kornews

4 นักแสดงที่กลับมามีผลงานให้ติดตามอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนาน!

30/10/2018 - The Bag Seller

seo in guk yoon eun hye joo ji hoon kim hyun joong

ตามธรรมชาติของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ หากนักแสดงหรือไอดอลชื่อดังเกิดตกเป็นข่าวไปในทางลบแล้ว อาจจะเกิดผลเสียและทำให้ถึงกับต้องหยุดรับงานไปช่วงระยะหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งในสังคมเกาหลีใต้ค่อนข้างตระหนักและอ่อนไหวกับเรื่องของคนดังเป็นอย่างมาก เมื่อเวลาผ่านไปเมื่อคนดังเหล่านี้กลับมารับงาน ก็ถือเป็นความท้าทายของพวกเขาที่จะต้องเอาฝีมือมาพิสูจน์ และต้องมาลุ้นเอาใจช่วยกันว่าพวกเขาเหล่านี้จะกลับมาเฉิดฉายในวงการบันเทิงได้เช่นเดิมหรือไม่ Korseries ได้เลือก 4 คนดังที่ได้กลับมารับงานอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนาน ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนคงจะคิดถึงพวกเขาเหล่านี้กันอย่างแน่นอน

จูจีฮุน

ถ้าหากใครเป็นคอซีรีส์มานานแล้ว คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก “Princess Hours” หรือ “เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา” ที่หนุ่ม จูจีฮุน รับบท องค์ชายชิน ได้สร้างกระแสโด่งดังไปทั่วเอเชีย ในปี 2006 จนหลายๆคนยกให้เรื่องนี้เป็นหนึ่งในตำนานซึ่งครองใจคอซีรีส์มาจนถึงปัจจุบัน นับแต่นั้น จูจีฮุน ก็มีผลงานการแสดงมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2009 ที่เขาประสบกับข่าวที่ทำให้งานของเขาหยุดชะงักลง และต้องเข้ากรมรับใช้ชาติในปีต่อมา โดยสรุปแล้วเขาได้หายไปจากวงการถึง 3 ปี โดยหลังจากกลับมา เขาได้ตกลงใจเซ็นสัญญากับทางค่าย Keyeast ซึ่งเจ้าของค่ายไม่ใช่ใครที่ไหน นักแสดงหนุ่ม แบยงจุน นั่นเอง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
โปสเตอร์จากซีรีส์เรื่อง “Goong” หรือ “Princess Hours”

ในช่วงระยะเวลาตั้งแต่ปี 2011-2016 นั้น จูจีฮุน มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่องทั้งละครและภาพยนตร์ แต่การฟื้นคืนชีพในสายงานนักแสดงของเขาเริ่มเด่นชัดขึ้นตั้งแต่ปี 2017 จนถึงปัจจุบัน ในปีนี้ถือเป็นปีทองของนักแสดงหนุ่มคนนี้เลยก็ว่าได้ ภาพยนตร์ระดับบ๊อกซ์ออฟฟิศ “Along with The Gods” ทั้ง 2 ภาคที่ได้เขาร่วมแสดงด้วยนั้น ทำเงินได้อย่างมหาศาล รวมถึงภาพยนตร์ “The Spy Gone North” ก็ประสบความสำเร็จและดังไกลถึงเมืองคานส์ ซึ่งเขาก็ได้คว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล The Seoul Awards มาหมาดๆ และภาพยนตร์อีกเรื่องของเขา “Dark Figure of Crime” ก็ยังได้รับกระแสคำชมอย่างล้นหลามและครองอันดับต้นๆในบ๊อกซ์ออฟฟิศของเกาหลีใต้อยู่หลายวัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ dark figure of crime korean movie
ภาพยนตร์ “Dark Figure of Crime”

ในปี 2019 ที่จะถึงนี้ จูจีฮุน กำลังจะมีผลงานละครออกมาเอาใจแฟนละครถึง 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ ซีรีส์เกาหลีซอมบี้ยุคโชซอนเรื่อง “Kingdom” ที่ผลิตโดยนายทุนใหญ่อย่าง Netflix และละครแนวลึกลับเรื่อง “Item” ของช่อง MBC อดใจรอติดตามชมกันได้เลย!

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kingdom korean drama netflix
ภาพจากซีรีส์เรื่อง “Kingdom”
คิมฮยอนจุง

หากถามว่ารักแรกของคนที่ชื่นชอบสายเกาหลีคือใคร หนึ่งในคำตอบยอดฮิต คงจะมี “คิมฮยอนจุง” เจ้าของบทบาท “รุ่นพี่จีฮู” ในซีรีส์ยอดฮิต “Boys Over Flower” อย่างแน่นอน ซึ่งไม่เพียงแค่เขาจะโด่งดังไปทั่วเอเชียในฐานะนักแสดง แต่ในฐานะไอดอล สมาชิกวง SS501 เขาก็ยังประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ boys over flowers korean
“Boys Over Flowers”

เส้นทางในวงการบันเทิงของเขาดูเหมือนจะไปได้สวย แต่เกิดข่าวคดีฟ้องร้องจนเงียบหายจากวงการไปพักใหญ่ แต่ท้ายที่สุดแล้วนักแสดงหนุ่มชนะคดี จนกลับมามีผลงานอีกครั้งหลังจากที่เสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติแล้ว คิมฮยอนจุง ได้เริ่มออกซิงเกิ้ลเพลงเดี่ยวและทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศญี่ปุน ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย และในปี 2018 นี้ เขาตัดสินใจคัมแบคผลงานละครอย่างเป็นทางการในประเทศเกาหลีใต้ ในรอบ 4 ปี กับผลงานละครที่มีชื่อว่า “When Time Stopped” ซึ่งเป็นละครแนวแฟนตาซีโรแมนซ์ กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ ทางช่อง KBS W

That Time When Time Stops P1
“When Time Stopped”
ซออินกุก

ซออินกุก เริ่มเข้าวงการหลังจากที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Superstar K ในปี 2009 และเดบิวต์ผลงานละครเรื่องแรกจาก “Love Rain” ออกอากาศทาง KBS2 ในปี 2012 รวมถึงได้เซ็นสัญญากับเอเจนซี่ในประเทศญี่ปุ่น แต่ละครที่สร้างชื่อเสียงให้กับนักแสดงหนุ่มคนนี้ได้อย่างมากก็ คือ “Reply 1977” ออกอากาศทาง tvN ในปีเดียวกัน และหลังจากนี้ผลงานของหนุ่มคนนี้ก็ออกมาให้แฟนๆได้เจอหน้าตาเขาอย่างต่อเนื่องทั้งงานเพลงและการแสดง

จนกระทั่งในเดือนมีนาคมปี 2017 ซึ่ง ซออินกุก ได้เข้าทำหน้านี้รับใช้ชาติอย่างเงียบๆ ต่อมาด้วยอาการบาดเจ็บอย่างหนักที่ข้อเท้าและได้รับการวิเคราะห์ต่อมาว่าเป็นอาการของโรคออสติโอคอนไดรติส ดีสซิแคนส์ เป็นโรคอย่างหนึ่งของข้อต่อซึ่งมีการแตกออกระหว่างกระดูกอ่อนผิวข้อกับกระดูกใต้กระดูกอ่อน ซึ่งทางการทหารถือว่าเป็นอาการป่วยระดับ 5 จึงได้รับการละเว้นให้เข้าฝึกทหารในที่สุด หลังจากที่ข่าวนี้ได้เผยแพร่ออกไป ซออินกุก ได้รับกระแสลบอย่างรุนแรงถึงการไม่ได้ทำหน้าที่ลูกผู้ชายของประเทศเกาหลีใต้อย่างสมบูรณ์ และเป็นผลทำให้เขาห่างหายไปจากการทำงานในวงการไประยะหนึ่งเลยทีเดียว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ reply 1977
“Reply 1997”

มาในปีนี้ ซออินกุก ตัดสินใจคัมแบคพร้อมผลงานละครเรื่อง “Hundred Million Stars From the Sky” ช่อง tvN ซึ่งกำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง tvN ซึ่งหลังจากที่ละครได้ออนแอร์ไป แม้จะยังเจอความเห็นลบๆจากชาวเน็ตอยู่บ้าง แต่ในขณะเดียวกันคนที่ชมละครก็ยอมรับในฝีมือการแสดงของเขาว่าเขาสามารถถ่ายทอดตัวละครนี้ออกมาได้ยอดเยี่ยมจริงๆ

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ภาพระยะใกล้
“Hundred Million Stars From the Sky”
ยุนอึนฮเย

เธอเริ่มต้นวงการในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลแบรนด์ชื่อว่า “Baby V.O.X.” ในปี 2005 และแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงตั้งแต่ผลงานละครเรื่องแรกอย่าง “Princess Hours” ตามมาติดๆด้วยเรื่อง “Coffee Prince” จนทำให้ชื่อเสียงของเธอนั้นโด่งดังเป็นพลุแตก หลังจากนั้นเธอยังคงมีผลงานอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งในปี 2015 ก็เกิดประเด็นดราม่าต่างๆของเธอจนเธอหยุดพักงานในวงการบันเทิงไปพักใหญ่

ล่าสุดในปี 2018 ยุนอึนฮเย พร้อมแล้วที่จะกลับมาทวงบัลลังก์ ผ่านผลงานละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่ “Love Alert” ซึ่งมีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ทางช่อง MBN ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ของ ยุนอึนฮเย ถือเป็นผลงานละครเรื่องแรกในรอบ 5 ปี หลังผลงานล่าสุด “Marry Him If You Dare” ในปี 2013 และก่อนหน้านี้ เธอได้ไปปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ “Dear My Human” มาเมื่อปีที่ผ่านมา

Fluttering Warning SI111
ละครเรื่องใหม่ของยุนอึนฮเย “Love Alert” แสดงร่วมกับ ชอนจองมยอง

ว่ากันว่า “ฟ้าหลังฝน ยอมสวยงามเสมอ” มาร่วมเป็นกำลังใจให้นักแสดงเหล่านี้กลับมาประสบความสำเร็จและเฉิดฉายในวงการบันเทิงอีกครั้งดั่งสายรุ้งที่เกิดข้ึนหลังจากฝนตกนะคะ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1) (2) (3) (4) (5)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก