kornews

คุยกับ ‘ยูอินนา’ กับเรื่องรักที่ได้เรียนรู้ ผ่านบทบาทในซีรีส์ True to Love

03/05/2023 - korseries

Yoo In Na True to Love cover

ยูอินนา เพิ่งคัมแบ็กผลงานการแสดงล่าสุดของเธอ ในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่ True to Love ที่กำลังสตรีมอยู่บน Prime Video อยู่ในขณะนี้ แม้ว่าคอซีรีส์หลายคนจะเห็นบทบาทการแสดงแนวนี้ของเธอมาก่อน แต่สำหรับบทบาทในเรื่องนี้ให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปอย่างชัดเจน เพราะตัวละครของเธอ มีเบื้องหน้าที่เป็นรู้จักในฐานะโค้ชด้านการออกเดต ‘เดโบรา’ ทว่าชีวิตรักของเธอ ในฐานะ ‘ยอนโบรา’ หญิงสาวที่วาดภาพความรักที่ลงเอยอย่างสวยหรู กลับพบเจอกับชีวิตรักที่ล้มเหลวไม่เป็นท่า

เรื่องราวที่ถูกเล่าผ่านซีรีส์ True to Love ที่ผู้ชมต้องมาร่วมลุ้นเอาใจช่วย ยอนโบรา กอบกู้ความรู้สึกที่แหลกสลายเป็นเศษซากจากความรัก และประกอบร่างใหม่เพื่อมูฟออนสู่ความรักที่ดีกว่าเดิม ไม่เพียงแค่จะทำให้ได้สัมผัสและเรียนรู้เรื่องความรักความสัมพันธ์ในหลาย ๆ แง่มุมเท่านั้น แม้แต่ ยูอินนา ที่แสดงบทบาทนี้เอง ก็ได้เรียนรู้หลายอย่างจากบทบาทนี้เช่นเดียวกัน Korseries ขอชวน ‘ยูอินนา’ มาเข้าสู่บทสนทนาเรื่องรัก ผ่านบทสัมภาษณ์นี้

เหตุผลอะไรที่ทำให้คุณตัดสินใจแสดงเรื่องนี้ ?

เวลาที่ฉันเลือกรับงานแต่ละโปรเจกต์ ครั้งแรกฉันจะอ่านเรื่องราวและข้อมูลก่อน แล้วฉันจะมองจากมุมของผู้ชมทั่วไป ว่าเรื่องนี้สนุกหรือไม่ มีแง่มุมไหนที่เชื่อมโยงกับผู้ชมได้ไหม หรือเป็นเรื่องราวที่มีคุณค่าน่าติดตามหรือเปล่า แล้วฉันก็จะดูว่าฉันน่าจะทำได้ดีในบทบาทที่เสนอมาให้หรือเปล่า จากนั้นฉันก็จะอ่านทบทวนอีกหลายครั้งก่อนที่จะตัดสินใจค่ะ เมื่อฉันอ่านบทเรื่องนี้ ฉันพบว่ามันสนุก เชื่อมโยงกับผู้ชม และมีคุณค่าน่าติดตาม ดังนั้นฉันจึงมั่นใจ 100% ว่าอยากรับเล่นเรื่องนี้และน่าจะทำออกมาได้ดี ยอนโบราเป็นตัวละครที่จริงใจและอบอุ่นที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา เธอเป็นคนที่มีเสน่ห์มาก

Yoo In Na True To Love 4

ต้องมารับบทเป็นโค้ชด้านการออกเดตแบบนี้ ได้มีการทำการบ้านเกี่ยวกับบทอย่างไรบ้าง มีใช้ใครเป็นแรงบันดาลใจหรือเป็นบุคคลอ้างอิงหรือเปล่า?

ยูอินนา: ฉันได้ดูวีดีโอโค้ชด้านการออกเดตทาง YouTube เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้เจาะจงใครเป็นพิเศษ มันดีมาก ๆ ที่เราได้เห็นตัวอย่างที่ชัดเจน ฉันเคยนึกสงสัยว่าพวกเขาจะพูดอะไร และจะแสดงออกมาแบบไหน พอได้ดูคลิปก็เห็นว่าส่วนใหญ่พวกเขาจะโฟกัสที่การดูแลและจัดการตัวเอง ฉันดูแล้วรู้สึกเชื่อในคำพูดและสิ่งที่เขาแสดงออกมาอย่างมั่นใจ ก็เลยรู้สึกโล่งใจมากเลยค่ะเพราะว่าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เหมือนกับที่ฉันคิดไว้เกี่ยวกับตัวละครของฉันเลย

ในซีรีส์ตัวละครของคุณ เดโบรา มักจะชี้แนะคนอื่นว่าความรักจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ คุณยูอินนามีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ และเห็นด้วยหรือไม่กับคำพูดที่ว่า คนนอกมักจะเห็นถึงปัญหาและเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้มากกกว่าคนที่อยู่ในความสัมพันธ์นั้น ๆ เอง

ยูอินนา : แทนที่เราจะต้องการกลยุทธ์สำหรับความรัก ฉันว่าเราควรสนับสนุนสิ่งที่เราต้องการจริงๆ ในความสัมพันธ์ ฉันคิดว่าในแนวทางนี้ มันอาจจะไม่ต่างจากการใช้กลยุทธ์ค่ะ ยกตัวอย่างเช่น “ถ้าเขาไม่รับสาย ก็อย่าโทรหาซ้ำหลาย ๆ ครั้ง” นี่อาจจะนับเป็นกลยุทธ์ หรือ อาจจะเป็นเส้นที่คุณไม่ควรข้ามเมื่อมีความสัมพันธ์

เมื่อใครสักคนกำลังอยู่ในความรัก พวกเขาอาจจะใช้อารมณ์มากเกินไป หรือ อาจจะกลายเป็นคนโง่ ซึ่งแตกต่างจากปกติที่พวกเขาเป็น สิ่งเดียวที่ทำให้คุณเป็นอย่างนั้นได้ก็คือความรัก ดังนั้นฉันคิดว่าบางครั้งผู้คนก็ต้องการคำแนะนำที่ตรงไปตรงมาหรือ คำปลอบใจที่มีเหตุผลจากคนรอบข้าง เพื่อปกป้องตัวเองและรักษาความรักไว้ค่ะ

มีอะไรที่คุณเชื่อมโยงกับตัวละคร เดโบรา และมีอะไรที่รู้สึกต่างมาก ๆ จนต้องทำการบ้านเพิ่ม เพื่อให้เข้าใจความเป็น “เดโบรา” บ้างไหม?

ยูอินนา : ฉันรู้สึกเข้าอกเข้าใจความรู้สึกของโบราอย่างยิ่งเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ความสุข ความโกรธ ความโศกเศร้า และความสนุกสนาน มันเป็นความรู้สึกหลากหลายที่ฉันรู้สึกร่วมด้วย แต่สิ่งที่ฉันรู้สึกแตกต่างจนต้องศึกษาเพิ่มเติมเพื่อทำความเข้าใจคือ ฉากเมาค่ะ! ฉันเป็นคนดื่มไม่เก่ง ฉันเลยไม่รู้ว่าการเมาขนาดนั้นเป็นอย่างไร อันที่จริงฉันศึกษามาค่อนข้างมาก เพราะมันยากที่จะเรียนรู้วิธีแสดงให้ดูเป็นคนเมาที่ไม่มีสติค่ะ

ส่วนตัวคุณเชื่อว่าโค้ชด้านการออกเดต ช่วยเรื่องความสัมพันธ์ของคู่รักได้ไหม เพราะอะไร?

ยูอินนา : ฉันเชื่อว่าโค้ชด้านการออกเดตช่วยได้มากเลยค่ะ อย่างในซีรีส์เรื่องนี้ มันจะมีฉากที่เพื่อนของโบรารู้สึกผิดหวัง เพราะเธอยังไม่เคยมีประสบการณ์ความรักอันเร่าร้อนกับสามีของเธอ ตัวละครของฉันพยายามปลอบโยนเธอและพูดว่า “อย่างน้อยเขาก็เป็นคนอบอุ่นนะ” ในชีวิตจริงบางครั้งคำพูดของคนอื่นก็ช่วยฉันได้ แม้ว่าสถานการณ์อาจจะยังเหมือนเดิม แต่ความรู้สึกข้างในก็ดีขึ้นค่ะ

Yoo In Na True To Love 1

ตัวละครยอนโบราเป็นโค้ชด้านการออกเดต แล้วในชีวิตจริงคุณได้มีให้คำปรึกษาเพื่อน ๆ เรื่องความรักบ้างไหม หรือว่าคุณมักจะเป็นฝ่ายที่ขอคำปรึกษาจากเพื่อนมากกว่า?

ยูอินนา : ฉันเป็นฝ่ายที่เพื่อนและคนรอบตัวมักจะมาขอคำแนะนำเรื่องความรักอยู่บ่อย ๆ ค่ะ ฉันพยายามจะดูว่าเพื่อนของฉันกำลังเผชิญสถานการณ์นั้น ๆ อยู่ด้วยอารมณ์ไหน และพยายามให้คำแนะนำอย่างมีเหตุผล บางครั้งเมื่อคุณมีความรัก คุณก็ต้องการคำแนะนำจากคนอื่นที่เป็นคนนอกด้วยเหมือนกันค่ะ

คุณได้แสดงซีรีส์แนวรอมคอมมามากมาย จนหลายคนเรียกว่า “เจ้าแม่แห่งรอมคอม” สำหรับซีรีส์เรื่องนี้แตกต่างกับซีรีส์รอมคอมเรื่องอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ของคุณอย่างไร ?

ยูอินนา : ฉายา “เจ้าแม่แห่งรอมคอม” เป็นฉายาที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ และฉันก็รู้สึกดีใจถ้าคุณเห็นว่าเป็นอย่างนั้นนะคะ ฉันอยากจะทำให้มันดีขึ้นไปอีกค่ะ! สำหรับ True to Love เป็นซีรีส์ที่มีความสมจริงมาก ๆ มันจะมีช่วงเวลาที่คุณคิดว่า “เจ้าชายน่าจะปรากฏตัวในจังหวะนี้” ผ่านเข้ามาในความคิด และแม้เวลาจะผ่านไป เหตุการณ์มหัศจรรย์แบบนั้นก็จะไม่เกิดขึ้น True to Love เป็นซีรีส์รอมคอมที่สนุกมาก ๆ คุณจะได้รับรู้ถึงบางอย่างที่มีคุณค่า เป็นซีรีส์ที่มีความสมจริงและอบอุ่นใจค่ะ

พอได้มาแสดง True to Love ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก มันทำให้คุณได้เปิดมุมมอง หรือได้เรียนรู้แง่มุมอะไรเกี่ยวกับความรักบ้าง?

ยูอินนา : ฉันคิดว่าความรักที่ดี คือเมื่อคุณได้เจอใครสักคนที่ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณเป็นคนดี และทำให้คุณอยากจะเป็นคนที่ดีขึ้นไปอีกเพราะเขา ในขณะที่ถ่ายทำซีรีส์ True to Love มันทำให้ฉันฉุกคิดขึ้นอีกครั้งว่า การได้รักใครสักคนในแบบที่เขาเป็นนั้น มีค่ามากเพียงใด

ไหน ๆ ก็แสดงบทบาทเดโบราแบบนี้แล้ว อยากให้ช่วยแนะนำเรื่องความรัก ในฐานะโค้ชความรัก เดโบรา สักหน่อยค่ะ

ยูอินนา : ฉันได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจาก โบรา มาแน่นอนค่ะ และถ้าจะให้แนะนำในฐานะ เดโบรา ที่เป็นตัวละครของฉัน นี่คือคำแนะนำ 3 อย่างที่ฉันอยากจะมอบให้กับคนโสดค่ะ
1. ถ้าคุณเอาแต่คิดถึงใครบางคนอยู่เสมอ..บางทีนั่นอาจจะเป็นความรัก
2. อย่าปล่อยให้คนที่เห็นคุณค่าของคุณ หลุดมือไป
3. อย่ากลัวกับการเลิกรา สิ่งสำคัญที่สุดคือความรัก ความรักมีคุณค่าในตัวเองและเติมเต็มชีวิตของเรา

Yoo In Na True To Love 2

ถ้าให้ เดโบรา พูดถึงสัญญาณอันตรายของผู้ชายที่กำลังคบอยู่ มาสัก 3 อย่าง เธอจะตอบว่าอะไรบ้าง?

ยูอินนา : ติดต่อได้ยาก / คว่ำหน้าจอโทรศัพท์เสมอ / มักจะบอกว่าเบื่อและเหนื่อยเมื่ออยู่ด้วยกัน
ถ้าให้พูดในฐานะ โบรา สัญญาณอันตรายเหล่านี้แปลว่า เขาไม่รักฉันแล้ว

คิดว่าอะไรที่ดึงดูดให้ผู้ชมอยากชมซีรีส์ True to Love และ คิดว่าผู้ชมสามารถคาดหวังอะไรจากเรื่องนี้ได้บ้าง ?

ยูอินนา : เรื่องราวความรักที่ทั้งสมจริง น่ารัก แสนหวาน และเจ็บปวดของคู่รักหลากหลายคู่ ฉันคิดว่านี่เป็นเรื่องราวสำหรับพวกเราทุกคน เป็นซีรีส์ที่จะทำให้ผู้ชมมีความสุขและช่วยให้เราเข้าใจได้ถึงความจริงหลาย ๆ อย่างค่ะ

ความหมายของความรัก ในซีรีส์ True to Love คืออะไร? และ คีย์เวิร์ดอะไรที่ผู้ชมน่าจะหยิบจับไปใช้ได้ในชีวิตจริง ?

ยูอินนา : ใน True to Love โบราได้มีความรัก สดใส ผิดหวัง เจ็บปวด และเติบโตขึ้น ความหมายของความรักที่โบราได้ค้นพบในภายหลัง คือการได้รู้จักตัวเองและรู้ว่าความรักที่แท้จริงควรเป็นอย่างไร การเติบโตและการเรียนรู้ทำให้ความรู้สีกนึกคิดเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ซึ่งนั่นคือความรักที่เปลี่ยนไปจากตอนต้นของซีรีส์เรื่องนี้

เมื่อเรื่องราวดำเนินไป มุมมองของโบราที่มีต่อความรักก็เปลี่ยนแปลงไปมาก ถ้าคุณเป็นคนให้ความสำคัญกับความรัก คุณจะติดตามชมซีรีส์เรื่องนี้อย่างเพลิดเพลิน คีย์เวิร์ดที่เหมาะกับความรักของแต่ละคนน่าจะแตกต่างกัน อยากให้ลองชม True to Love แล้วคุณอาจจะพบกับคีย์เวิร์ดที่เหมาะกับความรักของคุณเอง

Yoo In Na True To Love 3

เชื่อว่าถ้าหากได้รับชม True to Love จะทำให้คอซีรีส์ได้เข้าใจและเรียนรู้เรื่องความรักได้อย่างลุ่มลึกมากขึ้นอย่างแน่นอน ติดตามรับชมซีรีส์ True to Love ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี พร้อมซับไทยที่ Prime Video

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo : KT Studio Genie


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก