นาทีนี้ชาไหนๆ ที่ว่าแน่ ก็คงฮอตได้ไม่เท่า “ชาอึนอู” อีกแล้วล่ะ ถ้าถามว่าไอดอลหนุ่มจากวง ASTRO ฮอตขนาดไหน ก็ขนาดที่แฮชแท็ก #WelcomeChaEunWooToThailand ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์นี่แหละ และเพื่อเป็นการต้อนรับหนุ่มหล่อชาอึนอูเข้าสู่ประเทศไทย พวกเรา Korseries จึงจัดลิสต์ซีรีส์สุดฟินของหนุ่มดอกไม้คนนี้ ที่บอกเลยว่าใครยังไม่ได้ดู ถือว่าพลาดมาก!

แต่ก่อนอื่น มาดูประวัติคร่าวๆ ของหนุ่มหล่อหน้าใสคนนี้กันก่อนดีกว่า

ชื่อจริง:อีดงมิน / 이동민/ Lee Dong Min

ชื่อในวงการ: ชาอึนอู / 차은우/ Cha Eun Woo

อาชีพในวงการ: 1ในบอยแบนด์วง ASTRO, นักแสดง

วัน/เดือน/ปีเกิด: 30 มีนาคม 1997

ความสูง: 183 cm

น้ำหนัก: 64 kg

ต้นสังกัด: Fantagio

ความสามารถพิเศษ: Piano, violin, guitar and DJ

ได้ทราบประวัติกันพอสังเขปแล้ว ต่อไปก็ตามไปจดลิสต์ซีรีส์ที่ต้องดูกันได้เลย

SEE ALSO : ชาอึนอู ASTRO ประกาศจัดทัวร์แฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรก พบกันที่ไทยแน่นอน ต.ค.นี้!

To Be Continued (Naver TV Cast, 2015)

Related image

To Be Continued เป็นเว็บดราม่าที่สมาชิกวง ASTRO ทุกคนได้ร่วมแสดง ร่วมกับ คิมแซรน ซึ่งเป็นเรื่องราวของบอยแบนด์วงหนึ่งที่มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นกับพวกเขา เพราะจู่ๆ ก็มีเหตุการณ์แปลกประหลาดให้พวกเขาหายกลับไปในอดีตก่อนที่พวกเขาจะเริ่มเดบิวต์ผลงานเพลงหนึ่งวัน


My Romantic Thumb Recipe (마이로맨틱레시피) (Naver TV Cast, 2016)
Credit : astrolegendas

My Romantic Thumb Recipe เป็นเว็บดราม่าที่ชาอึนอูรับบทเป็นไอดอลหนุ่ม จับคู่กับนางเอกคนน่ารักอย่างอย่าง จูดายอง ซึ่ง My Romantic Thumb Recipe เป็นเรื่องราวของนางเอกที่มีประสบการณ์ความรักเป็นศูนย์ และเธอคิดว่าไอดอลหนุ่มจะช่วยเธอตามหารักแท้ได้


The Best Hit (KBS2, 2017)

The Best Hit เป็นซีรีส์จากช่อง KBS2 นำแสดงโดย ยุนชียุน – อีเซยอง เป็นเรื่องราวของไอดอลหนุ่มจากยุค90 ที่หลงยุคมาสู่ปัจจุบัน และได้พบกับคนต่างรุ่นกัน ทำให้เกิดประเด็นของความแตกต่างของยุคสมัย โดย ชาอึนอู ได้รับบทเป็นไอดอลชื่อดัง อีกหนึ่งตัวละครสำคัญในการดำเนินเรื่องเลยนะ

สามารถรับชมซับไทย The Best Hit ได้ที่ VIU <คลิก>


Revenge Note (Oksusu, 2017)
Credit : Asiancrush

Revenge Note เป็นเว็บดราม่าที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กนักเรียนสาวธรรมดาๆที่ค้นพบแอพพลิเคชั่นที่สามารถช่วยให้เธอแก้แค้นผู้คนในสถานการณ์ต่างๆได้ ซึ่งในเรื่องนี้บอกเลยว่าบทบาทของชาอึนอูโดดเด่นไม่น้อยเลยล่ะ แค่เห็นใบหน้าหล่อเหลาแบบนี้ในเรื่องก็คุ้มที่จะดูแล้ว><


My ID Is Gangnam Beauty (JTBC, 2018)

My ID Is Gangnam Beauty เป็นเรื่องราวของ คังมีแร (รับบทโดย อิมซูฮยาง) หญิงสาวจิตใจดี แต่มีปมเรื่องรูปร่างและหน้าตา ที่มักถูกคนรอบข้างกลั่นแกล้งและดูถูกอยู่เสมอ เธอได้ตัดสินใจไปทำศัลยกรรมจนกลายเป็นสาวสวยตอนที่ย่างก้าวเข้ามหาวิทยาลัย แล้วได้พบกับเพื่อนสมัยเรียนอย่าง โดคยองซอก (รับบทโดย ชาอึนอู) ที่เคยรู้ว่าอดีตเธอเคยมีหน้าตาเป็นอย่างไร

AWorldof-Married-Couple  

ในเรื่องนี้ ชาอึนอู รับบท โดคยองซอก หนุ่มฮอตที่เพียบพร้อมไปด้วยหน้าตา ฐานะ แต่เพราะเขาเติบโตขึ้นมาอย่างโดดเดี่ยว แม้ว่าภายนอกเขาจะมีหน้าตาดีแค่ไหนแต่เขากลับไม่ได้ตัดสินใครที่หน้าตา ใครไม่อยากพลาดเรื่องราวความรักแฝงด้วยแง่คิดดีๆ อย่าลืมตามเก็บเรื่องนี้กัน~

สามารถรับชมซับไทย My ID is Gangnam Beauty ได้ที่ VIU <คลิก>


Top Management (2018)

Top Management เป็นซีรีส์ผลงาน Youtube Originals ซึ่งนำแสดงโดย ซออึนซู อันฮโยซอบ ชาอึนอู จองยูอัน และ แบจองนัม เป็นเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นชาย 4 คน ที่มีความฝันอยากเป็นไอดอล และ ผู้จัดการส่วนตัวสาวที่จะช่วยให้วัยรุ่นกลุ่มนี้กลายเป็นไอดอลกรุ๊ปที่ประสบความสำเร็จ แอบกระซิบนิดนึงว่านอกจากชาอึนอูจะน่ารักมากๆ แล้ว นักแสดงนำคนอื่นๆ ก็น่ารัก น่าหยิกไม่แพ้กันเลยนะ


Rookie Historian Goo Hae Ryung (MBC, 2019)

Rookie Historian Goo Hae Ryung เป็นซีรีส์เรื่องล่าสุดของชาอึนอู ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้หนุ่มหล่อหน้าใสชาอึนอูได้จับคู่กับนางเอกหน้าหวานมากความสามารถ อย่าง ชินเซคยอง โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวในช่วงศตวรรษที่19 กูแฮรยอง (รับบทโดย ชินเซคยอง) ทำงานเป็นนักบันทึกประวัติศาสตร์ซึ่งการที่เธอเป็นเพศหญิงนั้นทำให้ผู้คนต่างดูถูกเธอ แต่เธอก็ไม่สนใจและยังคงทำหน้าที่นักจดบันทึกประวัติศาสตร์อย่างมุ่งมั่นและเต็มที่ จนเธอได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับ องค์ชายอีริม (รับบทโดย ชาอึนอู)

นอกจากผลงานซีรีส์แล้ว ชาอึนอูยังได้มีโอกาสร่วมแสดงในผลงานภาพยนตร์เช่นกัน นั่นก็คือเรื่อง Palpitating My Life (2014) อีกด้วย

แฟนๆ ของชาอึนอูคนไหนที่ยังตามเก็บผลงานการแสดงของหนุ่มหล่อคนนี้ไม่ครบ ก็สามารถตามไปดูกันได้เลยน้า รับรองว่านอกจากจะได้เห็นฝีมือการแสดงที่ทำให้คุณอินไปกับซีรีส์เหมือนตัวเองเป็นนางเอกแล้ว คุณยังจะรักชาอึนอูมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries