koridol

‘aespa’ สะท้อนความเป็น Next Level ของคนรุ่นถัดไป ผ่านการกล่าวสุนทรพจน์ บนเวทีระดับโลกแห่งสหประชาชาติ (UN)

07/07/2022 - baerybubble

aespa un cover

ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป ‘aespa’ (เอสป้า) ได้เข้าร่วมพิธีเปิด ‘การประชุมทางการเมืองระดับสูงเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน’ ประจำปี 2022 พร้อมกล่าวสุนทรพจน์ภายใต้หัวข้อ ‘Next Generation to the Next Level’ ณ ห้องประชุมสมัชชาใหญ่ ในสำนักงานใหญ่แห่งสหประชาชาติ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

aespa speech at un 2

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม aespa ในฐานะตัวแทนรุ่น MZ (Millennials และ Gen Z) ได้ถ่ายทอดถึงเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยหนึ่งในสมาชิกของวง ‘จีเซล’ ได้กล่าวสุนทรพจน์เป็นภาษาอังกฤษว่า

“พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาอยู่ ณ ที่แห่งนี้ วง ‘aespa’ ได้ปรากฏตัวอย่างมีเอกลักษณ์ ระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงและโลกเสมือนจริง ขณะนี้พวกเรากำลังอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง และสมาชิกอวาตาร์ที่เหลือทั้ง 4 คนกำลังอยู่ในโลกเสมือนจริง และเมื่อพวกเราอยู่รวมกันทั้งหมด ก็มักจะถูกเรียกว่า เกิร์ลกรุ๊ปเมตาเวิร์ส

โลกเมตาเวิร์สได้สะท้อนความเป็นจริง แต่ถ้าหากความเป็นจริงของพวกเรานั้นยังไม่ยั่งยืน การรักษาความเป็นไปได้ของโลกเสมือนจริงคงเป็นไปได้ยาก หากปราศจากระบบนิเวศที่ยั่งยืน หรือโอกาสที่เท่าเทียมกันในการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ก็จะไม่มีโลกแห่งความเป็นจริงที่ถูกสะท้อนออกมา การพัฒนาที่ยั่งยืนจึงเป็นเรื่องเร่งด่วน และพวกเราเชื่อว่าคนรุ่นถัดไปจะต้องสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างแน่นอน และเพื่อปกป้องโลกที่เราอาศัยอยู่ พวกเรา ‘aespa’ จะยืนหยัดเพื่อคนรุ่นถัดไปผ่านเสียงดนตรี และจะทำงานเพื่อเป้าหมายที่ยั่งยืนบนโลกแห่งความเป็นจริงและเมตาเวิร์สต่อไปให้ดีที่สุดค่ะ”

aespa speech un 5

นอกจากนี้ ‘คาริน่า’ ลีดเดอร์วง ยังได้กล่าวปิดท้ายอีกว่า “พวกเราขอขอบคุณอีกครั้งที่เชิญพวกเรามาค่ะ และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาอยู่ ณ ที่แห่งนี้ เพื่อพูดคุยประเด็นเกี่ยวกับหัวข้อที่มีความสำคัญกับคนรุ่นถัดไป และตอนนี้พวกเรากำลังจะแสดงเพลง ‘Next Level’ ค่ะ หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบกันนะคะ ขอบคุณค่ะ”

aespa speech at un 3

ทั้งนี้ aespa กำลังจะกลับมาพร้อมกับมินิอัลบั้มชุดที่สอง ‘Girls’ และจะปล่อยเพลงออกมาให้ฟังพร้อมกันในวันที่ 8 กรกฎาคม เวลา 13.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) พร้อมขึ้นแสดงที่คอนเสิร์ตฤดูร้อน ‘Good Morning America (GMA) Summer Concert Series 2022’ เช่นกัน

aespa girls comeback 2022 scaled
มินิอัลบั้มชุดที่สอง ‘Girls’ aespa
aespa GMA concert 2022
คอนเสิร์ตฤดูร้อน “GMA”

บทความที่เกี่ยวข้อง

จาก Black Mamba สู่ Next Level – aespa ส่งวิดีโอ SMCU เผยก้าวใหม่ของโลกทัศน์อวาตาร์

aespa เฉิดฉายครั้งแรกบนเวทีงาน Coachella 2022 มัดรวมเพลงฮิตและโชว์เพลงใหม่ที่ยังไม่เคยเผยแพร่

aespa เตรียมขึ้นทำการแสดงโชว์บนเวทีหลัก ที่งานเทศกาลดนตรีระดับโลก Coachella 2022

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก