korevent

เก็บตกบทสัมภาษณ์ ซังกยุน – เคนตะ ในงานแถลงข่าว “2018 Sanggyun Kenta Fanmeeting in Bangkok”

18/07/2018 - korseries

sanggyun kenta

นับเป็นโอกาสดีของแฟนๆชาวไทย ที่ผู้จัดใจดี The Lime Thailand ได้พา 2 หนุ่มคู่หูคู่ซี้ SANGGYUN (ซังกยุน) และ KENTA (เคนตะ) ลัดฟ้ามาไทย มาเจอแฟนๆ ในงาน 2018 SANGGYUN KENTA FANMEETING IN BANGKOK ซึ่งก่อนจะได้ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกับแฟนๆในงานแฟนมีตติ้ง พวกเขาทั้งสองยังได้เพิ่มระดับความใกล้ชิดด้วยการจัดงานแฟนไซน์ ณ Helix Garden ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา สำหรับใครที่พลาดไม่ได้เจอ 2 หนุ่ม ไม่ต้องเสียใจหรือเสียดายไปเพราะ Korseries ได้เก็บภาพบรรยากาศภายในงานมาให้ทุกคนได้เห็นความหล่อออร่าของทั้งสองคนแบบจัดเต็ม!

เก็บตกบทสัมภาษณ์ ซังกยุน – เคนตะ ในงานแถลงข่าว “2018 Sanggyun Kenta Fanmeeting in Bangkok”

แนะนำตัวเองกับทุกคนเป็นภาษาไทย

ซังกยุน : สวัสดีครับผมชื่อ “ซังกยุน” ครับ

เคนตะ : สวัสดีครับผมชื่อ “เคนตะ” คิดถึงมากๆครับks2 ks1


ครั้งนี้ไม่ใช่การมาไทยครั้งแรกใช่ไหม?แฟนๆยังคงให้การต้อนรับที่อบอุ่นเหมือนเดิม รู้สึกอย่างไรบ้าง?

ซังกยุน : มาทุกครั้งอบอุ่นมากๆ เมื่อคืนมาถึงดึกมาก ไม่คิดว่าแฟนๆจะมารอกันเยอะ พอมาถึงปลื้มมากครับ มีป้ายชื่อมาให้กำลังใจด้วย ขอบคุณมากๆครับ


ได้ยินว่าทั้งคู่กำลังจะมีผลงานทางการแสดงร่วมกันในเว็บดราม่า รู้สึกอย่างไรบ้าง / แฟนๆจะได้ชมกันเมื่อไหร่?

เคนตะ : สำหรับเราเป็นครั้งแรกที่มีผลงานทางการแสดง ตื่นเต้นมากๆ พวกเราตั้งใจในการถ่ายทำมากๆ หวังว่าทุกคนจะชอบนะครับ

ซังกยุน : จะฉายเร็วๆนี้แล้วครับ อยากให้ทุกคนติดตาม แม้จะไม่ได้เห็นเยอะ ฝากทุกคนรักพวกเราด้วย การถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว ใช้เวลาประมาณหนึ่งเดือนในการถ่ายทำ ระหว่างถ่ายทำได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ผมรอวันที่จะฉายครับ ผมขอย้ำอีกรอบครับ..อยากให้ทุกคนติดตามด้วยนะครับks3

ks4


ทั้งคู่รู้จักกันครั้งแรกในรายการ “Producer101” อยากรู้ว่ายังจำตอนที่พบกันครั้งแรกได้หรือไม่?

เคนตะ : จำไม่ได้ครับ แล้วก็จำไม่ได้ว่าเราสนิทกันตั้งแต่เมื่อไหร่ ( ยิ้มกวนๆ ) แต่จำได้อย่างหนึ่งครับ ตอนมิชชั่นที่สอง ตอนนั้น “ซังกยุน” เป็นแร็พเปอร์ จำได้ตอนนั้นว่าเขาแร็พเป็นภาษาญี่ปุ่นครับ แต่ตอนแรกเจอกันยังไงจำไม่ได้ครับ

ซังกยุน : นี่ครับทุกคน ที่ “เคนตะ” ตอบไป เขาไม่ใส่ใจในตัวผมเลย แต่ผมอยากจะบอกว่าผมมีความสนใจเพื่อนคนนี้มากๆครับ เพื่อนที่มาจากต่างประเทศ ผมก็อยากจะช่วยเพื่อนคนนี้ครับ แต่พอ “เคนตะ” ตอบแบบนี้ผมก็แอบน้อยใจนิดหนึ่งครับ ( ลุกยืนหันหลัง )

เคนตะ : ผมกำลังคิดอยู่ครับ ว่าเราเคยสวัสดีกันไหม?ไม่เคยเลย

ซังกยุน : ผมจำได้ว่าเราเคยสวัสดีกันแล้ว แค่ “เคนตะ” จำไม่ได้อะครับ

เคนตะ : มันไม่สำคัญครับ เพราะตอนนี้เราสนิทกันมากครับ


เมื่อไม่นานมานี้ พวกคุณประกาศว่าจะเดบิวต์เป็นดูโอ้ด้วยกัน มีที่มาที่ไปอย่างไร ถึงเดบิวต์ด้วยกัน?

ซังกยุน : เป็นข่าวดีมากๆครับ ตอนแรกที่ได้ยินตกใจเลยครับ สำหรับผมรู้สึกดีมากๆ เพราะตอนที่ทำงานเป็น JBJ พวกเราก็อยู่ห้องเดียวกัน เราก็สนิทกัน เราพูดคุยกันบ่อยอยู่แล้วครับ

เคนตะ : ผมขอบอกตรงๆเลยว่าไม่เคยคาดคิดเลยว่าจะมีโอกาสแบบนี้อีกครั้งหนึ่ง ได้มาอยู่ที่เมืองไทยแบบนี้ เพราะตอนที่ประกาศว่าพวกเราจะได้ทำงานด้วยกัน ขอบคุณทุกคนมากๆที่มาให้กำลังใจในวันนี้ และขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชนด้วยครับ สัญญาครับว่าจะทำเพลงดีๆเพื่อตอบแทนทุกคน


ถามถึงเรื่องการแต่งตัวหน่อย ปกติทั้งคู่แต่งตัวคนละสไตล์แบบนี้อยู่แล้วใช่ไหม? / แล้วทั้งคู่มีเครื่องประดับอะไรที่ต้องใส่ตลอดที่ขาดไม่ได้เลยมีไหม? 

เคนตะ : แตกต่างกันมากครับ ผมจะชอบใส่อะไรเยอะๆ ส่วน “ซังกยุน” จะชอบใส่อะไรสบายๆ

ซังกยุน : วันนี้เป็นธีม Angel and Devil ครับ ดูจากเสื้อก็รู้แล้วครับว่าผมเป็น Angel ส่วน “เคนตะ” เป็น Devil ครับเพราะใส่สีดำ

เคนตะ : ทุกคนน่าจะจำได้ว่าตอนเป็น JBJ ผมจะชอบเรียกตัวว่าเป็น Cutie sexy แต่ตอนนี้ผมประกาศเลยครับว่าพยายามจะ Sexy อย่างเดียวครับ

ซังกยุน : ผมเคยใส่ต่างหูทอง 4-5 ปี แบบไม่ถอดเลย ล่าสุดผมใส่ต่างหูห้อยยาวๆ และแฟนคลับชอบมากก็เลยอยากใส่แบบนี้เพราะว่าผมรักแฟนคลับครับ

เคนตะ : ผมไม่จำกัดครับว่าจะใส่อันไหน แต่จะใช้เวลานานในการแต่งตัว มีการใช้ไอเดียนานครับ แต่จะไม่มีกำหนดครับว่าอันไหนต้องใส่ทุกวัน แต่มีอย่างหนึ่งครับที่ต้องทำทุกวันคือการฉีดน้ำหอม เราสองคนชอบฉีดน้ำหอมเหมือนกันครับks6 ks7


คุณคิดว่าตัวเองมีนิสัยอะไรที่เหมือนกันหรือต่างกันยังไงบ้าง

ซังกยุน : จะให้บอกว่านิสัยดีมากใช่มั้ย?

เคนตะ : บอกความจริงเถอะ!!

ซังกยุน : นิสัยของเขาเป็นนิสัยที่เข้ากับผมได้มาก

เคนตะ : เป็นคนที่อยู่ด้วยกันแล้วตลกครับ และก็มีพลังเยอะครับ

( พิธีกรเสริม ) ดูเหมือน“เคนตะ” ถูก “ซังกยุน” แกล้งบ่อยๆ

ซังกยุน : ยากแล้วครับ ตอนนี้เขาเก่งภาษาเกาหลีแล้ว

เคนตะ : ผมยังไม่เคยแกล้ง “ซังกยุน” กลับได้เลยครับks5


พวกคุณคิดว่าใครเป็นหน้าตาของวง

เคนตะ : ( ชิงยกมือก่อน ) ตอนเป็น JBJ ผมเป็น Cutie and Sexy แต่ตอนนี้จะเซ็กซี่มากขึ้นครับ

ซังกยุน : เคนตะ ตอบดีครับ ผมก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นใคร ผมคงไม่บอกครับว่าเพราอะไรครับ ( หัวเราะ )

เคนตะ : ความมั่นใจแบบนี้ ผมอยากได้มากเลยครับ

ซังกยุน : พกความมั่นใจจากใบหน้านี่แหละครับ ผมจะขยันหล่อต่อไปครับ ( ยิ้มกริ่ม )


ในเวลาว่างพวกคุณชอบทำอะไร มีงานอดิเรกอะไรบ้าง?

ซังกยุน : นอนครับ พอนอนเต็มอิ่มก็จะตื่นอัตโนมัติ แล้วผมก็จะไปร้านอาหารดัง ล่าสึดเพิ่งจะไปร้านอาหารไทยมาด้วยครับ ไปแล้วรู้สึกว่าอร่อยมาก ชอบมาก พอรู้ว่ามีโอกาสจะได้มาประเทศไทยอีกครั้ง ผมก็รอคอยที่จะมามากๆเลยครับ

เคนตะ : ผมชอบไปดูหนังครับ ชอบพา”ดงฮัน” ไปด้วย ผมชอบดูแนวแฟนตาซีครับ


มาไทยครั้งนี้มีอะไรที่อยากทำหรือต้องทำให้ได้ไหม?

ซังกยุน : พูดยังไงก็ไปไม่ได้ กินไม่ได้ไม่ใช่เหรอครับ? ทะเลประเทศไทยผมไม่อยากขอเลยครับ เพราะรู้ว่ามันยากมากๆ เอ่อ..ผมอยากไปเดินตลาดครับ

เคนตะ : ผมอยากไปตลาดด้วยเหมือนกันครับ แล้วก็อยากไปทะเลด้วย เพราะทุกคนบอกว่าทะเลไทยสวยมากๆ


ความพิเศษของงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้มีอะไรบ้าง พอจะบอกให้ฟังได้ไหม?

ซังกยุน : เป็นครั้งแรกที่เรามากันแค่สองคนครับ จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังครับ เราเตรียมโชว์มาเยอะ สัญญาว่าทุกคนต้องสนุกแน่นอนครับ

เคนตะ : ทราบนะครับว่าแฟนๆที่รักพวกเรา รอให้พวกเรามาประเทศไทย พรุ่งนี้จะพิเศษมากๆครับ จะมีโชว์เดี่ยวด้วย และจะร้องเพลงประกอบละครเว็บดราม่าที่พวกเราเล่นด้วยครับ อยากให้ทุกคนฟัง มันจะเป็นอะไรที่พิเศษมากครับ


พวกคุณเขียนภาษาไทย บอกรักและคิดถึงแฟนชาวไทยด้วย “ซังกยุน” เขียนคำว่า ‘ผมรักคุณ’ / “เคนตะ” เขียนคำว่า ‘ผมคิดถึงคุณ’ เป็นอย่างไรบ้างกับการเขียนภาษาไทย ยากไหม?

ซังกยุน : จำได้ว่าตอนเขียนมันยากมาก ไม่เหมือนภาษาเกาหลีเพราะลากยาว ส่วนตัวผมเป็นคนที่ลายมือไม่ค่อยสวยอยู่แล้ว ผมเลยเขียนแล้วคิดในใจว่าทุกคนจะอ่านออกหรือเปล่า ( ทำท่าเขียนตอนตอบคำถาม )

เคนตะ : รู้สึกว่าเหมือนวาดรูปครับ ทุกคนรู้ว่าคนไทยน่ารัก ใจดี ไหว้สวย ผมรู้สึกว่าตอนเขียนเห็นเอกลักษณ์ของคนไทย ไม่มีอะไรที่คมหรือแหลมมีแต่ลื่นๆและนึกถึงคนไทยที่ใจดีครับks10 ks11


ก่อนจะลาเวทีไป “ซังกยุน” เป็นตัวแทนพูดทิ้งท้ายถึงเหตุการณ์ “ทีมหมูป่า” ติดถ้ำหลวง

ซังกยุน : ในฐานะที่เราเป็นศิลปินที่แฟนคลับชาวไทยรักขนาดนี้ ผมติดตามข่าวประเทศไทยตลอดอะไรที่เกี่ยวกับประเทศไทยผมจะกดเข้าไปดู เร็วๆนี้ประเทศไทยมีข่าวน้องๆ 13 คน (ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง) ล่าสุดได้ข่าวว่าน้องๆปลอดภัยแล้ว ผมมีความสุขมาก ในฐานะที่ผมเป็นศิลปินที่คนไทยรักมากขนาดนี้ผมขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือน้องๆ และขอแสดงความเสียใจกับพี่ท่านหนึ่ง (ร.ท. สมาน) ที่เสียชีวิต (ในเหตุการณ์ครั้งนี้) ด้วยครับ

ks12ks8

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก