k-beauty

7 ไอเท็มบำรุงผิวสวย เติมความชุ่มชื้น คืนความเปล่งปลั่ง ช่วยลดเลือนริ้วรอย

19/05/2021 - Swarm

shopee 6 6 cover

อากาศเมืองไทยเป็นอะไรที่เรารู้ ทุกคนรู้ ว่าจะออกจากบ้านแต่ละที ต้องเผชิญกับอากาศร้อนจัด ต้องมาห่วงเรื่องฝุ่นละออง PM 2.5 จากควันเขม่าจากรถรวมไปถึงมลพิษต่าง ๆ ยังไม่รวมทำงาน-เรียนหนัก ดูซีรีส์มาราธอนที่ทำเอาพักผ่อนน้อย ส่งผลให้ผิวพรรณหมองคล้ำ ดูไม่ขาวกระจ่างใส บทความนี้เราจึงขอถือโอกาสงัดเคล็ดไม่ลับในการดูแลผิวพรรณที่ช่วยบำรุงผิวสวย ให้ผิวดูดี เปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก ลดเรือนริ้วรอย ไม่ให้ใครเรียกเราว่าอาจุมม่า เพราะถ้าทุกคนรู้สิ่งเหล่านี้จะมีแต่คำว่าออนนี่เท่านั้น! มาค่ะ ขอแนะนำไอเท็มสุดเจ๋ง ตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยฟื้นฟูผิวเราให้สวย กระจ่างขาวใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส จะมีไอเท็มบำรุงผิวสวยอะไรบ้าง มาดูกันเลย~!

1. คอลลาเจน

ไอเท็มแรกที่จะมาช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส นาทีนี้ต้องขอยกให้กับ คอลลาเจน อาหารเสริมยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิวพรรณที่มีส่วนผสมจากคอลลาเจน หรือจะมีคอนลาเจนสำหรับชงดื่ม ด้วยคุณสมบัติของคอลลาเจนที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยเติมเต็มจากที่ผิวที่หย่อนคล้อยหรือเหี่ยวย่นให้เรียบตึงขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่นนุ่มชุ่มชื้น ขาวกระจ่างใส ดูเรียบเนียนน่าสัมผัส และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ คอลลาเจนนอกจากจะช่วยทำให้ผิวสวยแล้ว ก็ยังช่วยเสริมสร้างให้กระดูกแข็งแรงอีกด้วย

2. วิตามินซี

วิตามินซี นับว่าเป็นสารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการ ซึ่งจะพบมาในผักและผลไม้สดต่าง ๆ แต่เดี๋ยวนี้หลายคนเลือกกินวิตามินซีแบบเม็ด เนื่องจากอาหารที่กินในบางมื้อไม่ได้มีวิตามินซี หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วเจ้าวิตามินซีมันจะช่วยทำให้ผิวเราสวยได้ยังไง ก็ต้องบอกว่าด้วยสรรพคุณของวิตามินซี ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกาย ทำให้เราไม่เป็นหวัดง่าย และยังช่วยในเรื่องความสวยงามอีกด้วย เพราะวิตามินซีจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่จะเข้ามาซ่อมแซมช่วยดูแลผิวที่แห้งกร้าน หมองคล้ำที่เกิดจากรังสียูวี ให้กลับมามีผิวพรรณที่สวยขึ้น แถมยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว และยังช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย ทำให้ผิวสวยดูเปล่งปลั่งสวยจากภายในภายนอก ฉะนั้นถ้าสาว ๆ คนไหนอยากจะมีผิวสวยแนะนำให้วิตามินซีเป็นประจำทุกวัน 

Vit c scaled

3. ครีมกันแดด

แน่นอนว่าบ้านเราเป็นเมืองร้อน อากาศก็จะร้อน แดดแรงจัด ฉะนั้นไอเทมสำคัญที่จะช่วยทำให้ผิวสวย ก็คงหนีไม่พ้นครีมกันแดด จะช่วยทำให้ผิวเราไม่ต้องสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง เหมือนผิวมีเกาะป้องกันในระดับหนึ่ง ยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และยังช่วยทำให้ผิวไม่หมองคล้ำ มีสุขภาพผิวที่แข็งแรง ซึ่งครีมกันแดดไม่ใช่ทาแค่ผิวอย่างเดียว ใบหน้าก็ต้องทาด้วยเช่นกัน ผิวเราจะได้ดูสวยทั้งตัว และปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายยี่ห้อ แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่ไม่เหนียว และควรเลือกที่มีค่า SPF กับ PA เยอะ ๆ ก็จะยิ่งช่วยป้องกันได้มากเท่านั้น และอีกหนึ่งเคล็ดลับการทาครีมกันแดดนั้น ควรทาก่อนที่จะไปโดนแดดอย่างน้อย 15-30 นาที เพื่อให้ครีมซึมซับลงสู่ผิว

sunblock scaled

4. ครีมบำรุงผิวพรรณ

การจะดูแลผิวให้สวยขาวใส จะหวังพึ่งแต่ครีมกันแดดอย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ ควรที่จะต้องทาครีมบำรุงผิวพรรณอย่าง Vaseline ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว วาสลีน เป็นสกินแคร์ดูแลผิวพรรณ เพื่อให้ผิวสวย สุขภาพดี ซึ่งจะมีด้วยกันหลายผลิตภัณฑ์สามารถดูแลได้ครบทุกส่วนของร่างกาย เริ่มตั้งแต่ลิปมันบำรุงปาก ครีมกันแดด โรลออน โลชั่นครีมบำรุงผิวส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผิวกาย มือ เล็บ เท้า เป็นต้น มีด้วยกันหลายสูตร สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ซึ่ง วาสลีน จัดเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากจะมีผิวสวย เนียนนุ่นชุ่มชื้น ก็ควรต้องมีวาสลีนไว้สักขวดติดกระเป๋ากันแล้วจ้า ใครที่ยังไม่มีก็ไปหาซื้อได้เลย จะสั่งออนไลน์ หรือไปซื้อเองตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ ก็ได้ตามสบาย และราคาก็ไม่แพงใคร ๆ ก็ซื้อได้

5. นมผึ้ง

สาว ๆ คนไหนอยากจะมีผิวสวย เปล่งปลั่ง ดูมีออร่า สดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลองเลือกทานนมผึ้งที่มารูปแบบอาหารเสริม จะมีทั้งแบบผงและแคปซูล ซึ่ง นมผึ้ง นั้นเป็นอาหารหลักของนางพญาผึ้งและตัวอ่อนของผึ้ง โดยหลั่งออกมาจากต่อมไฮโปฟาริงจ์ของผึ้งงาน มีลักษณะเป็นสีขาวขุ่นคล้ายกับน้ำนม รสชาติจะออกหวานนิด ๆ มีกลิ่นเปรี้ยวหน่อย ๆ ซึ่งในนมผึ้งจะมีสารอาหารที่มีประโยชน์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน วิตามิน ไขมัน กรดอะมิโน แร่ธาตุต่าง ๆ ล้วนแต่มีประโยชน์กับร่างกาย จึงทำให้หลายคนนำมาเป็นส่วนผสมของครีมบำรุง เครื่องสำอางค์ และอาหารเสริม ด้วยประโยชน์ของนมผึ้งที่บอกเลยว่างานนี้ถูกใจสาว ๆ ที่อยากมีผิวสวยแน่นอน เพราะมีสารต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ลดปัญหาของสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามิน เอ ซีและอี ที่เข้ามาช่วยฟื้นฟูเซลล์ในร่างกาย เรียกได้ว่านมผึ้งก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยทำให้สาว ๆ มีผิวเนียนสวย

6. มะเขือเทศ

ใครที่อยากมีผิวสวยจากภายในสู่ภายนอก ก่อนอื่นก็ต้องเลือกกินของดีมีประโยชน์ อย่าง มะเขือเทศ ราชินีแห่งผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าของวิตามินและแร่ธาตุ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวย     นอกจากนี้แล้วในมะเขือเทศยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้หน้าผิวหน้าดูสดใสเปล่งปลั่ง ผิวพรรณขาวสะอาดกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี และยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย แถมผิวยังดูสุขภาพดีแบบขาวอมชมพูอีกด้วย ส่วนใหญ่แล้วก็นิยมกินมะเขือเทศกันสด ๆ หรือไม่ก็นำมาสกัดเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางค์ และยังเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีทั้งหุ่นดีและผิวสวย

Tomato scaled

7. เซรั่ม

เซรั่ม ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมในการดูแลผิวพรรณให้สวย เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหน้าที่แห้งกร้าน ริ้วรอยก่อนวัย ผิวเหี่ยวย่น ผิวแห้ง รอยสิว จุดด่างด่างดำ ผิวไม่สม่ำเสมอกันล่ะก็ แนะนำให้ใช้เซรั่มจะช่วยปรับสภาพผิว เพราะเซรั่มจะเป็นสกินแคร์ที่มีความเข้มข้นค่อนข้างสูง ซึบซัมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยที่จะทำให้แก่ก่อนวัย และจะให้เห็นผลรวดเร็วทันใจ ควรใช้ควบคู่ไปกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือครีมบำรุง ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น

Serum scaled

เห็นไหมล่ะว่าการดูแลผิวให้สวย ดูเปล่งปลั่ง สวยจากภายในสู่ภายนอกไม่ยากเลย เพียงแค่เลือกทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์การดูแลผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา เพียงแค่นี้สาว ๆ ก็จะมีผิวสวย เรียบเนียนกระจ่างขาวใสได้แล้ว แต่การดูแลผิวพรรณนั้นสิ่งสำคัญคือความสม่ำเสมอ ต้องทำเป็นประจำ ไม่ใช่ทำวันนี้แล้วเว้นไปกี่หลายวัน ผลลัพท์ที่ได้ก็จะน้อยมาก ๆ ส่วนใครที่อยากมีผิวสวยดูสุขภาพดีแบบนี้กันบ้าง ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้ 

และห้ามพลาดเลยนะ กับ Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration พบกับสินค้าแบรนด์ดังมากมายที่มาพร้อมโค้ดลด Shopee Mall สูงสุด 1,500.- ช้อปแบบสุดคุ้มไปกับกองทัพสินค้าแบรนด์ดังลดราคาที่ Midnight Brands Crazy Deals พร้อมโค้ดส่งฟรี ขั้นต่ำ 0.- ให้คุณได้ช้อปสินค้าแบรนด์ดังกันอย่างจุใจตลอดทั้งแคมเปญ

เริ่มช้อปพร้อมกันที่ Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค. – 6 มิ.ย.นี้เท่านั้น

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Credit

ภาพถ่ายโดย Polina Tankilevitch จาก Pexels

ภาพถ่ายโดย Armin Rimoldi จาก Pexels

Photo by Mathilde Langevin on Unsplash


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก