kornews

กว่าจะเป็นซีรีส์ Forecasting Love and Weather ใช้เวลาเกือบ 3 ปี ที่นักเขียนบททุ่มเทเตรียมผลงาน

11/02/2022 - korseries


Forecasting Love and Weather (พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง) ผลงานซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง JTBC ไม่เพียงแค่ดึงดูดคอซีรีส์ให้ติดตามชม การรวมตัวกันของเหล่านักแสดง นำโดย พัคมินยอง ซงคัง ยุนพัค ยูรา เพียงเท่านั้น แต่ผลงานนี้ยังนำเสนอเรื่องราวโรแมนติกที่สดใหม่ โดยการนำ ‘ความรัก’ และ ‘สภาพอากาศ’ มาเชื่อมโยงกัน ผ่านฉากหลังที่เป็นกรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลี ซึ่งนับเป็นคร้ังแรกของซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยาโดยเฉพาะ

Forecasting Love and Weather จะเล่าเรื่องราวในซีรีส์จะเล่าถึงกลุ่มคนที่ทำหน้าที่พยากรณ์อากาศในกรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลี ณ ที่แห่งนี้ มีทั้งความรักที่เกิดขึ้นภายในที่ทำงาน การเติบโต และความผูกพันกันของตัวละครให้ได้ติดตาม โดยเรื่องราวจะถูกถ่ายทอดผ่านฝีมือของ ผู้กำกับชายองฮุน ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานการผลิตซีรีส์คุณภาพ When the Camellia Blooms ซึ่งได้รางวัลแดซัง สาขาละครโทรทัศน์ จากงาน 56th Baeksang Arts Awards ร่วมกับ นักเขียนบทซอนยอง พร้อมยังได้ นักเขียนบทคังอึนคยอง นักเขียนบทฝีมือดี จากซีรีส์ Dr.Romantic ทั้ง 2 ซีซั่น มาร่วมทีมผู้สร้างซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย

เหล่านักแสดงนำซีรีส์ Forecasting Love and Weather และ ผู้กำกับชายองฮุน

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ที่เพิ่งจัดขึ้นในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ผู้กำกับชายองฮุน ได้เล่าถึงเบื้องหลังการสร้างสรรค์ผลงานซีรีส์เรื่องนี้ ว่า

“นักเขียนบทเตรียมผลงานเรื่องนี้มานานมาก ใช้เวลาศึกษาข้อมูลอย่างเดียวประมาณ 2 ปี และใช้เวลาอีก 8 เดือนเพื่อพบปะและเก็บข้อมูลจากคนที่ทำงานในกรมอุตุนิยมวิทยาโดยตรง

ADVERTISEMENT

จากที่ได้คุยกับนักเขียนผมคิดว่าการพยากรณ์อากาศกับชีวิตคนเรามีจุดที่คล้ายคลึงกัน ทั้งอากาศและชีวิตล้วนเป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาได้ ถ้าลองนำเสนอชีวิตและเรื่องราวความรักของกลุ่มคนที่ต้องพยากรณ์สภาพอากาศน่าจะสนุกไม่น้อยเลยครับ”

นอกจากนี้ ผู้กำกับยังบอกใบ้ความเกี่ยวโยงของตัวละครกับฉากหลังที่เป็นกรมอุตุนิยมวิทยา ว่า ในแต่ละตอนจะมีชื่อตอนที่ใช้ศัพท์เฉพาะทางของกรมอุตุนิยมวิทยา ซึ่งคำศัพท์เหล่านั้นเชื่อมโยงกับสภาพอากาศและเรื่องราวความรักของตัวละครอีกด้วย

ผู้กำกับชายองฮุน

ติดตามชมซีรีส์ Forecasting Love and Weather หรือชื่อภาษาไทย ‘พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง‘ ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง JTBC และซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix

บทความที่เกี่ยวข้อง

JTBC ส่งสัญญาณเคมี ‘พัคมินยอง-ซงคัง’ ผ่านทีเซอร์แรก ซีรีส์ใหม่ Forecasting Love and Weather

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo : JTBC Drama

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก