k-dramas

5 นักแสดงคุณภาพที่แสดงหลายบทบาทในละครเรื่องเดียว!!

14/01/2018 - Swarm


5 นักแสดงคุณภาพที่แสดงหลายบทบาทในเรื่องเดียว

การที่นักแสดงสวมบทบาทหลายบุคลิกในละครเรื่องเดียว ทำให้เรื่องนั้นดูมีความน่าสนใจมากขึ้น แถมผู้ชมอย่างเราๆก็มักที่จะคาดหวังตั้งแต่ก่อนละครจะฉายด้วยซ้ำว่าบทบาทที่พวกเขาได้รับจะเหมาะสมและแสดงออกมาได้ดีหรือไม่

ยิ่งในซีรีส์เกาหลีด้วยแล้ว การถ่ายทอดอารมณ์ที่หลากหลายเพื่อให้ผู้ชมรู้สึก “เชื่อ” ว่าเป็นคนละคนกันจริงๆนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย จึงเป็นผลงานที่ท้าทายความสามารถของเหล่านักแสดงมากๆ

วันนี้ คอซีรีส์ จึงได้รวบรวมเหล่านักแสดงที่เป็นผู้มากความสามารถสวมบทบาทที่หลากหลายในซีรีส์เพียงเรื่องเดียว มาดูกันเลยว่ามีใครกันบ้าง!


จีซอง – Kill Me, Heal Me

ชายคนหนึ่งผู้ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคหลายบุคลิก ซึ่งเขามีบุคลิกแตกต่างกันถึง 7 บุคลิก เขาขอความช่วยเหลือจาก จิตแพทย์สาวให้มาช่วยในการรักษา และทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน

ละครเรื่องนี้เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ของ จีซอง และ ฮวังจองอึม หลังจากละคร Secret ซึ่งทั้งคู่มารับบทนำในละครเรื่องนี้หลังจากที่ อีซึงกิ และ อิมจียอน ปฏิเสธบทไป ซึ่งหลังจากละครออกอากาศ ก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ไม่เพียงแค่นั้น จีซอง ยังคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากผลงานนี้อีกด้วย

ยังเซจง – Duel 

ADVERTISEMENT

See Also“ยังเซจง” อีกหนึ่งนักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามอง กับฝีมือการแสดงที่น่าทึ่ง!

บทบาทในละครเรื่อง Duel ที่เขาแสดงนั้น เซจง แสดงหลายบทบาทในคนๆเดียว บทบาทนึงที่เขาแสดง เป็น ชายที่มีจิตใจอ่อนโยน อย่าง “อีซองจุน” และ อีกบทบาท รับบทเป็น ชายที่มีจิตใจด้านชา และเป็นฆาตกรที่เลือดเย็น อย่าง “อีซองฮุน”

ยังเซจง สามารถถ่ายทอดบทบาทออกมาได้อย่างดี เขาสามารทำให้คนหลงรักได้ เมื่อแสดงบท “ซองจุน” แต่เขาก็สามารถทำให้คนเกลียดได้เช่นเดียวกัน เมื่อแสดงเป็น “ซองฮุน” นับว่าเป็นนักแสดงอีกคนที่มีทักษะในการแสดงอย่างดีเยี่ยม และยากที่จะเชื่อว่าบทบาทที่แตกต่างกันสุดขั้วนี้จะแสดงโดยคนๆเดียวกัน!


อียองแอ – Saimdang Light’s Diary

See Also : รีวิวซีรีส์ : Saimdang Light’s Diary (2017)

ซีรีส์เรื่องนี้ได้บอกเล่าเรื่องเหตุการณ์ของสองภพคู่ขนาน คือ ยุคปัจจุบัน และ ยุคโชซอน โดยตัวเชื่อมโยงที่ร้อยเรื่องถึงกัน ก็คือ โบราณวัตถุล้ำค่าของชาติชิ้นหนึ่ง ที่เป็นภาพจิตรกรรมในยุคโชซอน ชื่อภาพว่า กึมกังซันโด ซึ่งเป็นภาพวาดภูเขากึมกังซาน (ซาน หรือซัน แปลว่าภูเขา กึมกังในปัจจุบันอยู่ทางตอนใต้ของเกาหลี มีสวนกึมกังที่เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพูซานด้วย)

อียองแอ นางเอกของเรา รับบทเป็น ชินซาอิมดัง ในยุคโชซอน และ รับบทเป็น ศาสตราจารย์ซอจียุน ในยุคปัจจุบัน  ทั้งสองตัวละครจะเกี่ยวพันกับภาพวาดดังกล่าวในคนละเรื่องราว กล่าวคือ ภาพกึมกังซันโดมีความสำคัญเป็นตายต่อชีวิตของซอจียุน และมีความสำคัญทางใจ เป็นสัญลักษณ์ความรักของซาอิมดัง


ฮยอนบิน – Hyde, Jekyll, and I

Image and video hosting by TinyPic

กูซอจิน รับบทโดย ฮยอนบิน เป็นซีอีโอของสวนสนุกวอนเดอร์แลนด์ เขาเป็นคนมี 2 บุคลิก นั้นคือ “Hyde” ชายหนุ่มผู้มีบุคลิกที่เย็นชาและเยือกเย็น ส่วนอีกด้านหนึ่งนั่นคือ “Jekyll” ชายหนุ่มผู้บริสุทธิ์และอ่อนหวาน และเขามีความคิดที่จะเอาคณะละครสัตว์ออกจากวอนเดอร์แลน์แห่งนี้ แต่กลับกลายเป็นว่าเขาได้พบกับนักอนุรักษณ์ละครสัตว์ในสวนสนุกวอนเดอร์แลนด์เข้าซะก่อน


แชซูบิน – I Am Not a Robot

See Alsoเรื่องย่อซีรีส์ : I Am Not a Robot (2017)

แชซูบิน ได้รับบทบาทถึง 2 บทบาทในเรื่อง I Am Not A Robot ซึ่งก็คือ หญิงสาวผู้ประกอบการรุ่นใหม่ โจจีอา ที่มีความฉลาดหลักแหลมและสามารถควบคุมอารมณ์ได้ดี และยังมีความรู้เกี่ยวกับระบบเครื่องยนต์ต่าง ๆ เพราะพ่อของเธอเปิดศูนย์ซ่อมรถยนต์ และ อีกบทบาทที่เธอต้องแสดงคือ หุ่นยนต์สาวสวยรุ่นใหม่ล่าสุด อาจีทรี ที่มีระบบการทำงานของปัญญาประดิษฐ์หรือสมองเหมือนมนุษย์มากที่สุดในโลก

Source 1, 2

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก