koridol

สมาชิกทั้ง 6 ของวง iKON ตัดสินใจอำลาค่าย YG Entertainment โดยพร้อมเพรียงกัน หลังสิ้นสุดสัญญา

30/12/2022 - korseries

iKON cover

YG Entertainment ออกแถลงการณ์ยืนยันอย่างเป็นทางการ ถึงการตัดสินใจของสมาชิกทั้ง 6 ของวง iKON ที่จะไม่ต่อสัญญาและอำลาค่ายโดยพร้อมเพรียงกัน หลังจากที่อยู่ภายใต้การดูแลของค่ายมานาน 7 ปี

โดยในวันที่ 30 ธันวาคม YG Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันข่าวผ่านสื่อ โดยมีเนื้อความระบุว่า

“สวัสดีครับ/ค่ะ เรา YG Entertainment

เราอยากขอแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า หลังจากการหารือกันมาอย่างยาวนานกับสมาชิกวง iKON (คิมจินฮวาน , บ็อบบี้ , ซงยุนฮยอง , กูจุนฮเว , คิมดงฮยอก และ จองชานอู) เราได้ตัดสินใจที่จะเคารพความคิดเห็นของกันและกัน และตกลงที่จะสิ้นสุดสัญญา หลังระยะเวลาสัญญาหมดอายุลง

เราอยากขอแสดงความรู้สึกขอบคุณ iKON อย่างจริงใจที่อยู่ร่วมกันกับเราในฐานะศิลปิน และจะรอคอยและสนับสนุนกิจกรรมของพวกเขาในด้านต่าง ๆ หลังจากนี้

iKON scaled

อีกทั้ง ขอบคุณ iKONIC ที่อยู่ร่วมกันกับเราตลอดการเดินทาง และขอให้ทุกท่านให้ความสนใจและให้กำลังใจสมาชิกที่กำลังเตรียมตัวสำหรับการเริ่มต้นใหม่ด้วยนะครับ/คะ”

iKON เดบิวต์ด้วยจำนวนสมาชิกทั้งหมด 7 คน เมื่อเดือนกันยายน ปี 2015 หลังจากเป็นที่รู้จักในฐานะ สมาชิก Team B ในรายการเซอร์ไววัล WIN: Who is Next? เมื่อปี 2013 อย่างไรก็ดี B.I หนึ่งในสมาชิกของวงได้ออกจากวง เมื่อปี 2019 และวงได้เดินหน้าต่อด้วยสมาชิก 6 คนตั้งแต่นั้นจนถึงปัจจุบัน

ตามรายงานจากสำนักข่าวระบุว่า แม้พวกเขาจะสิ้นสุดสัญญากับ YG Entertainment แต่พวกเขามีความตั้งใจที่จะรักษาความเป็นวงเอาไว้ และกำลังอยู่ระหว่างมองหาต้นสังกัดใหม่ รวมไปถึงพิจารณาทางเลือกที่หลากหลาย อย่างการจัดตั้งบริษัทเพื่อจัดการการทำกิจกรรมของวง

ในช่วงสัปดาห์นี้ ดูเหมือนว่าจะมีความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นใน YG Entertainment หลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น แทยัง BIGBANG ที่ย้ายไปอยู่ภายใต้การดูแลของ THEBLACKLABEL ที่เป็นค่ายในเครือ , แดซอง BIGBANG ที่ตัดสินใจอำลาค่าย รวมไปถึง iKON และ นักแสดง คังดงวอน ที่มีข่าวยืนยันการสิ้นสุดสัญญากับค่ายในวันเดียวกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

YG แจ้งข่าว แทยัง BIGBANG ย้ายไปอยู่ภายใต้การดูแลของค่ายในเครือ THEBLACKLABEL

YG แจ้งข่าว ‘แดซอง BIGBANG’ สิ้นสุดสัญญากับค่าย ⋯ ยืนยัน ยังคงเป็นสมาชิกของวงไม่เปลี่ยนแปลง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก