จากกรณีที่นักแสดงหนุ่มชื่อดัง อีจงซอก ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่าน Instagram ส่วนตัวของเขา เผยว่าเขาและทีมงานถูกกักตัวอยู่ที่สนามบินในกรุงจาการ์ตาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ทำเอาแฟนๆต่างเป็นกังวลถึงสถานการณ์ของเขาเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมานั้น ชื่อของนักแสดงหนุ่มก็ติดอันดับคำค้นหาเรียลไทม์ใน Naver เว็บไซต์ Search Engine ของเกาหลีใต้ ภายในเวลาอันรวดเร็ว

ล่าสุด แหล่งข่าวจากต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม อีจงซอก ได้เผยกับสำนักข่าวเกาหลี OSEN ว่า อีจงซอกกำลังเดินทางกลับจากสนามบินกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย และคาดว่าจะเดินทางถึงเกาหลีใต้ในช่วงเช้าของวันที่ 6 พฤศจิกายน

ตามรายงานได้ระบุว่า นักแสดงหนุ่มได้เดินทางไปรับพาสปอร์ตและวีซ่าคืน ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเมื่อเวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้)

อีจงซอก

ก่อนหน้านี้ ได้มีการเปิดเผยและยืนยันจากทางต้นสังกัดของอีจงซอก ว่า อีจงซอก พร้อมด้วยทีมงาน ถูกกักตัวอยู่ในกรุงจาการ์ตา เป็นเวลาร่วม 2 วัน โดยไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ หลังจากเสร็จสิ้นงานแฟนมีตติ้งเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน

อีจงซอก เผยว่า ทางผู้จัดงาน Yes24 ได้รายงานตัวเลขจากการขายบัตรในงานแฟนมีตติ้งน้อยกว่าที่ควรจะเป็นต่อศุลกากร ซึ่งทำให้เขาและทีมงานถูกยึดพาสปอร์ตไป ระหว่างที่ทางผู้จัดถูกตรวจสอบจากทางศุลกากรอินโดนีเซีย

ด้านสื่อในอินโดนีเซียยังได้รายงานว่า อีจงซอก เดินทางเข้ามาในประเทศอินโดนีเซียโดยไม่มีใบอนุญาตในการทำงาน (Work Permit) เพียงแต่มีวีซ่าแบบ VOA (Visa on Arrival) สำหรับท่องเที่ยวเท่านั้น ทั้งที่ในความเป็นจริง เวลาที่มีการจัดแสดงงานในต่างประเทศ ทั้งศิลปินรวมถึงทีมงาน จะต้องได้รับใบอนุญาตในการทำงานระยะสั้นก่อน ซึ่งดูเหมือนว่าทางผู้จัดงานไม่ได้กระทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องเหมาะสมในครั้งนี้

อย่างไรก็ตามงานแฟนมีตติ้งของอีจงซอก ที่จัดขึ้นในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ได้จบลงอย่างสวยงาม เช่นเดียวกับประเทศก่อนหน้าที่เขาเดินทางไปพบปะแฟนๆในหลายประเทศทั่วเอเชีย

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

source (1) (2)