kornews

ต้นสังกัดของอีจงซอก เตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้จัดงานแฟนมีตติ้งที่จาการ์ตา

06/11/2018 - korseries

lee jong suk yes24 jakatar indonesia

 

หลังจากที่ นักแสดงหนุ่ม อีจงซอก และทีมงาน ประสบกับเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขาถูกกักตัวอยู่ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย จนทำให้การเดินทางกลับประเทศเกาหลีใต้ล่าช้าและส่งผลกระทบกับตารางงานของเขานั้น เมื่อคืนวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทาง A-man Project ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่มได้ออกประกาศผ่านทาง Instagram ถึงการที่จะดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้จัดงาน จากการได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“การเดินทางกลับจากประเทศอินโดนีเซีย ของ อีจงซอก นั้นมีความล่าช้า เนื่องจากความผิดพลาดของผู้จัดงาน Yes24 ในแก้ไขปัญหาทางธุรกิจ และได้สร้างความกังวลให้กับหลายๆคน

นี่เป็นครั้งแรกที่เราเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้ฉะนั้นเราจึงตกใจเป็นอย่างมาก แทนที่อีจงซอกจะคิดถึงตัวเอง เขากลับเป็นกังวลว่าจะสร้างปัญหาให้กับทีมงานและพนักงานท่านอื่นๆในกองถ่ายทำละคร เพราะการล่าช้านี้ได้ส่งผลกระทบต่อตารางการถ่ายทำละครของเขา ต้องขอบคุณความช่วยเหลือจากทางสถานทูตอินโดนีเซีย อีจงซอกจึงสามารถเดินทางกลับได้อย่างปลอดภัย และตอนนี้เขากำลังอยู่ระหว่างเดินทางกลับ (ทางต้นสังกัดได้โพสต์ข้อความเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้เขาเดินทางถึงเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว)”

ADVERTISEMENT

ขอบคุณภาพจากสำนักข่าว Hanguk Sports Kyungje

เรากำลังพยายามที่จะสืบหาถึงสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ แต่คำอธิบายของทางผู้จัดงาน Yes24 เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ในตอนแรกผู้จัดท้องถิ่น Yes24 ได้นำพาสปอร์ตของนักแสดงและทีมงานไปโดยไม่มีเหตุผลแล้วก็ติดต่อไม่ได้ หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง เราได้รับแจ้งว่าผู้อำนวยการที่ดูแล Yes24 ประเทศอินโดนีเซีย ถูกกักตัวเนื่องจากไม่ได้จ่ายภาษี ฉะนั้นทรัพย์สินต่างๆที่เขาถือครองอยู่รวมถึงพาสปอร์ตของทีมงานจึงถูกยึดไป และหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง ทางบริษัทจัดงานอีเว้นท์ได้บอกว่า Yes24 ไม่ได้ยื่นขอใบอนุญาตในการทำงานชั่วคราว ซึ่งนำมาสู่ปัญหาวีซ่าเพิ่มเติม แต่ละคำอธิบายที่เปลี่ยนไปเรื่อยนั้นทำให้เรางุนงงมาก และเราไม่รู้ว่าพวกเขาจะให้คำอธิบายอะไรต่อไปอีก

เราวางแผนที่จะดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังต่อบริษัทงานอีเว้นท์และผู้จัดงานจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และการตอบโต้ใดๆนับต่อจากนี้จะผ่านตัวแทนทางกฎหมายของเรา เราและนักแสดงของเราอยากจะจดจำแค่เพียงความรักและการสนับสนุนที่แฟนๆชาวอินโดนีเซียมอบให้ระหว่างการมาเยือนของอีจงซอกเท่านั้น เราอยากจะขอโทษทางโปรดิวเซอร์และทีมงานละครของนักแสดงของเรา เช่นเดียวกันกับ ทุกๆคน ที่ได้ทำให้ทุกคนเป็นกังวล และ เราจะตอบแทนความรักและความสนใจด้วยการโปรโมตอย่างตั้งใจมากขึ้นในอนาคต

 

View this post on Instagram

 

<에이맨 프로젝트 공식입장-수정> 안녕하십니까. 에이맨 프로젝트입니다. 지난 5일 인도네시아 현지 매체를 통해 알려진 당사 소속 이종석 배우의 출국 조치에 대한 에이맨 프로젝트의 공식 입장을 전달드립니다. 이종석 배우의 자카르타 팬미팅 비자 미발급 사태와 관련해 말씀드리겠습니다. 당사는 이번 팬미팅이 진행된 지난 3일에 앞서, 에이전트인 유메토모와 더크리에이티브랩 관계자를 통해 현지 프로모터인 예스24가 이종석 외 총 11명 스태프의 공연 비자 발급을 완료됐다는 진행사항을 확인했습니다. 이에 따라 2일 자카르타에 입국한 12인은 3일 오후 6시 30분 팬미팅 공연을 예정대로 진행한 바 있습니다. 하지만, 출국을 앞둔 4일 오후 8시께 자카르타 공항에서 출국자 전원의 여권를 소지하고 있던 예스 24 인도네시아 법인장의 행방을 알 수 없다는 소식을 접했습니다. 이후 당사는 5일 오전 2시 30분께 연락이 닿은 법인장을 통해 티켓 판매량 누락 신고로 인해 인도네시아 현지 세무 당국이 출국자 전원의 여권을 압류했으며, 이를 해결하기 위해 벌금을 납부할 것이라는 상황을 전달받았습니다. 이에 따라 이종석 배우 및 스태프 전원은 이 사태가 조속해 마무리되기를 기다리며 다방면으로 해결 방안을 강구하던 중, 주 인도네시아 대사관을 통해 비자 발급에 문제가 발생 이민국에 출국 정지 조치가 취해져 있음을 확인하게 되었습니다. 해당 시점까지 예스24 측은 이종석 배우와 에이맨 프로젝트에 거짓으로 일관하며 금전적 정신적으로 심각한 피해를 입혔습니다. 에이맨 프로젝트는 법률 대리를 맡고 있는 법무법인 율촌을 통해 프로모터인 예스24를 비롯한 두 에이전트사를 대상으로 한 법적 대응을 검토하고 있습니다. 또한 향후 이 사태와 관련한 추측성 글을 통해 당사 아티스트의 명예가 훼손되는 상황을 좌시하지 않을 예정입니다. 다시 한 번 이번 출국 조치와 관련해 이종석 배우 및 에이맨 프로젝트에는 귀책 사유가 없음을 알려드리며, 향후 이와 유사한 상황으로 더이상의 한국 아티스트가 피해 받는 일이 없도록 최선을 다해 마무리 할 것을 알려드립니다. 감사합니다.

A post shared by A-man project (@amanproject2018) on

ก่อนหน้านี้นักแสดงหนุ่ม อีจงซอก ได้เปิดเผยผ่าน Instagram ส่วนตัวของเขา ถึงการที่เขาและทีมงาน ถูกกักตัวอยู่ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศเกาหลีใต้ได้ เนื่องจากทางผู้จัดถูกตรวจสอบจากศุลกากร

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก