koridol

ฟังความอีกด้าน กรณีข่าวสมาชิกวง The East Light ถูกทำร้ายร่างกาย

26/12/2018 - korseries

the east light

 

หลังจากกรณีข่าวศิลปินเยาวชนวง The East Light ถูกทำร้ายร่างกาย ได้เป็นที่พูดถึงกันอย่างแพร่หลายในวงกว้าง เมื่อสองพี่น้องสมาชิกวงอย่าง อีซอกชอล – อีซึงฮยอน ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่พวกเขาถูกกระทำ ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 26 ธันวาคม ทางด้าน Media Line Entertainment ได้ตัดสินใจจัดงานแถลงข่าวขึ้นเพื่อที่จะเล่าเรื่องราวอีกด้านของกรณีดังกล่าวนี้

ในวันนี้(26ธ.ค.) CEOคิมชางฮวาน ประธานอีจองฮยอน พร้อมด้วย อดีตสมาชิกวง The East Light อย่าง จองซากัง และ อีอึนซอง ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวเพื่อชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งดูจะไม่ตรงกันกับทางฟากฝั่งของ 2 พี่น้อง อีซอกชอล – อีซึงฮยอน

คิมชางฮวาน CEO ค่าย Media Line เริ่มต้นด้วยการกล่าวว่า “ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เราได้ให้ความร่วมมือในการสืบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยความเต็มใจ อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถที่จะคิดเป็นอื่นได้ว่าการสืบสวนนี้มีความไม่เป็นธรรมเกิดขึ้น เนื่องจากความเห็นของประชาชนมาจากการฟังความฝ่ายเดียวมากกว่าความจริงและแก่นแท้ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราจึงจะเปิดเผยข้อมูลและอธิบายความจริงที่ไม่เคยได้มีการเปิดเผยกับสื่อมาก่อน”

อีจองฮยอน ประธานค่าย Media Line เผยต่อ ว่า “เนื่องจากสมาชิกเริ่มต้นด้วยการเป็นเด็กฝึก PDมุนยองอิล จึงทำหน้าที่เป็นเหมือนครูที่คอยสอนสมาชิกแต่ละคนโดยพิเศษ ในตอนนั้นสมาชิกแต่ละคนเข้าใจดีว่าพวกเขาจะได้รับการลงโทษทางร่างกายเมื่อไม่ทำตามในสิ่งที่พวกเขาให้สัญญาไว้หรือทำในสิ่งที่ผิด”

htm 2018122614470948045
CEO คิมชางฮวาน
article
ประธานอีจองฮยอน

จากคำแถลงของอีซอกชอลที่ว่าพวกเขาถูกทำร้ายร่างกายโดยที่ไม่ให้บอกพ่อแม่นั้น อีจองฮยอน เผยว่าพ่อแม่ของสมาชิกต่างรับทราบเรื่องนี้ดี “หลังจากที่เรามีการลงโทษพวกเขาแล้ว PDมุนได้ขอให้พ่อแม่พวกเขาช่วยทาสีผึ้ง(ยา)ให้เด็กๆ และเขาก็ยังได้ติดต่อกับคุณพ่อของอีซึงฮยอนที่มักก่อปัญหาอยู่บ่อยครั้ง หลังจากที่อีซึงฮยอนสร้างปัญหาด้วยการโดดตารางงานออกอากาศในวันที่ 13 มิถุนายน 2017 คุณพ่อของเขาได้รีบมาหาเราอย่างรวดเร็วผ่านการติดต่อโดยอีซอกชอล และได้พูดคุยถึงการที่ PDมุนยองอิลลงโทษอีซึงฮยอนด้วย”

article

อีจองฮยอน ได้เผยหลักฐานที่พูดคุยกันผ่านแชท ว่า “ในวันถัดมา เวลาประมาณตี 4 CEOคิมชางฮวานได้พูดคุยกับคุณพ่อและคุณแม่ของอีซึงฮยอนผ่าน KakaoTalk คุณพ่อของอีซึงฮยอนได้ขอโทษสำหรับปัญหาที่เขาได้สร้างขึ้นและสัญญาว่าจะสอนเขาให้ดี ด้านคุณแม่ของอีซึงฮยอนไม่พอใจกับการที่ PDมุนยองอิลลงโทษทางร่างกายอย่างรุนแรงกับอีซึงฮยอน แต่เธอไม่ได้บอกว่าเกลียดเขาและดูเหมือนว่าเธอจะให้อภัยด้วย คิมชางฮวานก็ได้บอกว่าเขาได้ตำหนิการกระทำของ PDมุนยองอิล หนักมาก และได้ปลอบทั้งสองฝ่าย”

“คุณพ่อของอีซึงฮยอนได้พบกับ PDมุนยองอิล และได้เข้ามากอดปลอบเขา และเขาก็ยังปลอบ PD ผ่านทางข้อความทางโทรศัพท์ และขอให้ PD เป็นครูที่ดีกับทั้งสองพี่น้อง ทาง Media Line ไม่ได้สนับสนุนการใช้ความรุนแรงของ PD มุนยองอิลแม้แต่น้อย”

อีจองฮยอน ยังได้ตั้งข้อสงสัยว่า ภาพที่บาดแผลรอยฟกช้ำที่อีกฝ่ายได้เปิดเผยออกมานั้นเป็นผลจากการลงไม้ลงมือทำโทษจากคุณพ่อของพวกเขาเอง

2018122615121973116 1

อีอึนซอง และ จองซากัง อดีตสมาชิกวง The East Light ได้เข้าร่วมการแถลงข่าวในครั้งนี้ โดยเผยว่า อีซอกชอลเคยบอกว่าอีซึงฮยอนถูกคุณพ่อของเขาใช้กำลังทำโทษเมื่อเขาสร้างปัญหาให้กับทางค่าย

จองซากัง กล่าวว่า “หัวใจของผมเจ็บปวดเมื่อได้เห็นคนที่ผมใกล้ชิดและรักมากที่สุดอย่าง CEO คิมชางฮวาน ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้เนื่องจากสิ่งที่ไม่ถูกต้อง สัญญาของเราได้สิ้นสุดลงแล้ว แต่ผมคิดว่าเราจะอยู่เฉยไม่ได้ เราจึงตัดสินใจมาร่วมงานแถลงข่าวในวันนี้เพื่อที่จะเปิดเผยความจริงครับ”

อีอึนซอง ได้พูดถึง PD มุนยองอิล และ CEO คิมชางฮวาน ว่า “พวกเขาเป็นเหมือนครูและพ่อของพวกเรา บ้านของพวกเราต่างอยู่นอกกรุงโซล ฉะนั้น CEO จึงให้พวกเราค้างคืนและยังทำอาหารให้กับพวกเราด้วย และเนื่องจากพวกเราอาศัยอยู่ในโซลตัวคนเดียว เขาจึงดูแลพวกเราอย่างดีและคอยแนะนำสิ่งต่างๆให้กับพวกเรา ผมรู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมากที่เขาคอยนำทางเราไปในทางที่ดี

ในส่วนของ PD มุนยองอิล เขาต้องการที่จะให้พวกเราประสบความสำเร็จและสอนพวกเราอย่างเดียว เขาทำแม้กระทั่งกู้เงินของตัวเองออกมาเพื่อที่จะเลี้ยงอาหารพวกเรา ไม่เคยให้พวกเราต้องอดอยาก

ในช่วงแรกของการเดบิวต์ของพวกเราและตอนที่พวกเราเป็นเด็กฝึกนั้น เราได้รับการลงไม้ลงมือทำโทษจริง แต่เราไม่ได้ถูกตีเป็นสิบๆครั้ง หรือว่าถูกขังอย่างที่ซอกชอลและซึงฮยอนบอกครับ การลงไม้ลงมือทำโทษอยู่ในระดับแบบที่พวกเราใช้มือตีเล่นกันกับเพื่อนในโรงเรียนเองครับ

ซึงฮยอนบอกว่า ผมถูกตีจนกระทั่งเลือดออกศีรษะ ในตอนนั้น ซึงฮยอนสร้างปัญหา พวกเราทุกคนจึงถูกตำหนิกันหมด หลังจากนั้นผมไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร แต่ผมไม่สามารถกลั้นหัวเราะออกมาได้ PDจึงถามว่าทำไมผมถึงหัวเราะออกมาในตอนที่พวกเราถูกตำหนิอยู่เช่นนี้ เขาเลยตบศีรษะผมครับ อันที่จริงมันไม่เจ็บเลย แต่ศีรษะของผมกลับมีเลือดไกลออกมา ตอนนั้นพวกเราทั้งหมดก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นครับ”

article

จองซากัง เล่าต่อ ว่า “ความคิดผมตรงกันกับอึนซองครับ ตอนที่เราเข้ามาในค่าย เราต่างเด็กกันมากจริงๆ ฉะนั้นพวกเราจึงมีการทะเลาะกันเกิดขึ้นบ่อย และก็มีช่วงเวลาดีๆร่วมกันครับ ความฝันของโปรดิวเซอร์ก็คือการเป็นศิลปินเช่นเดียวกัน ฉะนั้นเมื่อเราขี้เกียจกับการฝึกซ้อม เขาก็จะตำหนิพวกเราอย่างหนักและผิดหวัง ซึ่งมีการลงไม้ลงมือลงโทษเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม เหมือนว่ารายงานที่ข่าวทำให้เขาเป็นเหมือนกับปีศาจ หัวใจของผมเจ็บปวดเมื่อได้เห็นรายงานเหล่านั้นที่แตกต่างจากความเป็นจริง ทั้ง CEO ซอกชอล และซึงฮยอน ต่างดูหนังด้วยกัน และมีช่วงเวลาสนุกๆร่วมกัน จนกระทั่งเหตุการณ์เกิดขึ้น เราไม่คิดว่าพวกเขาจะถูกฟ้อง

ซอกชอล ออกมาและทำตัวเหมือนกับว่าเขากำลังพูดแทนพวกเรา แต่ผมแค่ไม่เข้าใจ บอกตามตรงว่ามันทำให้ผมโมโหมาก ผมคิดว่ามันเป็นเหมือนกับการหักหลัง สำหรับ 3 ปี ซอกชอล และ ซึงฮยอน ทำตาม CEO อย่างดี ซอกชอล ถึงขั้นเคยเขียนเรียก CEO คิมชางฮวานเป็นเหมือนพ่อคนที่ 2 บนโซเชียลมีเดีย ในเมื่อเหตุการณ์ตัลปัตรเช่นนี้ เราจึงอยากจะออกมาพูด แต่ดูเหมือนคนจะไม่ฟังเรา ผมรู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมเลยครับ”

1545809695193329

อ้างอิงจากสิ่งที่ซอกชอลได้เคยเล่าไว้ว่าเขาถูก PD ใช้สายกีตาร์รัดคอและพยายามทำร้ายเขา อีอึนซอง เล่าว่า “เราเล่นกันหลังจากที่ดูภาพยนตร์เรื่อง ‘Whiplash’ ครับ และซอกชอล ก็ได้เอาสายกีตาร์มารัดคอตัวเอง หลังจากนั้น PD ก็ได้มาหยอกเล่นกับเขานิดหน่อย เราต่างเล่นกันอย่างมีความสุข แต่ผมรู้สึกเสียใจมากที่เขาเปลี่ยนช่วงเวลาเหล่านั้นให้กลายเป็นเหมือนนรก

มีเหตุการณ์ที่ช็อกมากจริงๆ เนื่องจากผมเป็นหนึ่งในคนที่อายุมากที่สุดในวง ผมตำหนิสมาชิกหลังจากไปออกรายการเพลง เพราะว่าผมไม่ชอบการแสดงของพวกเราเลย แต่ซึงฮยอนเริ่มโห่ร้องออกมา มันทำให้ผมโมโห และเขาก็หยิบมือถือของเขาออกมาแล้วบอกว่า ‘ฉันอัดเสียงอยู่ ฉะนั้นระวังด้วย’ เมื่อได้ยินแบบนั้น ผมรู้สึกช็อกว่าทำไมวงของเราถึงอยู่ในจุดที่มีสมาชิกเป็นแบบนี้ หลังจากได้ประสบเหตุการณ์นั้น ผมจำได้ว่าผมไปที่ค่ายแล้วร้องไห้ในลานจอดรถเพราะผมรู้สึกเสียใจมากครับ

ทั้งสองคนมีสิทธิ์ที่จะเลือกทำตามความฝันหรือว่าล้มเลิกมัน แต่เราไม่คิดว่าวงเราจะยุบลงในชั่วข้ามคืน”

เมื่อถูกถามว่าพวกเขายังคงติดต่อกับสองพี่น้อง อีซอกชอล – อีซึงฮยอน อยู่ไหม จองซากัง ตอบว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเจอกัน พวกเขาพยายามจะหาทางหนีไป ที่เรามาวันนี้เพื่อที่จะพูดความจริง ฉะนั้นเราจึงไม่กลัวหรือรู้สึกผิดอะไร เห็นพวกเขาพยายามหลีกเลี่ยงเราแบบนี้ มันทำให้เราคิดว่าพวกเขาก็รู้เหมือนกันครับ”

ก่อนหน้านี้ PDมุนยองอิล ได้ถูกตัดสินให้จำคุกกรณีใช้ความรุนแรงกับสมาชิกวง ในขณะเดียวกันได้มีการนำส่งคดีของ CEOค่าย คิมชางฮวาน ไปยังสำนักอัยการในการพิจารณาตั้งข้อหา ส่วน คดีของประธานอีจองฮยอน ได้ถูกนำส่งไปเช่นกันแต่ไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาใดๆ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก