korevent

บทสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่ม “พัคโบกอม” ที่พร้อมจะมีวันที่ดีร่วมกับแฟนๆชาวไทย

15/02/2019 - korseries
ในที่สุด พระเอกหนุ่มสุดฮ็อต “พัคโบกอม” ก็แลนดิ้งถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก่อนที่หนุ่มโบกอมจะได้พบกับแฟนๆในงานแฟนมีตติ้ง 2019 PARK BO GUM ASIA TOUR IN BANGKOK <Good Day : May your everyday be a good day> นั้น เขาก็ได้ใช้เวลาหนึ่งวันก่อนงานในการมาเสิร์ฟออร์เดิฟความสดใส ในงานแถลงข่าว ซึ่งเขาได้มีโอกาสพูดคุยถึงผลงานที่ผ่านมา อาชีพนักแสดง ชีวิตส่วนตัว รวมไปถึงงานแฟนมีตติ้งที่กำลังจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ เวลา 18:00-20:00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี อีกด้วย

ก่อนที่จะได้ไปเจอกับโบกอม มาทำความรู้จักเขาให้มากยิ่งขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์นี้กัน~

ไม่ได้เจอแฟนๆชาวไทยมา 2 ปี คิดถึงบ้างหรือเปล่า กลับมาคราวนี้ได้ทานผัดผักบุ้งไฟแดงเมนูโปรดแล้วหรือยัง

ก่อนอื่นเลยก็ต้องขอทักทายแฟนๆก่อนนะครับ “สวัสดีครับ ผมพัคโบกอม ครับ” ผมได้จัดงานแฟนมีตติ้งไปครั้งก่อนเมื่อปี 2017 ครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังจากผ่านไป 2 ปี ก็รู้สึกตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมากๆครับ ที่ได้กลับมาพบกับแฟนไทยอีกครั้ง และผมก็อยากให้มาสนุกด้วยกันนะครับ สำหรับอาหารไทย..คือรอบนี้ผมเพิ่งมาถึงได้ไม่นานนี้เองครับ ก็เลยยังไม่มีเวลาไปทานเลยครับ

ตอนคุณมาไทยเมื่อครั้งที่แล้วคุณได้สร้างปรากฏการณ์ “โบกอมอยู่ที่นี่/ฉันเจอโบกอมที่..” ในโซเชียลของแฟนๆชาวไทยรัวๆ เช่น มีคนเจอคุณอยู่วังหลัง ท่ามหาราช เอเชียทีค หรือแม้กระทั่งนั่งเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าที่มีคนพลุกพล่าน..ทำไมคุณถึงชิลได้ขนาดนี้ แล้วครั้งนี้จะเปิดวาร์ปให้แฟนๆได้หวีดกันอีกไหม

มารอบนี้ค่อนข้างมีเวลาน้อยมากๆเลยครับ น่าเสียดายมากๆ แต่ก็คิดว่าคงไม่ค่อยได้ออกไปไหนแบบคราวที่แล้วครับ

ถามถึงซีรีส์เรื่องล่าสุด Encounter หลังจากหายจากหน้าจอไปถึง 2 ปี ทำไมถึงตัดสินใจเลือกรับบทในซีรีส์เรื่องนี้

ที่ตัดสินใจเลือกรับเล่นบทนี้เพราะคิดว่าตัวละครนี้มีคาแรคเตอร์ที่ดูอบอุ่นดีครับ แล้วตัว คิมจินฮยอก เองก็เป็นคนที่ร่าเริง สดใส คิดบวกตลอดเวลา ซึ่งเป็นบทบาทที่คิดว่าค่อนข้างจะเหมาะกับตัวผมเองด้วยครับ เลยตัดสินใจรับเล่นบทนี้ครับ

การได้ประกบคู่กับนางเอกระดับแถวหน้าของเอเชีย อย่าง ซงฮเยคโย แถมยังเป็นภรรยาของพี่ชายคนสนิท ซงจุงกิ รู้สึกอย่างไรบ้าง? ช่วยเล่าบรรยากาศการร่วมงาน หรือ เหตุการณ์ที่คุณประทับใจให้ฟังหน่อย

สำหรับคุณซงฮเยคโยนะครับ ตั้งแต่ที่พี่เขาได้บทมา เขาก็ตั้งใจกับการทำงานมากๆเลยครับ พอเห็นพี่เขาตั้งใจแบบนี้แล้ว ก็ยิ่งทำให้ผมรู้สึกว่าต้องตั้งใจทำงานมากเช่นกันครับ

จากเนื้อหาในเรื่อง Encounter ที่นำเสนอความรักต่างวัยและต่างฐานะ ส่วนตัวคุณมีความคิดเห็นยังไงกับความรักในรูปแบบนี้ แล้วรักต่างวัยระหว่างสาวที่อายุน้อยกว่า หรือ นูน่าที่อายุมากกว่า ในชีวิตจริงโบกอมจะเลือกแบบไหน?

สำหรับผม เรื่องอายุไม่สำคัญเลยครับ แค่คุยกันถูกใจ เข้าใจกัน ก็โอเคแล้วครับ

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

คุณเคยให้สัมภาษณ์ว่างานชิ้นต่อไปของคุณคุณจะมองหาบทบาทที่แตกต่างจากคิมจินฮยอก บทบาทแบบไหนบ้างที่คุณอยากมีโอกาสได้แสดง?

สำหรับผมนะครับ ก็เหมือนกับนายแบบ นางแบบอ่ะครับ เวลาเห็นพวกเขาไม่ว่าจะสวมใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ดูดีหมดเลย ผมเองในฐานะนักแสดงก็อยากจะทำให้ได้แบบนั้นเหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็อยากจะลองเล่นในหลายๆบทบาทดูครับ แล้วสำหรับแฟนๆชาวไทยล่ะ ครับ อยากจะเห็นผมเล่นบทแบบไหนครับ?

แฟนๆที่มาร่วมงาน : อยากให้เล่นเป็นคุณครูค่ะ

โบกอม : ถ้ามีโอกาสผมจะลองดูนะครับ

อยากทราบว่าในการรับบทบาทที่แตกต่างออกไปในเรื่อง คุณมีวิธีไหนที่ทำให้เข้าใจและเข้าถึงบทบาทนั้นได้ดีที่สุด คุณเคยเผลอติดคาแรคเตอร์ของตัวละครไปใช้บ้างหรือเปล่า?

หลักๆแล้วผมจะเริ่มจากการตั้งใจอ่านบทแล้วก็ทำความเข้าใจตัวละครให้เยอะที่สุดก่อนครับ แล้วก็จะมีไปปรึกษากับผู้กำกับ และก็คนเขียนบทด้วยอีกที ว่าควรจะแสดงออกมาแบบไหน ยังไง ให้เข้าถึงบทบาทมากที่สุดครับ

เป้าหมายสูงสุดของการเป็นนักแสดงสำหรับคุณคืออะไร? และในปีนี้ได้วางเป้าหมายใหม่ๆที่อยากจะทำให้สำเร็จบ้างหรือยัง ?

เป้าหมายหลักๆในปีนี้ก็คืออยากเล่นละคร หรือ มีผลงานต่างๆออกมาให้แฟนๆได้ดูกันให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้นะครับ แล้วก็มีแพลนว่าอยากจะเรียนภาษาเพิ่มด้วยครับ ส่วนเป้าหมายสูงสุดของผมก็คือทำงานละคร และงานในวงการแบบนี้ไปเรื่อยๆครับ จะทำให้ดีที่สุด จะได้อยู่กับแฟนๆทุกคนแบบนี้ไปนานๆเลยครับ

ทราบมาว่าคุณกำลังจะเดบิวต์เป็นศิลปินเต็มตัวที่ญี่ปุ่น ในเดือนมีนาคมนี้ เตรียมพร้อมสำหรับการเดบิวต์มากน้อยแค่ไหน ต้องเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มหรือไม่?

เรื่องภาษาญี่ปุ่นผมก็กำลังเรียนรู้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆครับ และในส่วนของตัวอัลบั้มนั้น พวกเราไม่ได้มีเวลาเตรียมตัวนานมากนัก แต่ทั้งสตาฟทุกๆคนรวมถึงผมเองก็ตั้งใจกันมากๆกับอัลบั้มชุดนี้ครับ ซึ่งก็ต้องขอบคุณแฟนๆทุกคนที่คอยสนับสนุนด้วยครับ

ซิงเกิลเดบิวต์ของคุณที่ชื่อว่า “Bloomin” มีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร ช่วยเล่าให้ฟังหน่อย

เนื้อหาของเพลง “Bloomin” ก็จะประมาณว่า ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน ใจของเราก็จะอยู่ด้วยกันเสมอ เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ประมาณนี้ครับ

ครั้งหนึ่งคุณเคยเข้ารับการออดิชั่นในค่ายเพลงด้วย การได้เดบิวต์เป็นนักร้องถือเป็นการทำอีกความฝันนึงสำเร็จ รู้สึกยังไงบ้าง?

ก่อนหน้านี้ผมเองก็เคยได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบละครมาบ้างแล้วนะครับ ซึ่งก็ขอบคุณมากๆกับโอกาสทุกๆโอกาสที่ได้ถูกหยิบยื่นมาให้กับผม แล้วในครั้งนี้กับการมีอัลบั้มเป็นของตัวเองก็มีความสุขมากๆครับ ต้องขอบคุณทั้งทีมงานและก็แฟนๆทุกคนที่ทำให้อัลบั้มนี้สำเร็จขึ้นมาได้ด้วยครับ

ในอนาคตจะมีอัลบั้มที่เกาหลี หรือร้องเพลงประกอบซีรีส์ที่แสดงเองให้แฟนๆได้ติดตามบ้างไหม?

ถ้ามีโอกาส ผมก็จะต้องทำมันแน่นอนครับ

เห็นว่าโบกอมเป็นคนตั้งชื่องาน A Good Day เอง ทำไมถึงตั้งชื่อนี้

แฟนมีตติ้งเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็คือชื่อว่า “Oh Happy Day” ใช่ไหมครับ ผมก็เลยคิดว่า ไหนๆเราก็ “Oh Happy Day” กันไปแล้ว ต่อไปก็อยากให้เป็น “Good Day” หรือวันที่ดีๆกันนะครับ
หวังว่าวันพรุ่งนี้ ในงานแฟนมีตติ้งเราก็จะมามีวันที่ดีด้วยกันนะครับ

ในปี 2018 ที่ผ่านมา วันไหนที่คุณถือว่าเป็น A Good Day ที่สุด และในปี 2019 นี้ คุณมีวิธีให้ชีวิตทุกวันเป็น A Good Day อย่างไรบ้าง

จริงๆก็ยากนะครับที่จะให้เลือกว่าวันไหนเป็นวันที่ดีทีสุดในปี 2018 แต่ผมก็พยายามทำให้ทุกๆวันเป็นวันที่ดีอยู่แล้วครับ ส่วนในปี 2019 นี้ ก็อยากจะมีผลงานที่หลากหลายออกมาให้แฟนๆได้ชมกันครับ อาจจะไม่ใช่แค่ในฐานะนักแสดง แต่รวมไปถึงในด้านอื่นๆด้วยครับ

ใครๆก็มองว่าคุณเป็นคนสดใส และคิดบวกเสมอ อยากรู้ว่าในบางช่วงเวลาที่คุณต้องเจอกับ Bad Day คุณมีวิธีจัดการกับความรู้สึกแย่ๆเหล่านั้นยังไง ช่วยแชร์ไอเดียเผื่อว่าแฟนๆที่เจอกับ Bad Day จะนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์กับพวกเขาได้

หลักๆเลย คือ ผมจะพยายามพูดคุยกับครอบครัวให้มากๆครับ แล้วก็ทำจิตใจให้สงบครับ

คุณเคยบอกว่าชอบใช้ชีวิตวันหยุดด้วยการพักผ่อนและทานอาหารอยู่ที่บ้าน ขอถามว่า A. สั่งอาหารทานที่บ้าน B. ทำอาหารทานเอง ถ้าตอบ A. เมนูที่ชอบสั่งคืออะไร และถ้าตอบ B. อาหารจานเด็ดของคุณคือเมนูไหน?

ผมชอบทำอาหารเองมากกว่าครับ เมนูที่คิดว่าทำได้ดีก็น่าจะเป็น สปาเก็ตตี้ กับ ซุปเค้กข้าว(ต๊อกกุก) ครับ

ทราบมาว่าคุณเป็นคนออกแบบแท่งไฟที่ใช้ในงานแฟนมีตติ้งด้วยตัวเอง อยากทราบว่าแท่งไฟนี้ การดีไซน์และรูปทรงได้รับแรงบันดาลใจมากจากอะไร ต้องการสื่อความหมายอย่างไรบ้าง?

ทีแรกผมก็กังวลมากเหมือนกันครับว่าจะออกแบบมันออกมายังไงดี ทีแรกก็คิดถึงท้องฟ้าก่อนครับ แล้วก็มีลูกศรของคิวปิด ที่สื่อถึงแฟนๆและตัวผมเองครับ ยังไงก็ต้องขอบคุณทุกคนมากๆที่ชอบแท่งไฟที่ผมออกแบบเองอันนี้นะครับ

แฮชแท็กแห่งธรรมะ #ขอให้พระคุ้มครอง (ชุกบกฮัมนีดา) เมื่อรอบที่แล้วของคุณยังคงตราตรึงใจแฟนๆในไทยจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งแฟนๆยังคงติดแฮชแท็กนี้เมื่อพูดถึงคุณ ในครั้งนี้คุณจะอัปเดตแฮชแท็กใหม่ของงานแฟนมีตติ้งรอบนี้ว่าอะไรดี?

ก็อยากให้ใช้ #ขอให้พระคุ้มครอง (ชุกบกฮัมนีดา) เหมือนเดิมนะครับ แล้วก็ขอเพิ่ม GOODDAY ไปด้วยก็จะดีมากๆเลยครับ

มีประโยคไหนที่อยากให้แฟนคลับชาวไทยช่วยสอนให้พูดเป็นภาษาไทยบ้าง? ลองโชว์สกิลภาษาไทยสักนิด

“อวยพรให้คุณครับ” (พูดเป็นภาษาไทย) แล้วก็อยากให้สอนคำว่า “Have a good day” ให้หน่อยครับ

แฟน: ขอให้มีวันที่ดี

สุดท้ายนี้มีอะไรอยากจะทิ้งท้ายถึงแฟนๆในการเตรียมตัวมาเจอกันที่งานแฟนมีตติ้งในวันพรุ่งนี้ไหม

อย่างแรกเลยก็ต้องขอขอบคุณ 411 Entertainment นะครับ ที่จัดงานแฟนมีตติ้งให้ผม ทั้งครั้งนี้แล้วก็รวมถึงครั้งที่แล้วด้วย และก็เพื่อตอบแทนความรักของแฟนๆที่มีให้ผมมาโดยตลอด ผมก็ได้เตรียมอะไรสนุกๆมาไว้ให้ทุกคนมากมายเลยครับ เรามาสร้างช่วงเวลาที่ดีๆในงานแฟนมีตติ้งพรุ่งนี้ด้วยกัน เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆกันนะครับ

ใครที่เพิ่งรู้ข่าวแล้วอยากเจอหนุ่มโบกอม สามารถเช็คบัตรเหลือและจับจองบัตรได้ ที่จุดจำหน่าย ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือระบบออนไลน์ทาง www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 2,800 / 3,800 / 4,500 และ 5,000 บาท (บางราคาจำหน่ายหมดแล้ว) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดงาน ได้ทาง Website : www.411ent.com Facebook Fanpage : www.facebook.com/fouroneoneent Twitter : @411ent และ Instagram : @411ent https://instagram.com/411ent

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก