ค่ายบันเทิง 8D Creative ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการปฏิเสธการมีส่วนเกี่ยวข้องกับการติดสินบน PD อันจุนยอง ในรายการเซอร์ไววัล Produce 101 โดยมีใจความดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ

เรา 8D Creative

นายรยู ที่ถูกกล่าวถึงเกี่ยวกับการติดสินบนกับทีมงานผู้ผลิตรายการ Produce 101 ได้ดูแลในส่วนการประชาสัมพันธ์อัลบั้มให้กับบริษัทของเราในช่วงเวลาหนึ่ง อย่างไรก็ตาม นายรยู ได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองชื่อว่า Enfant Terrible Company เมื่อปีที่ผ่านมา และไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับทางบริษัทของเรา

จากที่เราทราบ นายรยู ได้ถูกสืบสวนจากการที่เด็กฝึกในค่ายของเขาเข้าร่วมรายการ Produce X 101 โดย 8D Creative ไม่เคยถูกสืบสวนเกี่ยวกับการโกงอันดับ และ การติดสินบนใดๆในรายการ

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เราขอให้ทุกท่านโปรดหลีกเลี่ยงการเผยแพร่ข่าวลือหรือรายงานข่าวตั้งข้อสงสัยใดๆเพิ่มเติม เพื่อที่จะไม่ให้เกิดความเสียหายต่อศิลปินของเรา”

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าว Yonhap News ได้รายงานในช่วงเที่ยงของวันที่ 6 ธันวาคม โดยเปิดเผยชื่อ 3 ค่ายบันเทิงที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการติดสินบนในรายการ PRODUCE 101 ระบุว่ามี 8 บุคคลที่ต้องสงสัยในการมีส่วนกระทำความผิดแต่งผลคะแนน ประกอบไปด้วย PD อันจุนยอง , PD อี , CP(ผู้ช่วยโปรดิวเซอร์) คิมยงบอม , นายคิม 2 คนในฝ่ายบริหารของค่าย Starship Entertainment , นายอี อดีตทีมงานจาก Woollim Entertainment และ นายรยู อดีตทีมงานจาก 8D Creative ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยชื่อคนที่ 8 ออกมา โดยพวกเขาทั้ง 8 ต้องสงสัยในความผิดละเมิดกฎหมายว่าด้วยการกำกับดูแลการรับส่ิงของหรือผลประโยชน์ตอบแทน (the Improper Solicitation and Graft Act)

หลังจากที่รายงานข่าวดังกล่าวเผยแพร่ออกมา ด้าน 8D Creative ได้ออกมาปฏิเสธว่าทางบริษัทไม่ได้มอบบริการใดๆต่ออันจุนยอง พร้อมกันนี้ยังชี้แจงว่า นายรยู ที่มีชื่ออยู่ในรายงานข่าวของสำนักข่าว Yonhap ได้ย้ายไปอยู่บริษัทอื่นตั้งแต่ปีที่แล้ว และขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งประเด็นการติดสินบนใดๆไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางบริษัท

ภาพ PD อันจุนยอง จากสำนักข่าว TV Daily

นอกจากนี้ยังมีการรายงานโดย SBS ว่า อันจุนยอง ได้รับการบริการ ณ สถานบันเทิงโดยตัวแทนจากค่ายบันเทิงต่างๆ อ้างอิงจาก Yonhap News ตัวแทนจากค่ายบันเทิงได้ติดสินบนเขาเป็นจำนวน ระหว่าง 10 – 50 ล้านวอน

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันว่าการติดสินบนเหล่านี้ส่งผลต่อการจัดอันดับไฟนอลในรายการหรือไม่

Source (1) (2)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^