kornews

ต้นสังกัดออกแถลงการณ์ หลังสื่อรายงาน ‘ฮันโซฮี’ ถูกคุณแม่นำชื่อไปแอบอ้างกู้ยืมเงิน

07/03/2022 - korseries

han so hee photo cover

ต้นสังกัดของ ฮันโซฮี ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงจุดยืน ภายหลังจากที่มีการเปิดเผยว่า คุณแม่ของฮันโซฮีนำชื่อของนักแสดงสาวไปแอบอ้างกู้ยืมเงิน เป็นจำนวนรวมทั้งสิ้นกว่า 85 ล้านวอน โดยที่ตัวนักแสดงสาวไม่ทราบมาก่อน

ก่อนหน้านี้ JTBC รายงานว่า คุณแม่ของคนดังคนหนึ่งในวงการบันเทิงถูกฟ้องร้องกรณีฉ้อโกงเงินเป็นจำนวน 85 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 2.27 ล้านบาท โดยผู้เสียหายอ้างว่าเงินดังกล่าวได้ถูกส่งเข้าไปยังบัญชีในชื่อของคนดัง ต่อมาได้มีการเปิดเผยว่าเป็นคุณแม่ของฮันโซฮี

han so hee photo 1
ภาพ ฮันโซฮี จาก Enter Media

ในวันที่ 7 มีนาคม ต้นสังกัดของนักแสดงสาว 9Ato Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงจุดยืน ว่า

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ 9Ato Entertainment

เราต้องการเปิดเผยจุดยืนของเราเกี่ยวกับรายงานที่เกี่ยวข้องกับคุณแม่ของฮันโซฮี

นางชิน คุณแม่ของฮันโซฮี ได้ใช้บัญชีธนาคารภายใต้ชื่อของ ฮันโซฮี ขณะที่กู้ยืมเงินจากคนอื่น โดยเธอได้เปิดบัญชีธนาคารหนึ่งไว้ในชื่อของฮันโซฮีขณะที่เธอยังเด็ก และได้ใช้บัญชีนั้นเพื่อกู้ยืมเงินจากคนอื่นโดยที่ฮันโซฮีไม่รู้

และยังมีเหตุการณ์อื่น ๆ อีกหลายเหตุการณ์ มีแม้กระทั่งกรณีที่ นางชิน ได้ทำการปลอมแปลงเอกสารส่วนตัว ซึ่งมีการพิจารณาคดีแพ่งเกี่ยวกับกรณีเหล่านี้ และศาลได้ตัดสินว่าการกระทำเหล่านั้นปราศจากการรับรู้ของฮันโซฮี

คำตัดสินของศาลแขวงอุลซาน เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2021 ได้ระบุว่า ‘เธอได้ยืมเงินโดยใช้บัญชีชื่อ ฮันโซฮี แต่ไม่สามารถมองว่าฮันโซฮีควรที่จะรับผิดชอบในหนี้ดังกล่าว และศาลได้วางแนวทางไว้อย่างชัดเจนว่าคดีเหล่านั้นดำเนินการโดยไม่เกี่ยวข้องกับฮันโซฮี’

เราต้องขออภัยสำหรับความกังวลที่เกิดขึ้นจากเรื่องส่วนตัวของเธอ แทนที่จะเป็นเรื่องงาน และขออธิบายอีกครั้งด้วยความหวังที่ว่าจะไม่มีเหยื่อเพิ่มเติมในอนาคต

ฮันโซฮี ยังระบุด้วยว่า เธอไม่มีแผนที่จะรับผิดชอบหนี้ที่เกี่ยวข้องของคุณแม่ ซึ่งเป็นความตั้งใจที่จะปิดกั้นการกระทำอันต่อเนื่องในการพยายามหาเงินด้วยการเอารัดเอาเปรียบลูกสาวที่เป็นคนดัง จากการที่คุณแม่ของเธอได้พยายามใช้ชื่อของเธอเพื่อขอยืมเงิน

เป็นความจริงที่ไม่สามารถทำลายสายสัมพันธ์ระหว่างแม่-ลูกลงได้ เราขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่ได้รับความเสียหายโดยไม่ได้ตั้งใจ และเราหวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำอีกโดยจะใช้มาตรการที่เข้มงวด ขอให้ทุกท่านโปรดเข้าใจ”

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2020 ฮันโซฮี ได้เคยออกมาขอโทษกรณีที่คุณแม่ของเธอใช้ชื่อของเธอกู้ยืมเงิน และสร้างหนี้สินมากมาย มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยนักแสดงสาวได้เคยเผยว่า เธอถูกเลี้ยงดูโดยคุณยาย หลังจากที่คุณพ่อและคุณแม่ของเธอหย่าร้างกัน ตอนอายุ 5 ปี และไม่ได้ติดต่อกับคุณแม่ จนได้มารับรู้เรื่องหนี้สินของแม่ หลังจากที่อายุ 20 ปี ซึ่งในเวลานั้นเธอได้ชดใช้หนี้สินของคุณแม่มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนที่จะเดบิวต์ อย่างไรก็ดี หลังจากที่นักแสดงสาวเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดัง คุณแม่กลับนำช่ือของฮันโซฮี ที่เป็นลูกสาวไปใช้เพื่อหาประโยชน์ ขณะที่มีผู้ได้รับความเสียหายจากการกระทำของคุณแม่ของเธอ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก