“แทยอน ​SNSD” สะกดผู้ชมทั้งฮอลล์อย่างสมบูรณ์แบบ ในคอนเสิร์ต ’s…TAEYEON CONCERT in BANGKOK

taeyeon concert in bkk

 

จบลงอย่างสวยงามกับงานคอนเสิร์ต “’s…TAEYEON CONCERT in BANGKOK” ของโวคอลควีน “แทยอน” หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้ Girls’ Generation (SNSD) ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างมาก จนผู้จัดใจดีอย่าง SM True ต้องจัดให้ถึง 2 รอบการแสดง ให้ได้ฟินไปตามๆกันเมื่อวันเสาร์ที่ 1 และอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

การกลับมาเยือนเมืองไทยในครั้งนี้ของแทยอน ถือเป็นการตอกย้ำความนิยมอันถล่มทลายของเธอที่มีมาอย่างยาวนานสมกับที่ครองใจแฟนๆทั้งไทยและต่างชาติมานานนับทศวรรษ ซึ่งเธอเป็นศิลปินหญิงสัญชาติเกาหลีใต้คนแรกที่สามารถจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบในประเทศไทยได้ถึง 2 รอบการแสดง รวมผู้เข้าชมกว่า 9,500 คน

แทยอน ได้ต้อนรับทุกคนเข้าสู่โลกแห่งดนตรีของเธอ ตั้งแต่เริ่มก้าวเข้าสู่ด้านในฮอลล์คอนเสิร์ต ด้วยจอ LED ขนาดยักษ์ที่ฉายภาพแทยอนนั่งหลับตา ก่อนจะส่งสัญญาณเริ่มคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการเมื่อเธอได้ลืมตาแล้วเปล่งเสียงร้องเพลง

Image 5 ’s...TAEYEON CONCERT in BANGKOK

หลังจากนั้น แทยอนตัวจริงเสียงจริงก็ได้ปรากฏตัวบนเวทีที่ลอยลงมาจากด้านบน โชว์พลังเสียงสร้างความประทับใจผ่านเพลงใหม่ที่เปิดเผยเป็นครั้งแรกในคอนเสิร์ตอย่าง ‘Here I Am’ ตามด้วยเพลงที่เรียกความตื่นเต้น และความน่าหลงใหลไปกับเสน่ห์สุดเฟียร์ซของเธออย่าง ‘I Got Love’ พร้อมเพิ่มบรรยากาศในฮอลล์ให้ร้อนแรงยิ่งขึ้นด้วยเพลง ‘Fire’ กับอีกหนึ่งเพลงใหม่ ‘Love You Like Crazy’ ที่สร้างสรรค์โชว์ด้วยการแสดงกายกรรมโหนผ้าสร้างความตื่นตาตื่นใจเรียกเสียงกรี๊ดสนั่น หลังจากนั้นจึงได้เข้าสู่ช่วงทักทายผู้ชมอย่างเป็นทางการ โดยแทยอน ได้เผยความรู้สึกว่าเธอมีความสุขมากที่ได้กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่เธออยากจะมาเล่นคอนเสิร์ตมาก พร้อมกับปลื้มปริ่มกับการต้อนรับอันอบอุ่นเหมือนทุกครั้งจนทำให้เธออยากจะกลับมาหาแฟนๆชาวไทยอีก

Image 7 ’s...TAEYEON CONCERT in BANGKOK Image 9 ’s...TAEYEON CONCERT in BANGKOK

Image 10 ’s...TAEYEON CONCERT in BANGKOK

แทยอน ได้ส่งต่อความรู้สึกผ่านการแสดงของเธอซึ่งสะกดทุกสายตาตลอดการแสดง ไม่เพียงแค่เพลงใหม่ที่เตรียมไว้พิเศษสำหรับการแสดง แต่ยังรวมถึงหลากหลายเพลงยอดฮิต และเพลงจากมินิอัลบั้มชุดล่าสุดที่เธอนำมาแสดงที่ไทยเป็นครั้งแรก ทำให้ผู้ชมต่างสัมผัสความรู้สึกอันเปี่ยมล้นและเพลิดเพลินไปกับการแสดงของเธอ ตั้งแต่การโชว์ลุคสุดมั่นใจในเพลง ‘Something New’ หรือ ฟินไปกับความออดอ้อนผ่านน้ำเสียงหวาน ๆ ในหนึ่งเพลงใหม่ที่ยังไม่ถูกปล่อยออกมาอย่าง ‘Do You Love Me’ พร้อมเคลิบเคลิ้มหลงเสน่ห์ของบทเพลงที่กวาดชาร์ตดิจิตอลเรียบอย่าง ‘Rain’ แล้วอมยิ้มเขินไปกับความน่ารักปนเซ็กซี่ในเพลง ‘All Night Long’, ‘Baram X 3’ และซิงเกิ้ลภาษาญี่ปุ่น ‘Stay’ นอกจากนี้ เธอยังได้โชว์ทักษะการเต้นในเวทีอันสนุกสนานและมีสีสัน จนผู้ชมต้องลุกขึ้นร่วมเต้น ร่วมร้อง และส่งเสียงเชียร์สุดพลังในเพลง ‘Holiday’, ‘All Night’ 2 เพลงจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 ของ GIRLS’ GENERATION ต่อด้วยเพลง ‘Cover Up’, ‘Fashion’ และ ‘Why’

Image 2 ’s...TAEYEON CONCERT in BANGKOK

Image 14 ’s...TAEYEON CONCERT in BANGKOK
Image 15 ’s...TAEYEON CONCERT in BANGKOK Image 6 ’s...TAEYEON CONCERT in BANGKOK

ถึงช่วงปล่อยของที่แทยอนได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถด้านการร้องเพลงอันมีเอกลักษณ์ เปี่ยมคุณภาพ และพลังเสียงแบบจัดเต็มในเพลงบัลลาดช้า ๆ ‘One Day’, ‘Gemini’, ‘Secret’, เพลงใหม่ลำดับสุดท้าย ‘Gravity’ และเพลงที่ทุกคนรอคอย ‘Fine’ กับไฮไลท์ตรงท่อนฮุคที่ดนตรีหยุดเล่นเพื่อให้ฟังเสียงร้องบาดหัวใจแบบเน้น ๆ ตามด้วยการเติมความสดชื่นในเพลงจังหวะเร้าใจ ‘Feel So Fine’ ไปจนถึงช่วงท้ายคอนเสิร์ตกับเพลงที่เผยเทคนิคการร้องอันยอดเยี่ยม ‘Time Lapse’ และ ‘Circus’ ซึ่งเธอได้นั่งร้องอย่างสง่างามบนชิงช้าวงกลมกลางเวที อีกทั้งยังเป็นคนกำกับเสียงร้องเพลงนี้ตามสัญชาตญาณที่ตัวเองรู้สึก ท้ายสุดกับเพลงเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว ‘I’ ที่ทำให้ทึ่งในความสุดยอดของแทยอนจนวินาทีสุดท้าย

Image 3 ’s...TAEYEON CONCERT in BANGKOK

Image 4 ’s...TAEYEON CONCERT in BANGKOK

นับว่าตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง กับ 24 บทเพลง ที่ผสมผสานทุกองค์ประกอบ ตั้งแต่การแสดงอันยอดเยี่ยม โปรดักชั่นสุดยิ่งใหญ่ ความอลังการของเวที LED ที่ลอยเปล่งประกายกลางฮอลล์ ไปจนถึงแสง สี เสียง วงดนตรีสด และโปรเจกต์สุดมีความหมายของแฟน ๆ อย่างการแปรอักษร พร้อมการถือกระดาษข้อความที่สื่อความหมายให้อยู่เป็นความสุขของกันและกัน ไปจนถึงอีกหนึ่งความพิเศษกับการปรับเปลี่ยนสีอัตโนมัติตามจังหวะเพลงของแท่งไฟออฟฟิเชียล GIRLS’ GENERATION OFFICIAL FANLIGHT นั้น ทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินอยู่ในห้วงเวลาอันแสนพิเศษที่เต็มไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกที่สมบูรณ์แบบ และกลายเป็นอีกหนึ่งวันดีๆที่แทยอนได้สร้างความทรงจำส่งท้ายปี 2018 ให้กับทุกคนที่มางานได้ประทับใจไปตามๆกัน

Image 8 ’s...TAEYEON CONCERT in BANGKOKImage 1 ’s...TAEYEON CONCERT in BANGKOK

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^