koridol

ต้นสังกัดออกแถลงการณ์ขอโทษ กรณี กาอิน Brown Eyed Girls ข้องเกี่ยวกับยาโปรโพฟอล

01/07/2021 - korseries

gain cover

ก่อนหน้านี้ได้มีรายงานเปิดเผยว่า มีสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปที่ถูกปรับเงินจากการใช้ยาโปรโพฟอลอย่างผิดกฎหมาย ในเวลาต่อมาสำนักข่าว The Fact เปิดเผยรายงานเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ว่า บุคคลดังกล่าว คือ กาอิน Brown Eyed Girls โดยเธอถูกปรับเป็นจำนวนเงิน 1 ล้านวอน กรณีที่เธอใช้โปรโพฟอล ระหว่างช่วงเดือนกรกฎาคม และ สิงหาคม ปี 2019

กรณีดังกล่าวถูกเปิดเผย ภายหลังจากการสั่งฟ้อง ศัลยแพทย์ตกแต่ง A ที่ได้รับโทษจำคุก ในการจ่ายยา etomidate ให้กับผู้ป่วยหลายราย เป็นจำนวนทั้งหมด 21 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2019 และฉีดยาโปรโพฟอล ให้กับ 4 คน และมี กาอิน รวมอยู่ในนั้นด้วย

ตามรายงานระบุว่าระหว่างกระบวนการสอบสวน ศิลปินสาวปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการใช้โพรโพฟอลอย่างผิดกฎหมายจากศัลยแพทย์ตกแต่งวัย 70 ปี โดยเธอเผยว่า “ฉันคิดว่าเป็นการทำเพื่อการรักษา” และท้ายที่สุดเธอได้รับการตัดสินโทษปรับเป็นจำนวนเงิน 1 ล้านวอน ซึ่งเป็นโทษสถานเบา จากการรับยาดังกล่าว

โปรโพฟอล เป็นตัวกระตุ้นการนอนหลับที่ใช้ในการระงับความรู้สึก อ้างอิงจาก The Korean Times โดยส่วนใหญ่ยาตัวนี้ใช้สำหรับกระบวนการส่องกล้อง หรือ ผ่าตัดศัลยกรรมเสริมความงาม โดยยาตัวดังกล่าวถูกจัดอยู่ในประเภทยาออกฤทธิ์กล่อมประสาท ในปี 2011 และการใช้ยาด้วยวัตถุประสงค์อื่นใดนอกจากการกระบวนการผ่าตัดถือว่าผิดกฎหมาย

ล่าสุดทาง Mystic Story ต้นสังกัดของกาอิน ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษถึงกรณีดังกล่าวอย่างเป็นทางการ ซึ่งเนื้อความได้ระบุว่าศิลปินสาวเผชิญกับความเจ็บปวดจากปัญหาสะสมมากมาย เธอทนทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวด ภาวะซึมเศร้า รวมไปถึงมีภาวะการนอนหลับผิดปกติอย่างรุนแรง ทำให้เธอตัดสินใจโดยประมาทด้วยการใช้โพรโพฟอลเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด อย่างไรก็ดี ทั้งทางต้นสังกัดและศิลปินได้ตระหนักแล้วว่าวิธีการดังกล่าวไม่ใช่หนทางที่เหมาะสม

gain brown eyed girls

แถลงการณ์ฉบับเต็มจาก Mystic Story ระบุไว้ดังต่อไปนี้

“นี่คือ Mystic Story

แถลงการณ์นี้เป็นแถลงการณ์ถึงรายงานข่าวเกี่ยวกับ กาอิน ศิลปินของ Mystic Story กรณีโปรโพฟอล

กาอินถูกตัดสินปรับเงินจำนวน 1 ล้านวอน หลังจากผ่านกระบวนการดำเนินคดีโดยสรุปเกี่ยวกับโพรโพฟอล

แม้ว่ากาอิน และ ต้นสังกัดจะรับรู้ว่าไม่ใช่การกระทำที่ถูกต้องในสังคม แต่เราไม่ได้ออกมาขอโทษตั้งแต่แรก เราขอก้มศีรษะขอโทษที่ทำให้เกิดความกังวลจากข่าวที่ออกมาอย่างกะทันหัน

เหนือสิ่งอื่นใด เป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวดที่ต้องแจ้งข่าวที่ไม่เป็นไปตามความคาดหวังของแฟน ๆ ที่รอคอยด้วยความรักระหว่างที่เธอกำลังคิดทบทวนตัวเองเป็นเวลานาน เรารู้สึกขอโทษอย่างถึงที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้

ด้วยปัญหาสะสมทั้งใหญ่และเล็ก ระหว่างการทำกิจกรรมตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เธอทนทุกข์ทรมานจากกับความเจ็บปวดและภาวะซึมเศร้า พร้อมด้วยภาวะการนอนหลับที่ผิดปกติอย่างรุนแรง และเธอตัดสินใจโดยประมาทระหว่างช่วงเวลานั้น แม้ว่าความเจ็บปวดส่วนตัวของศิลปินจะเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่สามารถอธิบายได้ แต่ศิลปิน และ บริษัทที่ควรจะเป็นหนึ่งเดียวกันกับศิลปิน กลับไม่สามารถหาวิธีที่เหมาะสมให้เธอหลบหนีจากสิ่งเหล่านี้ เรารู้สึกถึงความรับผิดชอบอย่างหนักที่บกพร่องในฐานะต้นสังกัดของเธอ

ในอนาคต กาอิน และ Mystic Story จะพยายามอย่างเต็มที่ด้วยหัวใจที่ละเอียดอ่อนและจริงจังเพื่อที่จะได้ทักทายแฟน ๆ และสาธารณชนอย่างเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น และเราต้องขออภัยอีกครั้งที่ทำให้เกิดความกังวล”

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3) (4) (5)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก