้ Queen of Mystery 2 (KBS,2018)

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^