k-dramas

Extraordinary You กับเหตุผลที่ทำให้คอซีรีส์ต่างตกหลุมรัก

31/10/2019 - The Bag Seller

extraordinary you korseries

Extraordinary You ดูเผินๆจากโปสเตอร์เพื่อนๆอาจจะคิดว่าเป็นซีรีส์วัยรุ่นในโรงเรียนธรรมดาทั่วไป ที่มีความแฟนตาซี-โรแมนซ์ รีเมคมาจากเว็บตูนเช่นเดียวกันกับหลายๆเรื่องที่นำมารีเมคมากมาย แต่ขอบอกเลยว่าเสน่ห์และความน่าสนใจรวมถึงความลึกซึ้งของเรื่องราวจากการเล่าเรื่องต่างๆในเรื่องนี้ มีความ Extraordinary สมชื่อเรื่อง จนทำให้หลายคนหลงรักเรื่องนี้กันไปตามๆกัน ซึ่งเรื่องนี้นับเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ได้กระแสตอบรับจากคอซีรีส์ชาวไทยเป็นอย่างดี

Image result for 어쩌다 발견한 하루

ท่ามกลางการที่ทุกคนใช้ชีวิตในแต่ละวันผ่านไป จู่ๆกลับมีใครบางคนเริ่มรู้สึกตัวว่าเหมือนมีบางสิ่งบางอย่างกำลังกำหนดชะตาชีวิตของเธออยู่…เธอคนนั้น คือ อึนดันโอ (รับบทโดย คิมฮเยยุน) สาวน้อยในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งที่เป็นโรคหัวใจแต่โชคดีที่เกิดในตระกูลร่ำรวย เธอมีคู่หมั้นเป็นหนุ่มหน้าตาดีที่เรียนโรงเรียนเดียวกันกับเธอ อย่าง แบคคยอง (รับบทโดย อีแจอุค) ซึ่งเธอก็ยังหลงรักเขา แม้ว่าเขาจะคอยทำท่าทางรังเกียจใส่เธออยู่ตลอดเวลา

การดำเนินชีวิตที่ปกติสุขของ อึนดันโอ ได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อเธอได้ค้นพบว่าเธอคือหนึ่งในตัวละครของหนังสือการ์ตูนเรื่องหนึ่ง และเท่านั้นยังไม่พอ เธอเป็นเพียงแค่ ‘ตัวประกอบ’ ในหนังสือเล่มนั้น แต่ด้วยความกล้าบ้าบิ่นของสาวน้อยคนนี้ เธอพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะฝืนชะตาที่นักเขียนได้วางไว้ เพื่อที่จะเปลี่ยนเรื่องราวในหนังสือการ์ตูนให้ได้แม้ว่าจะเล็กน้อยก็ตาม ก่อนที่เธอจะจากโลกนี้ไป เพราะนักเขียนบทเขียนบทว่าตัวละครของเธอมีชีวิตเหลืออยู่อีกไม่นาน…

ในขณะที่เธอพบว่าตัวเองเป็นเพียงแค่ตัวประกอบในหนังสือการ์ตูนที่มีจุดจบวางไว้แล้วนั้น เธอก็ยังพบว่ามีคนๆหนึ่งที่ชะตาชีวิตไม่ต่างกันกับเธอเสียเท่าไหร่ หรืออาจจะแย่กว่าด้วยซ้ำ เพราะเขาคนนั้นไม่มีแม้กระทั่งชื่อเป็นของตัวเอง เรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้เริ่มเข้มข้นและพลิกผัน เมื่อ ดันโอ ตั้งชื่อให้เขาคนนั้นว่า ฮารุ (รับบทโดย โรอุน SF9)

Related image

ระหว่างที่อดใจรอตอนต่อไปแทบไม่ไหว Korseries ขอชวนเพื่อนๆมาดู 4 เหตุผลว่าเพราะอะไร “Extraordinary You” ถึงเป็นซีรีส์ที่ทำให้ผู้เขียนรวมไปถึงหลายๆคนตกหลุมรักเรื่องนี้เข้าอย่างจัง

JulyFoundByChance 1
ภาพจากเว็บตูนเรื่อง “July Found By Chance” ต้นฉบับของ “Extraordinary You”
Extraordinary You กับเหตุผลที่ทำให้คอซีรีส์ต่างตกหลุมรัก
 หลงรักที่ 1 . เรื่องราวแสนแปลกใหม่ น่าค้นหา และบทสรุปที่ยากเกินคาดเดา 

จากที่ผู้เขียนได้เล่าถึงเรื่องย่อด้านบนในระดับหนึ่งแล้ว สิ่งที่เล่าไปเป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวเล็กๆและจุดเริ่มต้นของเรื่องราว โดยหลังจากที่นางเอก อึนดันโอ ได้รู้ตัวว่าตนเองนั้นเป็นเพียงแค่ตัวประกอบในเรื่องและกำลังจะจากโลกนี้ไปอีกไม่นาน เธอจึงเริ่มต้นกำหนดชะตาชีวิตของเธอเอง… แม้การดำเนินเรื่องราวในช่วงแรกอาจจะทำให้หลายๆคนรู้สึกว่ามันวุ่นวายเข้าใจยาก แต่เชื่อว่าหลังจากที่ได้ดูมากตอนขึ้นเรื่อยๆ ก็จะทำให้ทุกคนเข้าใจว่าซีรีส์เรื่องนี้สามารถที่จะสร้างเรื่องราวให้มีมิติได้อย่างมีเสน่ห์ และ น่าติดตาม โดยความลับและปมปริศนาภายในเรื่องนี้จะค่อยๆเปิดเผยออกมามากขึ้นเรื่อยๆจนยากที่จะคาดเดาว่าเรื่องราวจะลงเอยอย่างไรkbqlB

รายละเอียดคาแรคเตอร์ของตัวละครในหนังสือการ์ตูนที่พวกเขากำลังใช้ชีวิตกันอยู่ (เป็นหนังสือการ์ตูนในซีรีส์)

สิ่งที่น่ารักอีกอย่าง คือการที่ซีรีส์เรื่องนี้พยายามจะสื่อสารออกมาถึงความรู้สึกของบรรดาตัวประกอบว่าบางทีคนที่ไม่มีบทบาทสำคัญในเรื่องราวก็อยากจะเป็นใครบางคนที่มีคนจดจำพวกเขาได้บ้างเหมือนกัน … ซึ่งมันคือเรื่องจริง นอกจากนั้นแล้วยังฉลาดในการวางตำแหน่งเรื่องราวได้อย่างแยบยลและชวนค้นหา ดั่งเช่นคำว่า ‘มิติเงา’ ซึ่งคือช่วงเวลาที่บรรดาตัวละครไม่ได้ต้องเข้าไปบทหน้าเวทีหรือบทหน้าในเรื่องราวนั่นเอง ตรงนั้นคือช่องโหว่ที่ อึนดันโอ พยายามจะเปลี่ยนแปลงบทบาทของเธอโดยการพยายามขอความช่วยเหลือจากตัวประกอบที่ไม่มีชื่ออย่าง ฮารุ ซึ่งเธอจะปรับเปลี่ยนเรื่องราวได้สำเร็จหรือไม่ก็ต้องอดใจรอลุ้นกันในเรื่องดูนะ~

รายละเอียดคาแรคเตอร์ของตัวละครในหนังสือการ์ตูนที่พวกเขากำลังใช้ชีวิตกันอยู่
 หลงรักที่ 2 .. สาวน้อย ‘อึนดันโอ’ ในสไตล์ของ ‘คิมฮเยยุน’ 

ขอออกตัวว่าผู้เขียนได้ดู “SKY Castle” แล้วก็หลงเสน่ห์ฝีมือการแสดงของ คิมฮเยยุน มาก่อน แต่ถึงอย่างไรเมื่อได้มาดูเรื่องนี้ต่อ ก็ต้องขอยกนิ้วโป้งให้เธอคนนี้อีกครั้ง เพราะ คิมฮเยยุน เป็นนักแสดงอายุน้อยที่สามารถหยิบยกเอาความเป็นตัวเองมาใส่ร่วมเข้าไปกับบทบาทและคาแรคเตอร์ที่เธอได้รับได้อย่างกลมกลืน เธอสามารถสร้าง อึนดันโอ ในแบบของเธอเองได้อย่างแท้จริง

Image result for 김혜윤 어쩌다 발견한 하루

คิมฮเยยุน รับบทเป็น อึนดันโอ / คิมจีอิน รับบทเป็น ชินแซมี เพื่อนสนิทของอึนดันโอ

ในหลายตอนที่ อึนดันโอ ต้องเล่นไปตามบทบาทในหนังสือการ์ตูนแต่หลังจากเรื่องในหนังสือได้ตัดจบหน้านั้นๆไปแล้ว เธอก็ต้องกลับมาเป็นตัวตนของเธอเองอีกครั้ง บางฉากร้องไห้ฟูมฟายเสียใจจากความใจร้ายของแบคคยองอยู่ดีๆพอกลับมาเป็นตัวเอง เธอก็หัวเราะออกมาขำไปกับโชคชะตาตัวเองได้อย่างเฮฮาที่ต้องมาทำเป็นเสียใจกับสิ่งที่ตัวเองไม่ได้รู้สึกอะไรเลย คิมฮเยยุน สามารถตัดกลับไปมาได้อย่างรวดเร็วและมืออาชีพจริงๆจนทำให้รู้สึกได้ว่าบทนี้มันคือบทของเธอคนเดียว

อึนดันโอ ในขณะที่ถูกกำหนดให้แสดงบทบาทในหนังสือการ์ตูน
 หลงรักที่ 3 … ‘การรวมตัวของเหล่านักแสดงชายงานดี’ หนุ่ม A3 กับ เทพบุตรปลาหมึกแห้ง และ 1 หนุ่มนิรนาม 

ก่อนหน้านี้ไม่นานทาง Korseries ได้เผยบทความที่กล่าวถึงส่วนสูงของบรรดานักแสดงหนุ่มที่พกพาเอาหุ่นนายแบบสูงลิ่วพร้อมหน้าตาอันหล่อเหลามารวมไว้ด้วยกันในเรื่องเดียวได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ดังนั้นในหัวข้อนี้จะขอกล่าวถึงบทบาทของหนุ่มๆเหล่านี้และฝีมือการแสดงที่คอนเฟิร์มว่าหนุ่มๆทั้ง 5 คนไม่ได้มีดีแค่หุ่นและหน้าตาอย่างแน่นอน มาดูกันว่าใครแสดงเป็นบทอะไรกันบ้างและน่าสนใจแค่ไหนกันนะ ^^

iMBC 연예뉴스 사진

อีแทริ รับบทเป็น จินมิแช หรือ เทพบุตรปลาหมึกแห้ง เพราะเมื่อไหร่ที่มีเมนูอาหารซึ่งมีส่วนประกอบของปลาหมึกแห้งเขาก็จะปรากฏตัวขึ้นมา แต่ตัวละครตัวนี้เป็นตัวละครที่มีความสำคัญกับเรื่องราวเพราะเป็นผู้กุมความลับที่เป็นกุญแจสำคัญไว้ในโลกแห่งหนังสือการ์ตูนแห่งนี้แต่เพียงผู้เดียว อีแทริเป็นนักแสดงที่มีชั่วโมงบินสูงที่สุดในบรรดาหนุ่มๆในซีรีส์เรื่องนี้ ดังนั้นฝีมือการแสดงจึงเรียกว่าหายห่วงได้เลย

extraordinary you lee tae ri
อีแทริ รับบทเป็น จินมิแช

คิมยงแด รับบทเป็น โอนัมจู ซึ่งเป็นตัวละครที่เป็นพระเอกในเรื่องราวส่วนของหนังสือการ์ตูน รับบทลูกชายจากตระกูลร่ำรวยที่เป็นหัวหน้าแก๊ง A3 ซึ่งมีสมาชิก 3 คน (อารมณ์เดียวกันกับ F4) ครอบครัวที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบแต่กลับมีบาดแผลภายในใจโดยเฉพาะเรื่องครอบครัว ตัวละครนี้ตกหลุมรัก ยอจูดา (รับบทโดย อีนาอึน April) สาวนักเรียนทุนฐานะยากจน … เข้าสูตรเว็บตูนในตำนานเลยจ้า จากความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน คิมยงแด กับชั่วโมงบินที่น้อยมากในงานแสดง ซีรีส์ 1 ภาพยนตร์ 1 ก่อนหน้าที่จะมาแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ วัดกับผลงานที่ได้ทำออกมาในเรื่องถือว่าสอบผ่านในระดับเริ่มต้น ซึ่งยังพัฒนาได้อีกและดูท่าว่าจะอนาคตไกลแน่นอน เอาใจช่วยเต็มที่ค่ะ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่ในร่ม
คิมยองแด รับบทเป็น โอนัมจู

จองกอนจู รับบทเป็น อีโดฮวา บทพระรองในหนังสือการ์ตูน พ่อหนุ่มนักไวโอลินและเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊ง A3 ที่แสนดีและคอยช่วยเหลือแถมยังแอบหลงรักนางเอกอีก แต่ขอมองอย่างห่างๆแบบห่วงๆ … จองกอนจู เป็นนักแสดงที่พริ้วมาก คำว่าพริ้วในที่นี้คือหมายถึงความลื่นไหลและเป็นธรรมชาติซึ่งทำให้ดูแล้วเพลิดเพลินใจไปกับตัวละครตัวนี้ได้เป็นอย่างดี ชั่วโมงบินในงานแสดงไม่เยอะ แต่ฝีมือไม่น้อยเลยทีเดียว น่าจับตามากสำหรับหนุ่มหน้าใสคนนี้

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ภาพระยะใกล้ และสถานที่กลางแจ้ง
จองกอนจู รับบทเป็น อีโดฮวา

อีแจอุค รับบทเป็น แบคคยอง หนุ่มลุคแบดบอยประจำทั้งซีรีส์และในหนังสือการ์ตูน คาแรคเตอร์ภายนอกดูก้าวร้าว (และยังกร้าวใจหลายคนมาก><) แต่ไม่มีคนไหนเกลียดหนุ่มรูปหล่อบ้านรวย อีกหนึ่งสมาชิกแก๊ง A3 คนนี้ได้ลงเลย จากพื้นฐานครอบครัวที่แข็งกระด้างหล่อหลอมให้เขากลายเป็นคนแบบนั้นไป แต่ยิ่งเรื่องราวดำเนินไปมากยิ่งขึ้น ทุกคนจะเริ่มรู้ภายในที่แท้จริงของตัวละครนี้ … อีแจอุค เป็นคนที่ถือว่าแจ้งเกิดมาก่อนคนอื่น แม้ประสบการณ์ในงานแสดงจะยังไม่ถึง 1 ปีแต่ผลตอบรับจากแทบทุกผลงานรวมถึงเรื่องนี้ด้วยก็การันตีได้แล้วว่าฝีมือการแสดงยอดเยี่ยมเกินชั่วโมงบินอันน้อยนิดไปไกล แถมผลงานชิ้นต่อไปยังรอจ่อพร้อมให้เฉิดฉายต่อไปได้อีก มาแรงแซงทางโค้งจริงๆ ได้ตามกันยาวๆเลย

ในภาพอาจจะมี 1 คน, เด็ก
อีแจอุค รับบทเป็น แบคคยอง

โรอุน รับบทเป็น ฮารุ หนุ่มนิรนามที่เป็นตัวประกอบไม่มีแม้กระทั่งชื่อจากผู้แต่ง เขาได้ใช้ชีวิตโดดเดี่ยวไปวันๆ โดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร มาทำอะไรที่นี่ และชื่ออะไร แต่ในที่สุด อึนดันโอ ก็มาตั้งชื่อพร้อมสร้างตัวตนให้เขา ซึ่งทั้งคู่พยายามที่จะเปลี่ยนเรื่องราวของการ์ตูนและกำหนดชีวิตของตนเอง ซึ่งเขาอยากที่จะค้นหาคำตอบว่าตัวตนที่แท้จริงของตัวเองเป็นใคร

ผู้เขียนส่วนตัวชื่นชอบฝีมือการแสดงของ โรอุน SF9 มาตั้งแต่ “About Time”(tvN,2018) และ “Where Stars Land” (SBS,2018) แล้ว โรอุนฉายแววด้านการแสดงออกมาได้อย่างมีศักยภาพ ด้วยรูปลักษณ์หน้าตาบวกกับฝีมือการแสดงที่พัฒนาได้แบบนี้อีก เปรี้ยงแน่นอนค่ะน้องโรอุน

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม
โรอุน รับบทเป็น ฮารุ
 หลงรักที่ 4 …. ซีรีส์วัยเรียนที่ทุกวัยสามารถติดใจกับความสนุก 

หลังจากที่ทีมงานได้ทยอยปล่อยตัวอย่างซีรีส์เรื่องนี้ออกไปในช่วงแรก ผู้เขียนมั่นใจว่าคงมีหลายคนที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับซีรีส์แนววัยรุ่นวัยใสวัยเรียนแบบนี้พร้อมที่จะตัดสินใจมองข้ามการเปิดดูเรื่องนี้เป็นแน่แท้ ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้นแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าให้ลองตัดสินใจอีกใหม่อีกที เพราะหลังจากที่ผู้เขียนได้ดูมาแล้วระยะหนึ่ง ขอบอกได้เลยว่าถึงแม้จะมีโมเมนต์ของความกุ๊กกิ๊กในวัยเรียนหรือจะความฟินแบบวัยรุ่นอยู่จริง แต่ความแฟนตาซีและกับดักที่ผู้แต่งเว็บตูนได้วางไว้ให้คนดูได้เดินตามไปในแต่ละตอนนั้น ขอบอกว่าเด็ดจริงๆ

16551C0B 3ACE 43D4 9917 6CEE2E9420DE
ภาพจากเบื้องหลังการถ่ายทำ

การชูประเด็นเรื่องความรู้สึกของตัวประกอบในหนังสือการ์ตูนซึ่งเป็นจุดที่น้อยคนนักจะเก็บมาใส่ใจ การที่ตัวประกอบอยากออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมว่าฉันอ่ะอยากเป็นตัวเด่นบ้างนะ บางครั้งในชีวิตปกติของมนุษย์ก็อยากเป็นคนสำคัญในหลายๆครั้งบ้างเหมือนกันนี่นา แต่การที่จะฝืนเรื่องราวหรือโชคชะตาที่ถูกกำหนดไว้จากผู้แต่งหนังสือการ์ตูนซึ่งจรดปลายปากกาไว้แล้ว … มันก็ดูเหมือนจะยากเย็นเหลือเกิน แต่ด้วยเงื่อนไขในโลกแห่งการ์ตูนที่ซ่อนปมซ้อนแล้วซ้อนอีก และแต่ละปมพอคลี่คลายก็มีปมใหม่มารอให้เราลุ้นกันต่อ ถือว่าฉลาดในการดำเนินเรื่องมากกว่าที่คาดหวังตอนแรกเยอะ ถึงแม้ว่าจะไม่ถึงกับดราม่าหนักหน่วง วางโครงเรื่องแยบยลเทียบเท่าซีรีส์ชั้นนำหลายๆเรื่อง แต่ผู้เขียนคอนเฟิร์มว่าเรื่องนี้ความแฟนตาซีซ่อนปมไม่แพ้หลายๆเรื่องแน่นอนค่ะ!

AECD2B4D D8DC 4718 851B 7AFA35D6FF67
ภาพจากเบื้องหลังการถ่ายทำ

ถึงแม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะครองเรตติ้งได้ในช่วง 3-4 % มาโดยตลอดก็ตามแต่กระแสบนโลกออนไลน์สวนทางกันกับตัวเลขเรตติ้งอย่างสิ้นเชิง ด้วยเรื่องราวที่ค่อนข้างถูกใจกลุ่มวัยรุ่น และอาจจะด้วยความสนุกเข้มข้นของซีรีส์ที่เป็นขั้นกว่าของซีรีส์วัยรุ่นหลายๆเรื่อง ทำให้ “Extraordinary You” เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีความ Extraordinary จนเลือกที่จะเปิดดู และเป็นกระแสบอกต่อปากต่อปากจนทำให้หลายๆคนติดกันเช่นเดียวกับผู้เขียนในตอนนี้><

สามารถรับชมซับไทย Extraordinary You ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

하루가 잡아준 건 우산이 아니라 내 심장인가봐_1

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Photo Credit (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก