kornews

ยูยอนซอก กับการพิสูจน์ฝีมือการแสดงครั้งใหม่บนจอเงิน ในมาด ‘ท่านผู้นำเกาหลีเหนือ’

04/07/2020 - bubblesbenjy

yoo yeon seok steel rain 2

ถือเป็นที่คาดหวังและตั้งตารอของเหล่าคอหนังเกาหลีใต้ กับการสวมบทบาทครั้งใหม่ของนักแสดงหนุ่มมากฝีมือที่พลิกบทบาทจากตัวละครหลากคาแรกเตอร์มานับครั้งไม่ถ้วน โดยนี่จะเป็นอีกครั้งที่เราจะได้เห็น ยูยอนซอก พิสูจน์ฝีมือการเป็นนักแสดงระดับแนวหน้าของวงการบันเทิงด้วยบทบาทสุดท้าทาย กับการสวมคาแรกเตอร์เป็น ‘ท่านผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ’ ในภาพยนตร์รีเมคเว็บตูนภาคต่อเรื่องใหม่ “Steel Rain 2: Summit” โดยเจ้าตัวได้เผยถึงเบื้องหลังการเตรียมตัวสำหรับการรับบทบาทครั้งสำคัญในครั้งนี้ด้วย

steel rain 2

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อจากภาพยนตร์เรื่อง “Steel Rain” ซึ่งลงโรงไปเมื่อปี 2017 ที่ว่าด้วยเรื่องประเด็นละเอียดอ่อนในความสัมพันธ์ระดับประเทศของฝ่ายเหนือ และฝ่ายใต้ ความเจ็บปวดจากการแบ่งแยกชาติและถูกแทรกแซงจากประเทศมหาอำนาจอื่น รวมไปถึงความไม่ลงรอยระหว่างกลุ่มนายพลที่เชื่อในการทำสงครามและผู้ที่เชื่อในสันติวิธี

โดยในภาคนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของการสร้างสนธิสัญญาสันติภาพระหว่างประเทศเกาหลีเหนือและสหรัฐอเมริกา ที่ถือเป็นตัวแปรสำคัญที่จะนำมาซึ่งความสงบสุขในคาบสมุทรเกาหลี ด้วยความตั้งใจของ ฮันคยองแจ (รับบทโดย จองอูซอง) ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แต่เรื่องราววุ่นวายกลับได้บังเกิดขึ้น เมื่อผู้นำจากทั้ง 3 ประเทศ ประกอบไปด้วย ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ผู้นำเกาหลีเหนือ (รับบทโดย ยูยอนซอก) และประธานาธิบดีสหรัฐฯ (รับบทโดย Angus Macfadyen) ถูกลักพาตัวและขังไว้ในเรือดำน้ำนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ หลังการรัฐประหารระหว่างประชุมสุดยอดของ 3 ประเทศ ที่มีหัวหน้าหน่วยบัญชาการทหารสูงสุด (รับบทโดย ควักโดวอน) อยู่เบื้องหลัง

สำหรับตัวละครท่านผู้นำของ ยูยอนซอก นั้น เป็นตัวละครที่มีความสามารถด้านภาษาอังกฤษและเป็นผู้ที่ประเมินสถานการณ์บ้านเมืองรอบด้าน ทั้งในและนอกประเทศอย่างรอบคอบ เขาได้ร่วมทำข้อตกลงในสนธิสัญญาสันติภาพระหว่างประเทศ แม้ถูกต่อต้านจากเหล่าผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์ทางการเมืองในเกาหลีหนือ และด้วยความสามารถทางด้านภาษา เขาจึงมีหน้าที่ในการแปลสารระหว่างประธานาธิบดีเกาหลีใต้และประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ในสภาวะที่ตึงเครียดและพร้อมที่จะปะทุอยู่ตลอดเวลา

ทางด้านผู้กำกับ ยางอูซอก ได้เผยถึงการทำงานร่วมกันระหว่างเขาและนักแสดงหนุ่มในภาพยนตร์เรื่องใหม่กับการสวมบทที่ยูยอนซอกทำได้อย่างดีเยี่ยมและเป็นที่น่าพึงพอใจของเหล่าทีมงาน “ยูยอนซอกเป็นนักแสดงที่รับบทตัวละครที่มีคาแรกเตอร์ความมุ่งมั่นเด็ดเดี่ยวในเส้นทางที่ตัวละครนั้น ๆ ต้องการได้ดีมาเสมอ ผมเลยอยากเสนอบทนี้ให้กับเขา เพราะตัวละคร ‘ผู้นำเกาหลีเหนือ’ เป็นตัวละครที่มีลักษณะแบบนั้น ถึงแม้จะมีความแตกต่างในรายละเอียดเล็กน้อย”

ในส่วนของ ยูยอนซอก เจ้าตัวได้เปิดใจถึงเบื้องหลังเกี่ยวกับความกังวลในช่วงต้นของการสวมคาแรกเตอร์หลายมิติ ซึ่งเขาต้องพยายามทำให้ตัวละครมีชีวิตได้อย่างเหมือนจริงและสมบูรณ์ “ผมค่อนข้างเป็นกังวลและมีจุดที่ต้องพิจารณาให้ดีอย่างมากในการแสดงเรื่องนี้ แต่ผมก็ตัดสินใจจากจุดเริ่มต้นด้วยการตั้งคำถามกับตัวเองว่า ‘ถ้าผมได้เป็นผู้นำ ผมจะเป็นผู้นำแบบไหน’” โดยเขายังเสริมเกี่ยวกับความท้าทายในการรับบทเป็นผู้นำจากประเทศเกาหลีเหนือไว้ว่า “ภาษาเกาหลีเหนือมีวิธีการใช้และสำเนียงท้องถิ่นที่หลากหลายมากครับ ขึ้นอยู่กับว่าบุคคลนั้น ๆ เกิดที่ไหน ผมศึกษาการพูดจากการดูคลิปวิดีโอสัมภาษณ์ของท่านผู้นำเกาหลีเหนือตัวจริงที่เจอหลาย ๆ คลิปเลยครับ แล้วก็ได้รับการฝึกฝนจากผู้แปรพักตร์ที่เคยอาศัยอยู่ที่เกาหลีเหนืออีกด้วยครับ”

“Steel Rain 2: Summit” พร้อมปะทุความเดือดในโรงภาพยนตร์เกาหลีใต้ วันที่ 29 กรกฎาคมนี้ โดยแฟน ๆ ชาวไทยสามารถรับชมภาพยนตร์ “Steel Rain” ซึ่งเป็นภาคก่อนหน้า แบบซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้แล้ววันนี้ที่ Netflix

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ “Steel Rain 2: Summit” ได้ที่คลิปด้านล่างนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก