ในปี 2020 ที่จะถึงนี้ คอซีรีส์อดใจรอติดตามชมอีกหนึ่งซีรีส์แนวการแพทย์ Wise Doctor Life (Doctor Playbook) จากช่อง tvN ซึ่งเป็นการรวมตัวเหล่านักแสดงฝีมือคุณภาพ อันได้แก่ ยูยอนซอก โจจองซอก จองคยองโฮ คิมแดมยอง จอนมีโด และอีกมากมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเผยภาพเหล่านักแสดงอ่านบทร่วมกันเป็นครั้งแรกไปแล้ว ซึ่งล่าสุด tvN ได้ปล่อยคลิปสัมภาษณ์ความรู้สึกของพวกเขาที่ได้ร่วมแสดงในซีรีส์การแพทย์เรื่องนี้ออกมาเพิ่มเติม

Wise Doctor Life เป็นซีรีส์ที่เผยชีวิตเบื้องหลังการทำงานเหล่าแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และคนไข้ โดยเป็นผลงานเรื่องใหม่ของผู้กำกับที่คอซีรีส์เกาหลีหลายคนคุ้นชื่อกันดีอย่าง ผู้กำกับชินวอนโฮ และเป็นการร่วมงานกับนักเขียนอีอูจอง ที่ทั้งคู่เคยฝากผลงานสุดประทับใจอย่าง ซีรีส์ตระกูล Reply ทั้ง Reply 1997 (2012), Reply 1994, (2013) Reply 1993 (2015) และ Prison Playbook (2017) ล่าสุดทั้งคู่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง เพื่อสร้างสรรค์ซีรีส์แนวการแพทย์ที่เสริมทัพความเข้มข้นด้วยนักแสดงมากความสามารถ

ในการอ่านบทร่วมกันครั้งแรกนักแสดงนำของเรื่องอย่าง โจจองซอก ยูยอนซอก คิมแดมยอง จองคยองโฮ และจอนมีโด เผยเคมีที่เข้ากันเป็นอย่างดีในบทบาทของเพื่อนที่เคยเรียนโรงเรียนการแพทย์มาด้วยกัน โจจองซอก เล่าถึงความรู้สึกหลังการอ่านบทของซีรีส์เรื่องนี้ว่า

“ผมคิดว่า ผู้กำกับชินวอนโฮ และ นักเขียนอียูจอง มักจะผลิตซีรีส์ที่น่าสนใจออกมาเสมอ ผมจึงสงสัยและตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ บทละครของซีรีส์เรื่องนี้ดีมากๆ ผมคิดว่าว่าซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นซีรีส์ที่ดีมากๆ อีกเรื่องหนึ่งเลยครับ”

โจจองซอก ยังได้เลือก จอนมีโด ให้เป็นนักแสดงที่เขาอยากร่วมงานด้วยมากที่สุด พร้อมให้เหตุผลว่าเขาติดตามผลงานของเธอและพบว่าเธอแสดงออกมาได้อย่างดี จึงอยากร่วมงานกับเธอสักครั้ง

จอนมีโด เป็นนักแสดงละครเวทีที่ตัดสินใจที่ท้าทายความสามารถด้วยการแสดงละครเป็นครั้งแรก เธอกล่าวว่า “ฉันรู้สึกเหมือนเป็นมือใหม่ในการแสดงเลยค่ะ มันทั้งสนุก น่าสนใจ และฉันก็ตื่นเต้นที่จะได้อ่านบทในตอนต่อไป” นอกจากนี้เธอยังคาดหวังว่าผู้ชมจะชื่นชอบซีรีส์เรื่องนี้

ยูยอนซอก ก็ได้เผยความตื่นเต้นกับบทของเขาเช่นกัน “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นว่าบทละครมันน่าสนใจขนาดไหน” เมื่อถามถึงเหตุผลหลักที่อยากจะรับบทเป็นหมออีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยมีผลงานเรื่อง Romantic Doctor Teacher Kim (2016) มาก่อน เขาจึงตอบอย่างติดตลกว่า “เพราะว่ามันมีฉากที่จะต้องผ่าตัด และผมต้องสวมหน้ากากที่ปิดแทบจะทั้งหน้า ผมเลยไม่ต้องแต่งหน้าหรือทำผมเลยเพื่อเข้าฉากนั้นๆ ครับ”

ทางด้าน จองคยองโฮ เปิดเผยว่านักแสดงที่เขาอยากจะร่วมงานด้วยมากที่สุดคือ ยูยอนซอก เขาบอกอย่างมั่นใจว่า “แน่นอนว่า ยูยอนซอก เป็นตัวแทนของความหน้าตาดี” แม้ว่าเขาทั้งคู่จะไม่เคยพบกันมาก่อน แต่เคมีของพวกเขาก็จะเข้ากันได้เป็นอย่างดี

AWorldof-Married-Couple  

ซีรีส์เรื่อง Doctor Playbook มีกำหนดออกอากาศทางช่อง tvN ในปี 2020 ปีหน้าจะมีซีรีส์การแพทย์มาให้ติดตามกันอีกหลายเรื่องเลย แฟนๆ คอซีรีส์ห้ามพลาดนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)