koridol

เผยความรู้สึก ‘aespa’ ที่พร้อมคัมแบคอย่างตื่นตาด้วย ‘Next Level’

17/05/2021 - korseries

aespa next level cover

aespa ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่มาแรง แห่ง SM Entertainment กำลังจะคัมแบคพร้อมผลงานใหม่ ‘Next Level’ ท่ามกลางการรอคอยของแฟน ๆ พวกเธอได้แบ่งปันความรู้สึก และตอบคำถามกับสื่อผ่านงานแถลงข่าวออนไลน์ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ของวันที่ 17 พฤษภาคม โดยมี อีทึก Super Junior เป็นพิธีกรดำเนินงาน ซึ่ง Korseries ได้รับเชิญให้เป็นหนึ่งในสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานแถลงข่าวออนไลน์ดังกล่าว เราจึงขอนำไฮไลท์สำคัญจากการตอบคำถามของเมมเบอร์แต่ละคนมาแบ่งปันให้กับแฟน ๆ ชาวไทยทุกคนได้ตื่นเต้นสำหรับการคัมแบคของ aespa กันมากยิ่งขึ้น

เมื่อถามถึงความรู้สึกในการคัมแบคพร้อม Next Level หนิงหนิง และ จีเซล ได้เผยความในใจที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น ว่า

หนิงหนิง “พวกเราได้รับความรักอย่างมากมายจากผลงานเพลงเดบิวต์ ‘Black Mamba’ และการกลับมาของพวกเรา พวกเราต้องการที่จะโชว์การแสดงและดนตรีที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมค่ะ เราตื่นเต้นที่จะได้แสดงให้ทุกคนได้เห็นการแสดงที่ทรงพลังมากยิ่งขึ้น ด้วย ‘Next Level’ และรอคอยสำหรับการแสดงผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ไหวแล้วค่ะ”

จีเซล “ความคิดแรกที่เข้ามาในหัวของฉันตอนที่ได้ฟังเพลง ‘Next Level’ คือ เพลงนี้ดีมาก และฉันอยากแสดงให้แฟน ๆ ของพวกเราได้เห็นค่ะ โปรดรอดูกันนะคะ!”

aespa press conference 3 scaled

คาริน่า ได้ตอบคำถามถึงเสน่ห์ของการแสดงผลงานเพลงใหม่ที่หลายคนตื่นเต้น “เพลงใหม่ของพวกเรา ‘Next Level เป็นเพลงที่มีความน่าดึงดูดและมีพลังด้วยการจัดวางไดนามิกเพลงเราพยายามที่จะทำให้เสียงของเราฟังดูมีพลังมากขึ้นซึ่งการผสมผสานเสียงร้องอันทรงพลังของพวกเราเข้ากับท่าเต้นคุณสามารถรอคอยการแสดงที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นได้เลยค่ะ”

หนิงหนิง เป็นคนอธิบายถึงเรื่องราวที่ต้องการถ่ายทอดผ่านผลงาน ‘Next Level’ รวมไปถึงเรื่องราวในอนาคต ว่า

“Next Level เกี่ยวข้องกับการผจญภัยยังโลก ‘KWANGYA’ เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดจาก ‘Black Mamba’ ที่เข้ามารบกวน SYNK ที่เชื่อมต่อกันระหว่างเรากับ ‘ae’ ค่ะ เราต้องการจะสานต่อเรื่องราวจากซิงเกิลเดบิวต์ ‘Black Mamba’ ให้ทุกคนได้เห็นค่ะ”

aespa press conference ningning scaled

ระหว่างงานแถลงข่าวมีสำนักข่าวที่ถามถึงฉายาที่ aespa ได้รับว่า ‘Monster Rookie’ และ ‘Global Monster Rookie’ จีเซล ได้เผยความรู้สึกขอบคุณสำหรับการได้รับฉายาดังกล่าว

จีเซล “พวกเราได้อ่านบทความข่าวที่เรียกพวกเราในฐานะ ‘Monster Rookie’ และ ‘Global Super Rookie’ และพวกเราทุกคนต่างรู้สึกเป็นเกียรติและขอบคุณที่เรียกเราแบบนั้นค่ะ บางทีหลังจากที่พวกเราได้รับประสบการณ์มากขึ้น พวกเราอาจถูกเรียกว่า ‘KWANGYA Super Star’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโลกทัศน์ของ aespa ก็เป็นได้ค่ะ”

aespa press conference giselle scaled

เมื่อพูดถึงคอนเซปต์ของ aespa ที่มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร วินเทอร์ เผยว่า “พวกเรามีโลกทัศน์ของพวกเราเอง ซึ่งแสดงถึง ‘การพบกันของอีกตัวตน (อวาตาร์) และ การพบกับโลกใหม่’ ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ไม่เคยถูกเล่าที่ไหนมาก่อน สิ่งนี้ทำให้พวกเรามีสีสันและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ดังนั้นเรารู้สึกยินดีและตื่นเต้นสำหรับกิจกรรมในอนาคตค่ะ

aespa press conference winter scaled

aespa ยังได้เผยถึงความพยายามในการสื่อสารกับแฟน ๆ ด้วยวิธีการที่หลากหลาย แม้จะเดบิวต์ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 โดย คาริน่า เผยว่า

“เนื่องจากพวกเราเดบิวต์ในยุค UNTACT ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายที่พวกเราไม่สามารถพบปะแฟน ๆ ตัวต่อตัวได้ในทันที แต่ว่าพวกเราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อที่จะสื่อสารกับแฟน ๆ บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่หลากหลาย รวมไปถึงคอนเทนต์บน Youtube ของพวกเราด้วยค่ะ นอกจากนี้ TikTok ก็เป็นหนึ่งในช่องทางที่พวกเราแอคทีฟอยู่ และวางแผนที่จะทำชาเลนจ์ ‘Next Level’ ที่มีท่าเต้นของพวกเรา เร็ว ๆ นี้ หวังว่าหลาย ๆ คน มามีส่วนร่วมกันนะคะ!”

aespa press conference karina scaled

ก่อนที่งานแถลงข่าวจะจบลง วินเทอร์ ได้เป็นตัวแทนของ aespa ปิดท้ายงานแถลงข่าวออนไลน์ ว่า

“พวกเราจะนำเสนอกิจกรรมที่หลากหลาย พร้อมกับซิงเกิลใหม่ Next Level นะคะ ขอให้ทุกคนให้ความสนใจและสนับสนุนกันด้วยนะคะ และโปรดรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ!!”

aespa press conference 1 scaled

เพลงใหม่ ‘Next Level’ ของ aespa มีกำหนดเผยแพร่ออกมาในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลี แฟน ๆ รอติดตามผลงานของ aespa กัน!

aespa next level
aespa next level with ae aespa

aespa เป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จาก SM Entertainment ที่เดบิวต์เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา ด้วยซิงเกิล ‘Black Mamba’ พวกเธอได้รับความสนใจตั้งแต่ผลงานเพลงแรก ที่ ‘Black Mamba’ ได้เป็น MV เพลงเดบิวต์ของศิลปินกลุ่ม K-POP ที่มีผู้ชมทะลุ 100 ล้านวิว ได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ เพลงของพวกเธอยังติดอันดับในชาร์ตเพลงทั่วโลกกว่า 95 ประเทศ , ติดอันดับที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเพลงเดบิวต์ศิลปิน K-Pop บนชาร์ต Global Excl.U.S. ของ Billboard สหรัฐอเมริกา ทั้งยังสามารถครองอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงเกาหลีของ QQ Music ได้นานที่สุดในบรรดาเกิร์ลกรุ๊ปที่เดบิวต์ปี 2020 ไม่เพียงเท่านั้น aespa ยังติดในลิสต์รายชื่อ ‘the Talented Emerging Artists Making Their Mark on the Musical Landscape in 2021’ หรือ ‘ศิลปินใหม่มากความสามารถที่ได้สร้างชื่อเสียงอย่างโดดเด่น ในวงการเพลงปี 2021’ โดยนิตยสารอเมริกัน People อีกด้วย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก