koridol

8D Creative ออกแถลงการณ์ปฏิเสธชัด ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการติดสินบน ในรายการ PRODUCE 101

06/12/2019 - korseries

8d creative

ค่ายบันเทิง 8D Creative ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการปฏิเสธการมีส่วนเกี่ยวข้องกับการติดสินบน PD อันจุนยอง ในรายการเซอร์ไววัล Produce 101 โดยมีใจความดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ

เรา 8D Creative

นายรยู ที่ถูกกล่าวถึงเกี่ยวกับการติดสินบนกับทีมงานผู้ผลิตรายการ Produce 101 ได้ดูแลในส่วนการประชาสัมพันธ์อัลบั้มให้กับบริษัทของเราในช่วงเวลาหนึ่ง อย่างไรก็ตาม นายรยู ได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองชื่อว่า Enfant Terrible Company เมื่อปีที่ผ่านมา และไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับทางบริษัทของเรา

จากที่เราทราบ นายรยู ได้ถูกสืบสวนจากการที่เด็กฝึกในค่ายของเขาเข้าร่วมรายการ Produce X 101 โดย 8D Creative ไม่เคยถูกสืบสวนเกี่ยวกับการโกงอันดับ และ การติดสินบนใดๆในรายการ

เราขอให้ทุกท่านโปรดหลีกเลี่ยงการเผยแพร่ข่าวลือหรือรายงานข่าวตั้งข้อสงสัยใดๆเพิ่มเติม เพื่อที่จะไม่ให้เกิดความเสียหายต่อศิลปินของเรา”

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าว Yonhap News ได้รายงานในช่วงเที่ยงของวันที่ 6 ธันวาคม โดยเปิดเผยชื่อ 3 ค่ายบันเทิงที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการติดสินบนในรายการ PRODUCE 101 ระบุว่ามี 8 บุคคลที่ต้องสงสัยในการมีส่วนกระทำความผิดแต่งผลคะแนน ประกอบไปด้วย PD อันจุนยอง , PD อี , CP(ผู้ช่วยโปรดิวเซอร์) คิมยงบอม , นายคิม 2 คนในฝ่ายบริหารของค่าย Starship Entertainment , นายอี อดีตทีมงานจาก Woollim Entertainment และ นายรยู อดีตทีมงานจาก 8D Creative ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยชื่อคนที่ 8 ออกมา โดยพวกเขาทั้ง 8 ต้องสงสัยในความผิดละเมิดกฎหมายว่าด้วยการกำกับดูแลการรับส่ิงของหรือผลประโยชน์ตอบแทน (the Improper Solicitation and Graft Act)

หลังจากที่รายงานข่าวดังกล่าวเผยแพร่ออกมา ด้าน 8D Creative ได้ออกมาปฏิเสธว่าทางบริษัทไม่ได้มอบบริการใดๆต่ออันจุนยอง พร้อมกันนี้ยังชี้แจงว่า นายรยู ที่มีชื่ออยู่ในรายงานข่าวของสำนักข่าว Yonhap ได้ย้ายไปอยู่บริษัทอื่นตั้งแต่ปีที่แล้ว และขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งประเด็นการติดสินบนใดๆไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางบริษัท

6683d3c28b51077081e3a1cfa2772344
ภาพ PD อันจุนยอง จากสำนักข่าว TV Daily

นอกจากนี้ยังมีการรายงานโดย SBS ว่า อันจุนยอง ได้รับการบริการ ณ สถานบันเทิงโดยตัวแทนจากค่ายบันเทิงต่างๆ อ้างอิงจาก Yonhap News ตัวแทนจากค่ายบันเทิงได้ติดสินบนเขาเป็นจำนวน ระหว่าง 10 – 50 ล้านวอน

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันว่าการติดสินบนเหล่านี้ส่งผลต่อการจัดอันดับไฟนอลในรายการหรือไม่

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก