หากจำกันได้ ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมา ได้มีรายงานข่าวว่า ศิลปินหนุ่ม รอยคิม (Roy Kim) มีส่วนเกี่ยวข้องในกรุ๊ปแชต ที่ประกอบไปด้วย จองจุนยอง ชเวจงฮุน และอีกมากมาย จนนำไปสู่การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยกเลิกการทำกิจกรรมของศิลปินหนุ่มตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยโดยผู้สื่อข่าวคนหนึ่ง ว่ามีความเข้าใจผิดในคดีของรอยคิมเกิดขึ้น

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ รายการ “Rumor Has It” ช่อง Channel A ได้นำเสนอประเด็นคนดังที่หายหน้าจากวงการบันเทิงไปจากประเด็นข้อถกเถียงในสังคม ซึ่ง รอยคิม เป็นหนึ่งในศิลปินที่ถูกพูดถึงผ่านรายการนี้

โดย คิมจีฮยอน ผู้สื่อข่าวบันเทิงของสำนักข่าว TV Daily ได้เปิดเผยข้อมูลที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ซึ่งเธอได้ยกข้อมูลมาสนับสนุนว่า รอยคิม เป็นหนึ่งในคนดังที่ได้รับผลกระทบจากกรณีข่าวอย่างไม่เป็นธรรม

“ในบรรดาคนดังที่เกี่ยวข้องกับประเด็นข่าว แม้จะเป็นความจริงที่การกระทำของเขากลายเป็นประเด็นถกเถียงขึ้น แต่ก็มีบางคนที่ได้รับผลกระทบอย่างไม่เป็นธรรม และฉันคิดว่าหนึ่งในคนดังเหล่านั้น คือ รอยคิม

เขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนกรณีการเผยแพร่สื่อลามกอนาจาร และนี่เป็นสิ่งที่ยังไม่เคยมีการเปิดเผยผ่านสื่อที่ไหนมาก่อน นั่นคือเรื่องราวเบื้องหลังคดีของเขา 

ในห้องแชตที่ รอยคิม อยู่ ถูกพบระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นหนึ่งในห้องแชตของ จองจุนยอง แต่ว่าห้องแชตนี้เป็นห้องแชตที่พวกเขาพูดคุยกันเพียงแต่เรื่องตกปลาเท่านั้น”

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้อธิบายสถานการณ์ที่นำไปสู่การสืบสวนคดีของ รอยคิม ว่า มีช่วงหนึ่งที่ภาพตัดต่อของคนดังหญิงคนหนึ่งแพร่สะพัดบนโลกออนไลน์ ซึ่งเขาได้แคปหน้าจอภาพดังกล่าว มาบอกเพื่อนในกรุ๊ปห้องแชตตกปลาให้ทราบว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพตัดต่อ

“ซึ่งในการตรวจสอบ มีการพบภาพที่ไม่เหมาะสมของคนดังหญิงเผยแพร่อยู่ในห้องแชต โดย รอยคิม ได้แคปหน้าจอภาพจากในบล็อกหนึ่งมาลงในห้องแชต เพื่อที่จะบอกว่า ‘นั่นไม่ใช่รูปของเธอ’ เขาไม่ได้แชร์ภาพในห้องแชต แล้วบอกว่า ‘ดูรูปนี้สิ’ เขาเพียงแค่บอกว่า ‘นั่นไม่ใช่เธอ’ แต่ว่าสิ่งนั้นทำให้เขาถูกดำเนินคดีข้อหาเผยแพร่สื่อลามกอนาจารตามที่ข่าวเผยแพร่ออกมา

เพราะข่าวนี้ รอยคิม ได้เผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก แม้ว่าในเวลานั้นจะยังไม่มีการตัดสินคดี แต่การที่เขาถูกสืบสวนในข้อหาดังกล่าวได้ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของเขาเสียหายอย่างมาก ฉะนั้นเขาจึงไม่สามารถที่จะทำกิจกรรมในฐานะนักร้องได้จนถึงตอนนี้ และ ฉันแค่อยากจะให้ทุกคนได้ทราบถึงเบื้องหลังของเรื่องนี้ค่ะ”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ด้านต้นสังกัดของรอยคิม Stone Music Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีของรอยคิม ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ โดยยืนยันว่า รอยคิม ได้กระทำความผิดเผยแพร่สื่อลามกโดยไม่ได้ตั้งใจ และเขาอยู่ในห้องแชตร่วมกับ จองจุนยอง และ ชเวจงฮุนจริง แต่ห้องแชตดังกล่าวเป็นห้องแชตอื่น ที่ไม่ใช่ห้องแชตที่ตกเป็นข่าวเมื่อปีที่ผ่านมา

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ Stone Music Entertainment

เมื่อเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา ศิลปินของเรา รอยคิม ถูกสืบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในข้อหาเผยแพร่สื่อลามกอนาจาร และ มีการตัดสินระงับคำฟ้องในคดีของเขา เราอยากขอโทษจากใจจริงต่อทุกคนที่ผิดหวังกับข่าวที่ไม่ดีนี้ และต่อแฟนๆที่รอคอยมาเป็นเวลายาวนาน

รอยคิม ได้ให้ความร่วมมือกับการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ และระหว่างขั้นตอนการสืบสวน ได้รับการยืนยันว่า ในปี 2016 รอยคิม ได้ทำการแคปหน้าจอภาพในบล็อกด้วยมือถือของเขา แล้วนำมันมาลงในห้องแชต KakaoTalk จริง

เขารู้สึกเสียใจและกำลังทบทวนถึงความไม่รู้ของเขาว่าเป็นการกระทำที่เผยแพร่สื่อลามกอนาจารโดยไม่ตั้งใจ

อย่างไรก็ตาม เราอยากจะขอเน้นย้ำว่า รอยคิม อยู่ในห้องแชตอื่น ที่ไม่ใช่ห้องแชตเดียวกันกับที่ตกเป็นประเด็น

รอยคิม จะพยายามอย่างเต็มที่ที่สุดเพื่อจะเป็นพลเมืองต้นแบบด้วยทัศนคติที่อ่อนน้อมถ่อมตนต่อไป เราอยากจะขอโทษทุกคนอีกครั้ง

ขอบคุณครับ/ค่ะ”

 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^